close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Nhà biên kịch Avenger cuối cùng cũng đã lên tiếng

Cuối cùng, cặp đôi biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely cũng chính thức phản hồi ý kiến của Martin Scorsese về những lời phê bình gần đây.

Trả lời tạp chí Variety, trong khuôn khổ Giải thưởng Academy’s Governors, biên kịch Christopher Markus nói:

“Mọi người đều có quyền nêu ý kiến riêng của họ. Rõ ràng, bộ phim này Endgame đã tiếp cận lượng khán giả khổng lồ và làm hài lòng một lượng khán giả khổng lồ, theo cách mà tôi phải nói là đã lâu rồi một bộ phim bình thường không thể làm được. Nếu đó không phải là điện ảnh, vậy thì đó là gì khi mà đó là một trải nghiệm cảm xúc tập thể đã lan rộng ra trên toàn thế giới. ”

Stephen_McFeely bày tỏ sự nhất trí với Markus khi cho rằng Hollywood bao gồm nhiều nhóm công chúng khác nhau “Nhiều kiểu phim cho nhiều kiểu người, bộ phim này có vẻ như phù hợp cho bộ phận khán giả đấy mà không phải phim nào cũng có thể làm được”. Markus và McFeely là đồng biên kịch cho nhiều phim trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel như:
– 3 phần phim Captain America (First Avenger, Winter Soldier)
– Thor 2: The Dark World
– Avengers: Infinity War

Họ cũng từng là biên kịch của loạt phim Biên niên sử Narnia làm mưa làm gió năm nào dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên. Trong khi đó MartinScorsese, nhà sản xuất kiêm đạo diễn, chủ nhân của giải Oscar 2006 cho vị đạo diễn xuất sắc nhất thế giới, đã trở thành tâm điểm dư luận suốt 3 tuần khi ông bắt đầu lên tiếng chê bai phim MCU. Cá nhân người viết với tư cách là người xem điện ảnh, tôi thấy rằng ý kiến của Martin Scorsese không phải không có lý, rất hợp lí lẽ và thuyết phục khi đã dám nói lên điểm yếu của phim MCU.

Chưa bao giờ tôi đánh giá cao “chất điện ảnh” trong nhiều phim MCU, khi plot, ánh sáng, màu sắc, khung hình… của nhiều phim đều chỉ ở mức “tầm tầm”. Chính các TV Serie Marvel kết hợp với Netflix như Jessica Jones, Luke Cage, Daredevil, The Punisher… còn có để lại ấn tượng sâu sắc hơn về tình tiết, tâm lý và sự phát triển hành vi của nhân vật, màu sắc và cách đánh sáng trong các khung hình…

Có thể nói thế mạnh lớn nhất của các phim MCU từ trước tới nay, đối với tôi mà nói, chỉ nằm đâu đó khoảng tầm 2 điểm chính đó là CGI tốt và chất lượng, điểm tiếp theo là phim tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi xem, đúng chất một thể loại phim giải trí.

Dù trước đây James Cameron từng góp ý về dòng phim siêu anh hùng , xong chính ông cũng bị ném đá và bị lấy Infinity War ra là chuẩn để dằn mặt , bản thân người viết vẫn thấy James ở 1 đẳng cấp khác khi ông đi đầu về công nghệ làm phim tiên tiến nhất + Avatar là 1 phim mở đầu, và không cần hiệu ứng đám đông của 1 loạt phim trước. 

Những tranh cãi gần đây liệu sẽ đưa dòng phim thể loại siêu anh hùng của MCU có thay đổi không, họ sẽ đầu tư trau chuốt về phần kịch bản hơn hay là sẽ lại làm ra những bộ phim nặng sức giải trí và chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng bằng những trò gây hài của các nhân vật trên phim.

Đó không phải là điều mà bất cứ ai đam mê thể loại này cũng trong mong, chưa kể dòng phim X-Men đang sắp được thai nghén trong 10 năm tới, liệu sẽ đi về đâu khi chính các đạo diễn MCU tuyển về chỉ toàn là đạo diễn phim truyền hình, trình độ của họ không đủ sức để nhào nặn ra những kịch bản mang dấu ấn thật sự so với những gì DC và Warner Bros đã làm được.

Liệu doanh thu của 10 năm gần đây MCU và Disney có thể bảo toàn được trong giai đoạn kế tiếp, khi mà đã có quá nhiều người quay lưng và nhận thấy điểm yếu kém trong khâu sản phẩm của họ. Với công thức rập khuôn và cách  làm phim này, chắc chắn họ sẽ gặp không ít khó khăn trong thời gian tới. Nhất là với những siêu phẩm anh hùng của X-Men khi mà họ vừa mua Fox về.

Thử tượng tượng anh chàng người sói ngày nào lạnh lùng, nguy hiểm và cứng rắn giờ đây sẽ troll bằng  những câu thoại đơn giản, hài hước, chắc chắn bạn sẽ không kiềm chế được sự thất vọng của mình. Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về những nhận định trên của bộ đôi biên kịch trên khi họ đứng ra bảo vệ phim của Marvel theo cách đấy, đừng quên để lại phần bình luận bên dưới nhé.

 

 

 

Bài liên quan
Game Mobile

MARVEL Duel sắp phát hành khu vực Đông Nam Á

PC - Console

Fortnite đón nhận bản cập nhật lớn dành cho fan Marvel

Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Game Mobile

5 game mobile Marvel được cộng đồng yêu thích và mong đợi nhất