close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng Đồng

Nhân viên trang tin IGN đình công vì cáo buộc quấy rối tình dục hai nữ đồng nghiệp

Các nhân viên tại trang tin game IGN nổi tiếng đã quyết định tạm ngưng làm việc để bày tỏ những bức xúc sau những cáo buộc hồi cuối tuần trước, nói rằng một cựu biên tập viên đã quấy rối tình dục hai phụ nữ ngay tại công ty.

“Hôm nay sẽ không có bản tin Daily Fix như thường ngày, vì một nhóm lớn các nhân viên của IGN đã từ chối làm việc cho đến khi công ty đưa ra tuyên bố/xin lỗi về những gì đã xảy ra với Kallie Plagge”, Alanah Pearce của IGN viết trên Twitter, đề cập đến việc một cựu đồng nghiệp đã cáo buộc bộ phận nhân sự của công ty có hành vi không đúng mực với cô vào hôm thứ 6 tuần trước. The Daily Fix là chương trình tin tức thường nhật của IGN.

IGN

Vào đêm thứ sáu, Plagge nói trên Twitter rằng trong khi làm việc cho chương trình quảng bá tại IGN năm ngoái, cô và một nhân viên nữ khác bị quấy rối tình dục bởi cựu biên tập viên Vince Ingenito. Trong bài tweet của mình, và qua cuộc phỏng vấn với Kotaku vào hôm thứ bảy, Plagge nói rằng cô đã xem Ingenito như một người cố vấn tận tình nhưng dần dần cảm thấy khó chịu, khi ông này bắt đầu có những biểu hiện khiếm nhã, dâm ô với “những câu nói đầy tính khiêu khích và lạm dụng” đến cô và một nữ đồng nghiệp giấu tên khác. Một ví dụ Plagge đã đưa ra trên Twitter là: “Khi tôi ở độ tuổi của em, tôi có thể đi cả đêm luôn đấy.” Rồi ông ta đặt tay lên cánh tay cô. “Tôi chỉ muốn thêm một đêm như thế nữa thôi.”

IGN

Ngay sau đó, Ingenito đã viết một bài dài trên Twitter, đại để rằng ông ta đã hiểu nhầm về sự khắng khít trong mối quan hệ giữa hai người và “không cố tình mô tả bất kỳ thứ gì dâm dục hoặc ép buộc các cuộc trao đổi xung quanh vấn đề tình dục với cô ấy hoặc bất cứ ai khác.”

Mặc dù đã có rất nhiều những cuộc tranh luận rộng rãi về vụ việc này trên các phương tiện truyền thông xã hội từ tối Thứ sáu, lãnh đạo trang tin IGN đã không đưa ra bình luận công khai nào.

Điều khiến Plagge trăn trở nhiều nhất, theo lời cô kể trong một cuộc điện thoại, là những gì đã xảy ra sau khi cô và đồng nghiệp báo cáo vụ việc tới bộ phận nhân sự của IGN vào tháng 7 năm 2016. Plagge nói rằng cô và người phụ nữ kia được yêu cầu ngồi và làm việc tại một phòng họp bằng kính – “như những con cá trong bể” – trong lúc IGN đưa ra quyết định. Sau đó, Plagge nói cô bị buộc phải ký một văn bản nói rằng cô “đã có những hành xử theo cách không thích hợp”, mà không được cho biết bản thân mình đã “làm” những gì.

IGN

Nạn quấy rối tình dục đã và đang là một vấn đề gây nhức nhối, mà điều đáng lo ngại là các công ty luôn tìm cách che đậy để giữ danh tiếng cho mình.

Văn bản mà Plagge đã chia sẻ với Kotaku nêu rõ: “Liên quan đến việc điều tra quấy rối, các bằng chứng cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của bạn cũng như những người khác. Việc giao tiếp giữa bạn và Vince đều không phù hợp, thiếu chuyên nghiệp và vi phạm chính sách của chúng tôi.”

“Đó là điều tồi tệ nhất về điều này, không phải vụ quấy rối, mà là những gì xảy ra sau đó,” Plagge nói. “Tôi vô cùng hối tiếc [vì đã liên hệ với bên nhân sự]. Đó chỉ là một trải nghiệm vô cùng đau đớn đối với tôi “.

IGN

Một vết đen khó rửa dành cho trang tin IGN danh tiếng

Plagge cho biết cô cảm thấy lo lắng và không thoải mái trong công việc suốt những tháng tiếp theo, cho đến khi đưa ra quyết định dứt khoát vào tháng 12 năm 2016 và tìm một công việc mới tại GameSpot. “Nó đã đến mức mà tôi không thể làm việc nhiều giờ một ngày vì liên tục cảm thấy hoảng loạn, vì vậy tôi quyết định thôi việc,” cô nói.

Vào tháng 3 năm 2017, Ingenito nói rằng anh ta đã bị đuổi khỏi IGN.

Hai nhân viên IGN nói với trang tin Kotaku rằng các nhân sự bên ban biên tập đã gặp gỡ nhau vào sáng hôm qua. Trong cuộc họp đó, các nhân viên đã liên tục đưa ra những câu hỏi cho ban quản lý về cách thức họ đã xử lý trường hợp của Plagge và một mực giữ im lặng về vụ việc này.

“Chúng tôi đã có một cuộc họp nhân viên rất lớn sáng nay và cuối cùng nói rằng chúng tôi sẽ không làm việc cho đến khi công ty đưa ra tuyên bố,” Một nhân viên của IGN cho biết. “Bên công ty nói rằng họ sẽ, và không nghĩ việc phản đối của chúng tôi là không hợp lý.”

Biên tập viên xã hội của IGN, Cassidee Moser, cũng đã ghi trên Twitter:

“Hôm nay là một ngày rất ảm đạm tại IGN,” cô viết. “Mọi người đều tức giận và đòi hỏi phải có những thay đổi để bảo vệ quyền con người. Tôi thấy cách xử lý vụ án của cô ấy bị xử lý một cách đáng khinh bỉ. Nhưng sau khi nói chuyện với nhiều người trong ban quản lý và biên tập hôm nay, tôi cũng cảm thấy nhẹ đi phần nào.”

Theo Kotaku

http://game4v.com/cong-dong/cong-ty-me-cua-rockstar-se-tich-cuc-hut-mau-game-thu-trong-tuong-lai-471000.g4v

Bài liên quan
Game Mobile

'Thông tấn' IGN chính thức có bản Trung Quốc

PC - Console

Trò hề cuối năm của IGN

Game Mobile

IGN đánh giá Call of Duty: Mobile chỉ trên 7 điểm

Tuyển Dụng

[HCM] GECKO TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN TRUYỀN THÔNG