close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Nhà đương kim vô địch thế giới LMHT thành lập đội tuyển CS:GO

Với thương vụ này, FunPlus Phoenix đã sẵn sàng cho việc trở thành một tổ chức eSports có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Tổ chức eSports Trung Quốc FunPlus Phoenix là cái tên mới nhất chính thức bước vào sân chơi CS:GO với việc tiếp nhận toàn bộ đội hình của Heroic, một đội tuyển CS:GO đến từ Đan Mạch.

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo đội CS:GO FPX đã chính thức được thành lập ngày hôm nay và sẽ tham gia giải Flashpoint League như một thành viên sáng lập”, thông báo được đưa ra trên trang Twitter của câu lạc bộ.

Theo đó, năm thành viên bao gồm Marco “snappi” Pfeiffer, Martin “stavn” Lund, Casper “cadiaN” Møller, Patrick “es3tag” Hansen, Jonas “b0RUP” Borup và huấn luyện viên trưởng Frederik “LOMME” Nielsen sẽ chính thức thi đấu trong màu áo đội tuyển đến từ Trung Quốc trong các giải đấu CS:GO sắp tới.

Theo báo chí Pháp, tổng giá trị của thương vụ này lên đến 1,6 triệu đô la Mỹ. Thương vụ này cũng đã chấm dứt các tin đồn lan truyền trong các cộng đồng LMHT và CS:GO trong những ngày gần đây về việc FPX đang có ý định thành lập một đội tuyển CS:GO để mở rộng tầm hoạt động của mình ra ngoài LMHT.

Đội hình Heroic, nay là FunPlus Phoenix

Heroic là một tổ chức thể thao điện tử Đan Mạch. Năm thành viên của Heroic (nay là FunPlus Phoenix) đã thi đấu với nhau từ tháng 10/2019.  Chỉ sau một tháng, đội tuyển này đã giành chức vô địch đầu tiên ở giải đấu DreamHack Open Atlanta. Tháng 1/2020, họ đã lọt vào top 15 đội tuyển CS:GO mạnh nhất thế giới, theo xếp hạng của HLTV. Hiện tại họ đang đứng ở vị trí thứ 14, xếp trên cả những cái tên đình đám như OG hay forZe.

Trong khi đó, FunPlus Phoenix nổi tiếng nhất với đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại, hiện đang là đương kim vô địch Chung Kết Thế Giới & LPL. Ngoài ra, tổ chức này còn có các đội tuyển tranh tài ở bộ môn Fornite và PUBG.

Bài liên quan
eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

eSports

Huanfeng tiếp tục bị chỉ trích vì hành vi giơ 'ngón tay thối' vào phóng viên

eSports

Top 3 pha xử lý đẳng cấp làm nên tên tuổi 'huyền thoại' Doublelift

Worth reading...
FPX quyên góp gần 6,7 tỷ VNĐ chống virus Corona