close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Nhà phát triển Crysis và Warface gần như rơi vào trạng thái phá sản

Khó có thể ngờ rằng, một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp game lại lâm vào tình cảnh bi đát tới như thế này. Sau khi chậm lượng nhân viên, Crytek tiếp tục phải cắt giảm thêm nhiều studio khác, đang thực sự rơi vào trạng thái kiệt quệ.

aaeaaqaaaaaaaanbaaaajdg2mjbjztizlty5zjetnde0ms04yzg3lwy3zjflowfiowrkmw

Thông tin mới nhất mà cộng đồng game thủ nhận được là việc Crytek, cha đẻ của những Crisis hay Warface đang nằm trong tình cảnh cực kì bi đát khi chậm trả lương nhân viên trong suốt 1 thời gian. Họ đã quyết định phải đóng của 5 trên 7 số studio mình đang có và có thể sẽ phải đóng cửa thêm nếu như kế hoạch tương lai không thành công, chưa nói là có thể dẫn tới phá sản.

download

Sự kiện này bắt đầu xảy ra từ việc, họ không thể bán được các tựa game mình đang phát triển, trong khi đó Warface thì gần như chẳng có nhiều lời lãi. Các chi phí tăng lên chóng mặt gồm chi phí văn phòng và đặc biệt là tiền lương công nhân viên. Nhiều nhân viên đã phải lên mạng xã hội than phiền về điều này khi liên tục được hứa hẹn là sẽ sớm có lương nhưng tất cả chỉ là những lời hứa hẹn mà thôi.

Và cái gì đến cũng phải đến, sau khi bị hầu hết các lời than phiền về lương, ban lãnh đạo của công ty này đã quyết định phải đóng của 5 trên 7 studio của mình nhằm giảm tải các chi phí về tiền lương. Họ tiếp tục phải tái cơ cấu lại công ty chỉ để lại studio tại Frankfurt và Kiev mà thôi. 5 studio còn lại tại Istanbul, Budapest, Sofia, Thượng Hải và Seoul sẽ được bán cho các đơn vị nào đó muốn mua bao gồm toàn bộ nhân sự.

studio_ffm_big2

Ban lãnh đạo Crytek cho biết những động thái này nhằm giải phóng hợp đồng với các nhân viên, giúp họ đi tìm những công việc mới hoặc đầu quân cho công ty mới, mặt khác cũng giúp Crytek giảm thiểu chi phí, tái cơ cấu và tập trung vào 1 số mục tiêu vốn đã giúp cho Crytek nổi tiếng. Họ muốn giữ lại phần giá trị cốt lõi của mình để tiếp tục phát triển.

Do đó, game thủ sẽ có thể thấy 1 Crytek với những tựa game cực kì khủng khiếp như Crysis trong tương lai gần, tuy nhiên, liệu nó có thành công được hay không thì chưa chắc. Và nếu mọi thứ không êm đềm thì Crytek nhiều khả năng sẽ bị phá sản.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Crytek tạm dừng vụ kiện với CIG cho tới khi Squadron 42 ra mắt

PC - Console

Bạn có tin Crysis đã từng là một sát thủ phần cứng trên PC không?

PC - Console

Hơn 10 năm sau, Crysis vẫn chưa thôi "sát phần cứng" với tính năng mới Ray Tracing

Game Online

Crytek sắp mất tiếp Warface, chỉ còn duy nhất một dự án trong tay

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.