close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Nhà phát hành không rollback dữ liệu, 2 bang hội lớn nhất của Kiếm Ma giải tán

Hai bang hội đang đứng top trong game Kiếm Ma là Thiên Địa và WeAreOne đã chính thức giải tán do một số bất đồng với cách vận hành của SohaGame.

Như đã biết, cách đây vài ngày, tựa game 3D Kiếm Ma đã gặp phải một số lỗi khá lớn khi nhà phát hành trao thưởng nhầm các phần thưởng giá trị cho game thủ. Cụ thể là những phần quà này đáng ra chỉ có trị giá rất nhỏ, nhưng do sự nhầm lẫn nó đã lên đến 7 triệu VND và tất cả game thủ trong máy chủ đều nhận được.

Sau sự cố này, đa phần game thủ cho rằng SohaGame sẽ thực hiện cách thức Rollback dữ liệu để bảo đảm tính công bằng cho môi trường trong game. Tuy nhiên, qua hơn 10 tiếng bảo trì ngày hôm đó, đơn vị này cho biết, phía đối tác Trung Quốc chỉ có thể rollback dữ liệu game về 2 ngày trước đó chứ không thể rollback về thời điểm 5 phút trước khi trao thưởng, và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công sức, hoạt động trong game của tất cả game thủ khác. Chính vì vậy, phương án Rollback đã được bỏ qua.

kiem-ma

Kiếm Ma đã bảo trì kéo dài 10 tiếng để khắc phục sự cố vào 15/06.

“Để khắc phục sự cố xảy ra, phía Việt Nam đã yêu cầu đối tác rollback vài phút về trước thời điểm sự cố, nhưng phía đối tác không thể đáp ứng được điều này (chỉ có thể rollback về thời gian ngày hôm trước). Cả 2 phía đều đồng ý rằng kết quả sẽ ảnh hưởng xấu hơn nhiều nếu như rollback tất cả server về thời gian xa như thế. Phương án kế tiếp là thu hồi thư của những tài khoản chưa nhận, đồng thời tiến hành xoá những vật phẩm liên quan đối với các tài khoản đã nhận. Điều này chúng tôi biết rằng có nhiều bạn không vừa ý nhưng là điều tốt nhất để khắc phục sự cố trong các công cụ mà đội ngũ vận hành đang nắm. Việc này đã được thực hiện vào ngày 15/06/2015”, một đoạn thông báo viết.

“Chính xác là tổng số tiền nhà phát hành gửi nhầm trong các phần quà lên đến 200 tỷ VND, sau khi thực hiện phương án thứ 2 là xóa thư tất cả những game thủ chưa mở quà và lọc ra những game thủ đã mở quà để thu hồi, thì danh sách số lượng game thủ đã mở và sử dụng quà vào khoảng 1054 người. Chúng tôi đã dành 10 tiếng bảo trì để thực hiện thủ công, xóa tất cả những vật phẩm này”, một đại diện nhà phát hành cho biết.

Song, theo một số game thủ, trong đó có nhiều bang chủ thuộc các bang hội lớn trong game, xác nhận nhà phát hành đã không xóa hết tất cả vật phẩm. Cụ thể là một số người chứng minh bằng cách post ảnh cho thấy tài khoản của họ vẫn còn các món quà trên. Việc này nhanh chóng khiến người chơi cảm thấy thiếu công bằng và gây ra không ít bức xúc đòi nghỉ game. Các bang hội này tiếp tục gửi mong muốn NPH SohaGame nên rollback dữ liệu.

Tuy nhiên, sau một ngày tiếp thu ý kiến người chơi, nhà phát hành SohaGame vẫn giữ nguyên quyết định của mình. Ngay lập tức các bang hội lớn tỏ ra không hài lòng và thông báo giải tán, ngừng bước với tựa game này.

kiem-ma (1)

Nhà phát hành SohaGame cho biết sẽ không rollback game mà tiếp tục kiểm tra, theo dõi trong thời gian tới.

Hiện tại, hai bang hội đang được xem là mạnh nhất của mảy chủ Võ Đang là Thiên Địa và WeAreOne đã thông báo giải tán, nghỉ game. Việc này không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vốn đang rất nhộn nhịp trong Kiếm Ma, mà còn là một tổn thất rất lớn cho nhà phát hành SohaGame, trong khi Kiếm Ma là sản phẩm 3D Client đầu tiên của họ trong năm 2015 này.

kiem-ma (2)

Thiên Địa, bang hội đang top 1 máy chủ Võ Đang thông báo giải tán.

Liệu rằng, trong thời gian tới SohaGame sẽ làm gì để thỏa lòng các game thủ của mình và tiếp tục chèo lái tựa game này, chúng ta cùng chờ đợi thêm thời gian nữa.

>>> Game Kiếm Ma xuất hiện bug tiền, lỗi nghiêm trọng sau vài ngày mở cửa

Bài liên quan
Game Mobile

NPH SohaGame sắp phát hành Thiên Thiên Tam Quốc tại Việt Nam

Game Mobile

Thục Sơn 4D - Thay đổi để tạo đột phá cho một siêu phẩm MMORPG

Game Mobile

Top 3 cao thủ đạt 10 triệu lực chiến Nghịch Thiên Với Ta

Game Mobile

Mộng Ảo Tu Tiên đang 'tất bật' cho bản Big Update sắp tới