close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Nhà phát triển Fallout 4 chăm sóc cực kì tận tình cho game thủ sở hữu PS Vita

Tuy có vẻ thiệt thòi cho PS Vita khi không còn được Sony “chăm sóc” tận tình nữa nhưng chiếc máy này vẫn khá hữu dụng khi đóng vai trò như một GamePad di động tầm xa cho PS4. Dường như điều này được nhiều game thủ đánh giá cao hơn cả công dụng chính của PS Vita – một máy chơi game riêng biệt.

Nếu bạn sở hữu một máy PlayStation 4, một chiếc PS Vita và một bản game Fallout 4 thì có một thông tin thú vị cho bạn đó là các thiết bị tay cầm của Sony được hỗ trợ tương tác lẫn nhau cực tốt. Vì vậy dù bạn đang ở cách khá xa máy PS4 như đang nằm bẹp trên giường hay trong phòng tắm, bạn vẫn có thể chơi Fallout 4 bởi những tính năng thông minh được tích hợp trong bộ điều khiển của PS Vita.

Phần cứng của PS Vita thiếu một số tùy chỉnh điều khiển khi những người sở hữu PS4 truy cập vào các bộ điều khiển DualShock 4, cụ thể là 2 nút analog cứng R3 và L3, 2 nút vai R2 và L2. Bethesda đã chuyển các chức năng đó sang các nút các cụ thể là các phím di chuyển và mà hình cảm ứng phía trước.

Như ảnh trên, phím sang trái để bật chế độ đi chậm-rình rập, phím xuống để chuyển sang chế độ chạy, phím đi lên để bật hệ thống VATS, giữ chặt phím sang trái 1 lúc bạn sẽ vào giao diện Favorites sau đó một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện và bạn có thể tiếp tục sử dụng các phím mũi tên để chọn vũ khí mà mình thích. Phần bên trái và bên phải của màn hình cảm ứng là vị trí của vũ khí cận chiến, lựu đạn, vũ khí hạng nặng thay thế cho nút R1 trên tay cầm DualShock 4, phần chính giữa màn hình là để xoay camera và chuyển về Workshop. Những nút còn lại được bố trí công dụng tương tự như tay cầm.

Một điều đáng chú ý đó là Giao diện màn hình của PS Vita được tương thích hoàn toàn với Pip-Boy. Bên phải của màn hình cảm ứng tương ứng với bên phải của Pip-Boy. Ấn liên tục vào phần giữa sẽ cho phép bạn sắp xếp lại các items.

Có lẽ phần còn thiếu sót đó là sự vô dụng của các phím phía sau máy chơi game. Nhưng dù sao cũng phải cám ơi nhà thiết kế của Bethesda – Josh Hamrich, đã bỏ công sức làm việc và sáng tạo để chiều lòng những game thủ “lường biếng”.

Đức Trung

Bài liên quan
PC - Console

Vượt qua mùa dịch COVID-19 với 9 tựa game siêu dài

PC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 4: Thương hiệu Fallout trải qua một thập kỷ đầy sóng gió

PC - Console

Sau bao ngày chờ đợi, Fallout Legacy Collection chuẩn bị đổ bộ lên PC

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline