close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Công NghệPC - Console

Nhà sản xuất đang dùng game gì để test PlayStation 5?

Hiện Sony đã chính thức công bố PS 5 cũng như ngày ra mắt của hệ máy này, trong khi những game thủ bình thường như chúng ta chỉ biết ngồi đợi từng thông tin nhỏ giọt từ hãng. Thì những nhà phát hành game đã nhận được một bộ Dev kit gồm mẫu thử tay cầm, máy và tất nhiên không thể thiếu những tựa game Tech demo. Bạn có biết đó là những tựa game gì không ?

Gran Turismo Sport

Theo như Wired, người đã cung cấp thêm thông tin về bộ Kit này bao gồm một bản Port của Gran Turismo Sport, tựa game đua xe đang làm mưa làm gió trên PS4. Tại sao lại là tựa game này ? Đó có thể là điều nhiều bạn thắc măc, nhưng GT Sport lại là một tựa game hoàn hảo để các nhà phát hành game thử haptics motors của máy PS5. Không giống như những motors truyền thống, haptics motors cho phép người chơi có cảm giác chân thật nhất về bề mặt của đường đua mà họ đang điều khiển xe. Thâm chí, một nhân viên phát triển game đã thử cho xe chạy trên 2 bề mặt một lúc (một là đường đua chuẩn, một là bề mặt sỏi với cát) thì kết quả thật đáng ngạc nhiên khi motors thể hiện sự rung lắc ở bên truyền đạt rất tốt sự khác biệt giữa hai bề mặt này.

Một game platformers đến từ studio cho ra mắt tựa game này.

Bên Cạnh GT Sport thì một bản demo ngắn tựa game mới của Japan Studio (người từng làm ra Astro Bot Rescue Mission VR) cũng đi kèm bên trong bộ Kit. Một lần nữa những nhà phát triển game của chúng ta phải kinh ngạc trước những gì mà haptics motors mang lại, tất cả các bề mặt mà nhân vật đứng trên đều được truyền đạt một cách chân thật nhất tới tay người chơi.

Sony cũng tiết lộ thêm rằng bọn họ đã phát triển haptics motors từ rất lâu rồi, chính xác hơn là từ thời Dualshock 4 mới ra mắt. Nên việc haptics motors có hiệu năng đáng kinh ngạc đến vậy không có gì là ngạc nhiên cả. Bây giờ chỉ còn đợi những gì mà các nhà phát triển game có thể làm với chúng mà thôi.

 

Bài liên quan
PC - Console

9 lý do bạn nên vứt bỏ Console để sang PC Master Race

PC - Console

Bạn có cần HDMI 2.1 để chơi PlayStation 5?

PC - Console

Ấn tượng đầu tiên về giao diện màn hình PlayStation 5

PC - Console

Cách săn sale của game thủ Việt Nam đã thay đổi?