close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Cầu thủ Messi đấu giá thua game thủ Dota 2

Với việc ghế gaming của JerAx có giá trị cao hơn áo đấu có chữ ký của Messi hay Rooney khi đem đi đấu giá, có thể nói thể thao điện tử đã có được sức hút không kém gì các môn thể thao truyền thống.

Cựu tuyển thủ OG, game thủ người Phần Lan Jesse “JerAx” Vainikka đã quyết định đấu giá ghế gaming của mình để làm từ thiện, số tiền thu được đã vượt quá mong đợi khi cao hơn cả áo đấu có chữ ký của Messi hay Rooney.

Cụ thể, JerAx thu được 5300 euro từ việc bán ghế (tương đương với khoảng 135 triệu đồng), trong khi đó tại cùng sự kiện đấu giá này, áo đấu có chữ ký của tiền đạo người Anh Wayne Rooney chỉ thu về được 4500 euro (114 triệu đồng), còn áo đấu có chữ ký của Messi chỉ thu về được hơn 50 triệu đồng.

Ghế gaming của Jerax thu được 5300 euro

Ghế gaming của Jerax thu được 5300 euro

Áo đấu của Rooney thu được 4500 euro

Áo đấu của Rooney thu được 4500 euro

Áo đấu của Messi chỉ thu được 2300 euro

Áo đấu của Messi chỉ thu được 2300 euro

Đây là sự kiện của một talk show Phần Lan trên Twitch. Tất cả số tiền thu được sẽ được sử dụng để làm từ thiện cho “Save the Children”, một tổ chức bảo vệ quyền trẻ em. Qua kết quả của phiên đấu giá này, có thể thấy giờ đây thể thao điện tử đã có được sức hút không kém gì các môn thể thao truyền thống.

Chiếc ghế này có lẽ đã gắn bó với JerAx từ thời anh còn thi đấu ở Team Liquid (2015-2016), khi nó có logo của tổ chức này trên lưng ghế. Tuy JerAx từng được coi là niềm hy vọng của đội tuyển này, tên tuổi của anh lại gắn với OG với hai chức vô địch TI liên tiếp vào các năm 2018 và 2019.

jerax

Vào đầu năm nay, “lão tướng” của làng Dota 2 thế giới đã chính thức nói lời chia tay với đấu trường chuyên nghiệp. “Tôi đã luôn tự hỏi bản thân rằng đâu là điều mình thực sự muốn trong cuộc sống, điều gì quan trọng tới mức mà bạn phải theo đuổi đến tận cùng… Tôi nghĩ rằng hướng đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình chắc chắn sẽ rất khó khăn, tuy vậy nhưng tôi vẫn phải tiếp tục con đường này”, anh chia sẻ về quyết định của mình.

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

eSports

Cộng đồng quốc tế hào hứng trước sự kiện cosplay Dota 2 của game thủ Việt