close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Nhật Bản bắt giữ đối tượng ăn cắp thẻ bài phép thuật trị giá 322 triệu VNĐ

Số thẻ bài phép thuật mang thương hiệu của Duel Masters có giá trị rất lớn, tuy đã được bảo quản kĩ, nhưng kẻ trộm vẫn tìm cách ăn cắp được.

thẻ bài phép thuật

Duel Masters là bộ manga/anime khá nổi tiếng những năm 2000 – Ảnh: Kotaku

Sở cảnh sát Tokyo vừa thông báo với truyền thông địa phương về vụ bắt giữ đối tượng nam giới Kenshi Oba, 33 tuổi. Sau khi, giới chức phát hiện ra người đàn ông này có dấu hiệu ăn cắp 34 thẻ bài phép thuật Duel Masters có giá trị tới 1.5 triệu yên, tương đương hơn 13.900 USD, khoảng 322 triệu VNĐ.

Nguồn tin của tạp chí Asahi Shimbun cho biết, Kenshi làm tại 1 công trình xây dựng gần cửa hàng bị mất cắp. Vào khoảng 5:20 sáng ngày 18/07, giờ địa phương, người này đã sử dụng hệ thống giàn giáo có sẵn để nối từ tầng 3 khu xây dựng sang tầng 2 của cửa hàng buôn bán thẻ bài.

Một trong số những con bài đắt đỏ thuộc bộ sưu tập hiếm – Ảnh: Carousell

Hắn trèo vào trong cửa hàng khi không có bất cứ nhân viên nào đang ở đây. Đập vỡ nhiều cửa kính và tìm chính xác 34 thẻ bài Duel Masters có giá trị. Sau khi thực hiện xong, hắn trèo ngược ra và liên hệ với 1 số đầu lậu để bán nhanh số thẻ bài trên với giá 322 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, tên tội phạm đâu có thể dễ dàng trốn thoát. Toàn bộ hành động của y đã được camera an ninh ghi lại. Sở cảnh sát có mặt vào buổi sáng sớm tại cửa hàng, truy theo dấu vết để lại và bắt giữ nghi phạm trong ngày.

Kenshi thừa nhận đã nợ tiền chồng chất những người bạn của mình đến mức không có khả năng chi trả. Hắn buộc phải đi ăn cắp để có tiền trả nợ.

Cụm các thẻ bài ít xuất hiện trên thị trường – Ảnh: invocards

Duel Masters là bộ manga/anime rất nổi tiếng về thẻ bài phép thuật, được sản xuất từ 05/1999 đến 03/2005. Cùng thời gian đó, nhà xuất bản Shogakukan cũng đã phối hợp với 1 số công ty đồ chơi sản xuất hệ thống thẻ bài đi theo cốt truyện của bộ Anime/Manga này. Tuy sản xuất với số lượng lớn nhưng trải qua năm tháng, các thẻ bài của Duel Masters càng ngày xuất hiện càng ít trên thị trường và có giá trị sưu tập rất cao, đặc biệt là các thẻ bài giới hạn.

Cơ sở kinh doanh đã bảo quản rất kĩ số thẻ bài trên nhưng vẫn bị mất cắp chứng tỏ Kenshi đã nghiên cứu rất lâu trước khi thực hiện hành động. Hiện cảnh sát Tokyo vẫn đang tiếp tục điều tra về đường dây tiêu thụ các thẻ bài giá trị cao bị đánh cắp.

Bài liên quan
Game Mobile

Triệt phá đường dây bán hack tool cho PUBG Mobile có giá trị gần nửa tỉ đồng

Game Mobile

Clash of Clans bị lợi dụng làm công cụ bắt cóc, xâm hại trẻ em

Cộng Đồng

Xử đường dây đánh bạc nghìn tỉ: ‘Tôi cứ nghĩ các trò trên M88 để giải trí’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.