close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Cộng Đồng

Nhà sáng chế Đại tài của Đột Kích: Hãy cẩn thận quy định ngầm

Sự việc đã được đại diện VTC đưa ra lời giải đáp, và cũng qua đây game4v muốn cảnh báo bạn đọc tới các “quy định ngầm” trong những cuộc thi sáng tạo như thế này.

Nếu so với đợt event Nhà Sáng Chế đầu tiên thì NSCĐT của Đột Kích được đầu tư ở quy mô nhỏ hơn hẳn, không còn website riêng và chỉ quảng bá và dự thi qua Facebook / Email. Nhưng điều đáng tiếc nhất là VTC đã bổ sung thêm một số quy định ngầm có thể làm nản lòng các thí sinh có thực tài và muốn Đột Kích có một nét thật sự độc đáo, khác hẳn với các server thế giới. Sự cố lần này xảy đến cũng chỉ vì game thủ H_E muốn có một sự cách tân với vũ khí hủy diệt M500, thoát khỏi lối mòn “AWM, 3z, M200” cũ.

quy định ngầm

Sau khi game4v đăng bài phản ánh vấn đề này, đã có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, nhưng cơ bản thì khúc mắc chỉ là nằm ở phần nội quy nhập nhằng gây hiểu lầm cho game thủ cũng như kìm hãm tính sáng tạo – NSC chỉ đơn giản đưa ra một chủ đề và người chơi thả sức sáng tạo, còn NSCĐT không hiểu sao lại chạy theo mô típ thị trường và áp dụng “luật ngầm” như vậy. Đại diện của VTC đã trả lời chính thức rằng đúng là có quy định không chấp nhận vũ khí chưa có mặt tại Đột Kích, còn vì sao vị này khẳng định RAI Model 500 là vũ khí “độc quyền” tại server Nhật thì game4v không trả lời được, bởi dữ liệu cho hay SmileGate không hề áp đặt quy định vũ khí nào với các dòng súng cơ bản.

luật ngầm

Cũng may là sự việc đã được làm rõ và thời hạn cuộc thi NSCĐT tháng thứ nhất đã kết thúc – các xạ thủ hãy lưu ý tới nội quy “mới” này để tránh hoài phí công sức sáng tạo trong những tháng kế tiếp, vì khác với NSC, cuộc thi lần này mang tính thương mại nhiều hơn nên VTC sẽ không chấp nhận những sáng tạo “khó” đưa vào game vì nhiều lý do khác nhau (chi phí quá cao, phải xin phép SG…). Thiết nghĩ cuộc chơi nào cũng có những quy định ngầm nhất định, nhưng hạn chế khả năng sáng tạo của game thủ thì có hơi đáng tiếc thật phải không?

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch