close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

Nhiều game thủ Warface bị tống tiền và lừa đảo hàng triệu đồng

Thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Warface lại được một phen xôn xao khi đội ngũ GM công bố danh sách hàng loạt tài khoản bị khóa nick bởi lỗi bug tiền ingame. Điều đáng nói ở đây, là trong danh sách những cái tên bị block có rất nhiều tài khoản bị…tố cáo bởi một người chơi bí ẩn.

Trên thực tế thì việc khóa tài khoản do sử dụng lỗi bug là một việc làm rất bình thường của mọi đội ngũ GM. Tuy nhiên, vấn đề gây tranh cãi ở đây chính là việc một nhân vật bí ẩn lại có thể nắm rõ được danh sách bug tiền và theo lời đồn đoán thì còn có thể khai rõ cả số tiền bị bug của từng tài khoản.

warface

Thông báo của đội ngũ GM về việc xóa sổ hàng loạt tài khoản dính líu đến lỗi bug tiền trong Warface

Ngay lập tức, cộng đồng game thủ Warface đã bước vào cuộc điều tra truy tìm nhân vật bí ẩn này, và kết quả tìm được thì hoàn toàn nằm ngoài dự đoán. Cụ thể là thời gian gần đây, một vài game thủ Warface có tiết lộ rằng họ đã tìm được một người chuyên giao bán tài khoản game với cái giá khá rẻ so với chất lượng của account đó. Chính vì vậy, không ít game thủ đã không ngần ngại bỏ một số tiền từ 1,5 triệu đến 4 triệu đồng để sở hữu một tài khoản mà không hề nghi ngờ hay do dư. Nguyên nhân là bởi mỗi tài khoản được bán ra đều sở hữu thông tin khá đầy đủ.

Điểm chung của những tài khoản này ngoại trừ việc sở hữu một kho trang bị khá “ngon lành” ra thì đều có một lượng tiền ingame hoặc warcoin rất lớn. Điều này khiến cho đa số người mua đều tỏ ra vui mừng bởi việc có tiền để mua sắm những món trang bị theo ý thích vẫn tốt hơn là việc dùng “hàng cũ”.

warface

Một tài khoản bị tình nghi đã sử dụng lỗi bug tiền ingame

Tuy nhiên thì niềm vui ngắn chẳng tày gang, không lâu sau khi giao dịch, những người chơi này lại bị chính kẻ bán tài khoản liên hệ và yêu cầu…trả thêm một khoản tiền nếu như không muốn bị khóa tài khoản và mất nick do sử dụng thủ thuật bug tiền trong game. Đến lúc này, những game thủ kia mới tá hỏa khi phát hiện ra những tài khoản mà mình bỏ tiền mua đều là những tài khoản nằm trong danh sách vi phạm của BQT game và đã được “thay tên đổi họ” rồi sau đó bán ra thị trường.

warface

Cận cảnh đoạn tin nhắn “tống tiền” của kẻ lừa đảo đang làm náo loạn cộng đồng Warface

Sau khi nắm bắt được sự việc, phần đông những game thủ này đều không chấp nhận yêu cầu của kẻ “gian thương”, bởi họ đều hiểu rằng nếu đây là tài khoản vi phạm thì sớm muộn gì rồi cũng sẽ bị phát hiện và xử phạt. Đến lúc này, kẻ lừa đảo cũng tung ra chiêu bài cuối cùng, y đã ngay lập tức liên hệ với các GM Warface để tố cáo những tài khoản được bán ra với lý do đã sử dụng lỗi bug tiền trong game. Và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hàng loạt tài khoản đã bị các GM thông báo block vĩnh viễn thời gian vừa qua.

Bàn luận về sự việc này, cộng đồng game thủ Warface cũng đưa ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều game thủ trách những người bị lừa đã quá tham những món hàng rẻ tiền để rồi đến nỗi phải tiền mất, tật mang. Nhưng cũng có khá nhiều người chơi tỏ ra thông cảm với những người bị hại bởi họ cho rằng đã gặp phải một kẻ lừa đảo với thủ đoạn tinh vi và trơ tráo thì bản thân một game thủ cũng khó lòng phân biệt được thật giả.

warface

Một game thủ lên tiếng về sự việc

Hơn nữa, việc sở hữu được một tài khoản thuộc dạng “chấp nhận được” trong Warface cũng không phải là điều dễ dàng, ngay cả khi bạn không thiếu tiền, vì vậy nên việc nhiều game thủ vì quá mong muốn sở hữu một tài khoản game chất lượng mà mắc bẫy của những kẻ lừa đảo âu cũng là điều dễ hiểu.

Về phía các GM, quy định là quy định, và mặc dù vẫn biết được rất nhiều người chơi đã bị lừa và mất tài sản trong vụ việc trên, thì những tài khoản vi phạm vẫn cần phải bị loại bỏ. Điều duy nhất mà đội ngũ GM có thể làm đối với người chơi ở thời điểm hiện tại chỉ có thể là đưa ra một bài học cảnh tỉnh để nhắc nhở game thủ luôn tỉnh táo trước những chiêu trò lừa gạt tinh vi trong thế giới ảo:

“Qua đó cũng là 1 bài học cho các xạ thủ, khi mua account cần nhờ các GM check trước, không nên tham lam mua phải các acc dính log hack hoặc tiền bất thường, có thể sẽ mất trắng tiền và bị khóa acc bất cứ lúc nào, kể cả các bạn có tiêu tiền rồi chúng tôi cũng vẫn tìm ra được!”

 

[fresh_embepost pid=”257923″ ]

[fresh_embepost pid=”257833″ ]

 

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020