DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

PC - Console

Nhà sản xuất ít tên tuổi “dọa” sẽ gỡ bỏ Denuvo ngay và luôn nếu game bị crack!

Phiên bản PC của RiME, tựa game hành động phiêu lưu sở hữu đồ họa đậm chất nghệ thuật, được phát hành gần đây có sử dụng công cụ bảo mật Denuvo chống hacker như một số trò chơi khác.

Kể từ khi việc sử dụng Denuvo cho sản phẩm được công bố, nó đã gây nên không ít tranh cãi dai dẳng trong cộng đồng. Và bây giờ, nhà phát triển của trò chơi đã lên tiếng trả lời những phản hồi đó.

Denuvo

Thông qua bài đăng trên Steam, Tequila Works cho biết họ đã thảo luận trong nội bộ về việc có nên sử dụng Denuvo hay không. Cuối cùng, cả nhóm đồng ý lựa chọn hệ thống này để “đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất”.

“Rime là một sản phẩm đem lại những trải nghiệm cá nhân, được thể hiện thông qua cả phần hình ảnh và âm thanh”, nhà phát triển cho biết.

“Khi một trò chơi bị xâm phạm, nó sẽ mang đến nguy cơ gây ra những vấn đề không đáng có và chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để duy trì chất lượng này trong Rime.”

Denuvo

Tequila Works nói rằng họ vẫn giữ vững quan điểm này. Nhưng đồng thời, nhà phát triển thừa nhận rằng “không có gì là không có khuyết điểm.” Vì vậy, nếu RiME bị bẻ khóa, studio sẽ phát hành phiên bản Free-Denuvo và cập nhật trên tất cả các hệ máy hiện tại.

Denuvo

Game4v sẽ thông tin lại bạn đọc với nhiều chi tiết hơn về tình trạng của RiME liên quan đến vấn đề DRM – Quản lý bản quyền kĩ thuật số – trong ít ngày hoặc vài tuần tới. Các phiên bản console của Rime cũng sẽ sở hữu một số dạng DRM.

DRM, viết tắt của quản lý bản quyền kỹ thuật số, là chủ đề gây tranh cãi trong làng game. Nhà phát hành Assassin’s Creed, Ubisoft, đã thẳng thắn thừa nhận rằng DRM không thể ngăn chặn được nạn vi phạm bản quyền. Trong khi nhà phát triển CD Projekt Red, khai sinh series The Witcher danh tiếng, không áp dụng bất kỳ hình thức DRM nào trên các trò chơi trên PC, bởi hãng cho rằng DRM là “điều tồi tệ nhất từng xuất hiện trong ngành công nghiệp trò chơi”.

Theo Gamespot

Bài liên quan
PC - Console

Tin không may khi Death Stranding sẽ lên PC cùng với Denuvo

PC - Console

Death Stranding ấn định ngày giao hàng trên PC

PC - Console

Denuvo giáng đòn chí mạng vào Codex

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.