close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Cộng Đồng

Nhiều Streamer nổi tiếng góp hàng trăm ngàn đô la để giúp nước Úc

Sự kiện đám cháy vừa qua tại Úc chắc chắn có lẽ là sự kiện chấn động, rất nhiều người trong các lĩnh vực đã quyên góp và giúp đỡ chống lại đám cháy này trong đó có cả các Streamer.

Úc đã gặp rất nhiều thiệt hại qua đám cháy lớn vừa qua, khiến cho những loài động vật quý hiếm sinh sống tại Úc giờ đây đối diện với nguy cơ tuyệt chủng. Hàng ngàn ngôi nhà đã bị phá hủy, vô số người dân phải di dời, 24 người đã chết theo đó trong sự kiện. Hơn 15,6 triệu mẫu đất đã bị đốt cháy. Tất cả điều này, và mùa hè Úc chỉ mới bắt đầu. Với việc chính phủ không hành động chống lại các tác động rõ rệt của biến đổi khí hậu, một số streamer đang cố gắng hết sức để quyên góp tiền từ thiện giúp đỡ.

Trong những ngày gần đây, một số ít các streamer đã chỉ đạo các nỗ lực trong hoạt động từ thiện đối với thảm họa đang diễn ra ở Úc. Đáng chú ý nhất là các streamer người Úc là Loserfruit, Fasffy và Crayator đã dẫn đầu khoản phí quyên góp vào đầu tuần này với một cuộc đua marathon bắt đầu với mục tiêu 15.000 AUD, và con số đó đã vượt qua chỉ trong vài giờ thậm chí tăng lên rất nhiều. Vô số khách tham gia vào dòng, bao gồm Brodie, BazzaGazza, GraceWatkins, Lazarbeam, LivBevan, Marcus, MrWoustless, Mully, Muselk và Tannar, hầu hết cũng đến từ Úc. Họ đã kết thúc việc kéo dài luồng stream lên đến 36 giờ, với các streamer họ sẽ thay phiên nghỉ giải lao khi cần thiết. Họ đã dành thời gian để nói chuyện, chấp nhận việc trò chuyện bàn luận với người xem, cùng xem video về các vụ hỏa hoạn và thảo luận về tác dụng của chúng ảnh hưởng nhiều thế nào đến với động vật và người dân nơi đây. Họ cũng đã làm hoạt động Shoey (Uống bia từ giày), một truyền thống lâu đời của người Úc, trong đó sẽ một người uống bia từ giày.

Cuối cùng, con số này đã thu được lên đến 318,511 AUD, tương đương khoảng $ 220.000 USD, tất cả sẽ được phân chia giữa Sở cứu hỏa nông thôn tiểu bang NSW, Hội chữ thập đỏ Úc và Wires, một tổ chức cứu hộ động vật hoang dã. Các khối đáng kể trong tổng số đó đến từ các streamer nổi tiếng không phải người Úc như Dakotaz, Trainwreck, Pokimane, VikkStar, Corinna Kopf và xQc. Một số người cũng đi đầu trong nỗ lực gây quỹ của riêng họ, với Pokimane kêu gọi người hâm mộ trên Twitter quyên góp và hứa sẽ theo dõi bất cứ ai làm như vậy.

Các streamer khác cũng đã đưa ra những nỗ lực tốt nhất của họ. Cựu cầu thủ của Overwatch League, Scott, Custa, Kennedy, đã xoay sở để kiếm được hơn 10.000 AUD cho các dịch vụ chữa cháy của Úc, trong khi đó, streamer người Úc PaladinAmber, người đã liên tục phát tán virus vào năm ngoái với các clip phát sóng theo phong cách tin tức về việc cô ấy gọi những người đàn ông nói những điều kinh tởm với cô ấy stream, đã tổ chức một buổi gây quỹ của riêng mình và thu về 5.000 đô la Úc, mà cô đã quyên góp cho Hiệp hội đội cứu hỏa nông thôn Queensland. Cô cũng thực hiện một phân đoạn tin tức đặc biệt cho dịp này.

Thật sự thì nỗ lực này không chỉ đến từ các Streamer mà còn đến những người nổi tiếng và không tiếng tăm khác đang ra sức để quyên góp trong khi bản thân chính phủ của họ thì lại không có động thái tích cực trong việc này. Thiệt hại mà người Úc phải gánh chịu từ vụ cháy này hiện tại là rất lớn, đặc biệt là các quần thể sinh vật đang sinh sống, đáng nói là chúng đều là những quần thể rất hiếm hoi còn tồn tại trên trái đất, chúng đang bị đe dọa đến cả giống loài và rất khó để có thể phục hồi lại chúng như trước, điều đó đồng nghĩa với việc chúng sẽ đối diện với nguy cơ được liệt vào sổ đen những loài bị tuyệt chủng trong năm nay. Mong rằng động thái cứu trợ và quyên góp từ các nơi cũng như các Streamer sẽ phần nào giúp chọ họ có thêm động lực để tái phục hồi quốc gia lại sau thảm họa đám cháy gây ra.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Dead by Daylight Mobile phát hành thử quốc gia mới

PC - Console

Bộ ba ngôi sao Tottenham Hotspurs sát cánh cùng streamer hot nhất thế giới chơi Fortnite Battle Royale

Game Online

Có một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí ẩn mình nơi trời Úc xa xôi

PC - Console

Streamer nổi tiếng bị ban thẳng tay sau khi giết đồng đội trong PlayerUnknown’s Battlegrounds