close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

Nhận diện những chiêu trò lừa đảo trong thế giới game online

Những thủ đoạn lừa đảo trong các game online ngày càng lan rộng và đã trở thành vấn nạn khó cưỡng đối với đa phần các nhà phát hành và gamer Việt.

Thế giới game online đầy rẫy những chiêu bài lừa đảo gian manh mà gamer nào cũng có thể giẫm nhầm phải nếu chủ quan.

Có tới 1001 thủ đoạn gian manh mà chỉ cần một phút chủ quan bạn cũng có thể trở thành nạn nhân mà không biết kêu ai, trong khi nhiều nhà phát hành cũng đành bó tay bởi họ rơi vào trạng thái bị động bất khả kháng. Hãy cùng tìm hiểu một số hình thức lừa đảo mà người chơi dễ dính vào nhất.

Giả mạo

Có một số bug game online rất ngớ ngẩn cũng bị kẻ gian lợi dụng triệt để như lỗi font chữ nhân vật. Điển hình là chữ i hoa (I) và chữ L thường (l).

game4v-luadao (1)

Giả mạo người chơi khác để lừa đảo. (Ảnh minh họa)

Thỉnh thoảng bạn nhận được vài dòng tin nhắn từ một người có tên giống như bạn mình, sau vài câu hỏi xã giao là một lời nhờ vả hoặc mượn đồ. Với trường hợp này rất khó nhận biết bởi kẻ gian thường nắm rất rõ về bạn và mối quan hệ giữa hai người và tận dụng nó để tạo niềm tin khiến bạn không mảy may nghi ngờ.

Đánh vào lòng tham

Lòng tham là một thứ sẽ dẫn bạn tới những sai lầm chết người. Nếu gặp những lời rao bán đồ đạc hay tiền trong game online với giá cực rẻ thì hãy cẩn trọng mà nghiên cứu kỹ. Chỉ cần bạn nhẹ dạ đồng ý giao dịch và đưa thẻ trước thì tỉ lệ mất tiền của bạn sẽ rơi vào tầm 96,69%. Cố gắng giao dịch trực tiếp để đảm bảo an toàn cho túi tiền của bạn.

game4v-luadao (3)

Nên cẩn thận trước các phiên giao dịch với người lạ. (Ảnh minh họa)

Game Master  ‘dỏm’

Thủ đoạn này cũng khá phổ biến nhưng những người nào bị “dính” thường do thiếu kinh nghiệm chơi game. Chắc hẳn những ai chơi game lâu năm đều biết đến vụ việc cảnh báo giả từ một kẻ tự xưng GM làm khuấy đảo Silkroad.

game4v-luadao (2)

Game Master không bao giờ can thiệp vào game. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, bạn nhận được một dòng nhắn tin (pm) yêu cầu kiểm tra tài khoản từ một anh GM rởm, hoặc cao cấp hơn một chút là thông báo bạn đã trúng một giải thưởng trong một sự kiện “trời ơi đất hỡi” nào đó và yêu cầu cung cấp tài khoản để trao quà.

Link dẫn tới website… có virus

Những dòng chữ hay link bất ngờ xuất hiện trong khung chat của bạn thì đừng dại mà click vào đó. Những link đó thường chứa virut để đánh cắp id và pass tài khoản game của bạn. Và nếu may mắn không mất hẳn nick thì cảnh tượng nhân vật và hòm đồ của bạn trần trụi với thiên nhiên cũng không có gì là lạ.

7065607-virus-alert-in-web-browser-address-bar-with-cursor-hovering-over-warning

Không truy cập vào các link chưa rõ nguồn gốc. (Ảnh minh họa)

“Gạ” hack hộ lên cấp cao

Điển hình hiện tại là game Liên Minh Huyền Thoại với chiêu trò ‘cày rank hộ’. Những người nhẹ dạ cả tin sẽ mất ngay nick LMHT mà bỏ bao nhiều thời gian cày cuốc cho 1 kẻ ‘cày rank hộ’ nào đó. Sau khi send id và pass cho chúng thì tiết mục 1 đi không trở lại sẽ ngay lập tức xuất hiện.

game4v-luadao (4)

Lừa đảo luôn ở quanh bạn. (Ảnh minh họa)

Đừng quá tin vào cá dịch vụ cày cấp hộ dù trả phí hay miễn phí trên mạng game online nhé!

Lỗi trách ai?

Dĩ nhiên, khi đã bị lừa thì bạn chỉ có thể trách chính mình đã không cẩn thận trước các vụ giao dịch ảo, nhất là trong thời game online “náo loạn” như hiện nay. Tuy nhiên một phần cũng do thái độ bàng quan, thiếu trách nhiệm hoặc có thể nói là bất lực của nhà phát hành, chính họ cũng không thể xác định đâu mới là người bị hại trong các giao dịch khi mà những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi và có nhiều biến tướng.

Thế giới Game online là một xã hội thu nhỏ và tình trạng lừa đảo tràn lan trong đó đã trở thành một vấn đề “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Nhưng vẫn có không ít người rơi vào trạng thái khóc dở mếu dở khi bị lợi dụng rồi chỉ biết chửi đời. Hãy giữ vững tinh thần, đừng để lòng tham che mắt và tránh xa các chiêu trò lừa đảo, đừng để đến lúc “mất bò mới lo làm chuồng” nhé.

Trong thế giới game online hỗn độn, đừng tin vào ai cả mà chỉ có thể tin vào bản thân mình thôi.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Game Mobile

Game lên TOP 1 cũng không vui bằng đọc bình luận của những thánh lầy này

Game Mobile

Vì sao Tình Kiếm 3D đủ sức giữ chân một cộng đồng hùng mạnh đến như vậy?