close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

PC - Console

Nhà soạn nhạc Mick Gordon sẽ không tham gia tựa game Doom tiếp theo

Mick Gordon vừa đính chính thông tin về việc ông không hề chạm tay vào soạn nhạc chính của Doom Eternal và có lẽ sẽ không tham gia soạn nhạc cho dòng Doom nữa.

Trong thời điểm hiện tại thì không có quá nhiều tựa game AAA nào mới được phát hành để người chơi có thể thưởng thức, bởi lẽ vậy mà chúng ta có thêm thời gian để thưởng thức những sản phẩm hiện đã được tung ra trên thị trường một cách kỹ lưỡng hơn. Một trong số những tựa game này không thể không kể đến trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất Doom Eternal vô cùng xuất sắc đến từ nhà phát triển id Software. Sự trở lại của series Doom lần này đã kéo người chơi về với địa ngục súng đạn, với những pha hành động kịch tính cực kì máu me và đã tay.

Số ít những bản nhạc đếm trên đầu ngón tay trong Doom Eternal là do Mick soạn.

Số ít những bản nhạc đếm trên đầu ngón tay trong Doom Eternal là do Mick soạn.

Đi kèm với trải nghiệm tuyệt vời đó chúng ta không thể không bỏ qua được những bản nhạc nền cực hay và bốc khiến cho trải nghiệm chơi của game thủ càng thêm phần phấn khích. Nhà soạn nhạc Mick Gordon đã hoàn thành công việc của mình một cách cực kì xuất sắc với những bản nhạc nền của các tựa game Doom hiện đại và tưởng chùng như tương lai của anh sẽ còn gắn bó bền chặt với series game này. Tuy nhiên thì theo như một diễn biến mới đây, với sự ra mắt đầy tranh cãi của những bản OST được chính thức bán riêng trong Doom Eternal, sự trở lại của nhà soạn nhạc đầy tài năng này trong tựa game Doom tiếp theo có lẽ sẽ khó có thể xảy ra.

Những bản nhạc tên tuổi khiến Doom 2016 trở nên thành công đều có công lớn không hề nhỏ của nhà soạn nhạc Mick Gordon.

Những bản nhạc tên tuổi khiến Doom 2016 trở nên thành công đều có công lớn không hề nhỏ của nhà soạn nhạc Mick Gordon.

Khi chúng ta nghe bản OST chính thức này, sẽ có thể nhận ra được ngay có điều gì đó rất bất thường về chất lượng âm thanh. Một blogger mang tên thatACDCguy vừa so sánh trên trang mạng xã hội Twitter về sự khác nhau trong bước sóng của các bản OST chính thức của Doom 2016 và Doom Eternal. Phiên bản của Doom Eternal đem lại ít sự đa dạng và thiếu độ sắc nét hơn so với của Doom 2016, bởi lẽ vậy mà khi nghe chúng sẽ cảm giác thiếu điểm nhấn và chất lượng như bị nén lại. Kết quả những gì mà chúng ta nhận được là một phiên bản kém chất lượng hơn rất nhiều so với tác phẩm gốc, và đây là một hiện thực hết sức đáng tiếc đối với những ai đam mê âm nhạc của series game Doom huyền thoại này.

Một điều hết sức đáng lưu ý đó chính là những bản OST trên đã không được do đích thân nhà soạn nhạc Mick Gordon phối lại. Gordon cho biết rằng anh chỉ có thể đặt tay lên được một vài bản nhạc trong số đó, và sự khác biệt về chất lượng giữa chúng và những bản nhạc còn lại là thực sự rõ rệt.

Có lẽ trong tương lai Mick Gordon sẽ không tham gia bất kì dự án game nào của Doom nữa.

Có lẽ trong tương lai Mick Gordon sẽ không tham gia bất kì dự án game nào của Doom nữa.

Gordon bên cạnh đó còn có vẻ như đã bày tỏ rằng bản OST chính thức kia được tung ra mà chưa được thông qua anh kiểm duyệt lại. Bởi lẽ đó những gì mà chúng ta nhận được vào thời điểm hiện tại là một sản phẩm hết sức bấp bênh về mặt chất lượng. Hệ quả đáng tiếc đó chính là mối quan hệ giữa nhà soạn nhạc này và nhà phát triển id Software từ đó cũng bị ảnh hưởng khi mà Mick Gordon chia sẻ rằng việc anh có thể quay trở lại với các tựa game Doom trong tương lai sẽ rất khó khăn sau vụ việc này.

Hãng tin PCGamer cũng đã nhận được đôi lời chia sẻ của nhà soạn nhạc khi họ tiếp cận với anh ta sau khi nắm được thông tin trên. “Tôi có một lòng tự trọng rất lớn với những tác phẩm của mình,” anh chia sẻ. “Đây là tất cả những gì tôi có thể làm, tất cả những gì tôi đang có và tôi đã đổ cả mồ hôi và nước mắt của mình dành cho nó.” Mick Gordon nói rằng anh hiện đang cố gắng làm sáng tỏ vụ việc này và cũng không thể chia sẻ thêm thông tin gì khác.

Sẽ ra sao khi Doom ra phiên bản kế tiếp mà mất đi một nhà soạn nhạc như Mick Gordon.

Sẽ ra sao khi Doom ra phiên bản kế tiếp mà mất đi một nhà soạn nhạc như Mick Gordon.

Ngoài dòng game Doom ra thì Mick Gordon cũng đã từng thổi hồn cho cả dòng Wolfenstein. Chúng ta hãy cùng hi vọng rằng đây sẽ không là lần cuối cùng được thưởng thức những tác phẩm của Mick trong một tựa game của Bethesda.

 

Bài liên quan
PC - Console

Metal: Hellsinger - Diệt quỷ trên nền nhạc death metal

PC - Console

Doom Eternal bị đánh dấu đỏ trên Steam vì sử dụng Denuvo Anti-Cheat

PC - Console

Bạn có tin không, chính tay Bethesda tự bẻ khóa game của mình

Góc NhìnPC - Console

Doom Eternal: Đến quỹ dữ cũng phải khóc thét khi gặp bạn