close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng ĐồngGame Mobile

Nguyễn Hà Đông: “Chim Flappy Bird sẽ không bao giờ bay nữa”

Những ngày qua, việc khai tử trò chơi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông đã thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Các lý do và lập luận khác nhau được đưa ra để phỏng đoán về “cái chết trẻ” của chú chim Flappy Bird.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với trang báo Forbes, Nguyễn Hà Đông cho biết lý do anh xoá trò chơi này vì không muốn người chơi nghiện nó trái ngược rất nhiều so với các dự đoán của nhiều người. Anh nói: “trò chơi đươc phát triển với mục đích thư giản trong các thời gian rảnh rỗi, thế nhưng mọi người ngày càng điên cuồng vì nó, là người tạo ra Flappy Bird tôi có trách nhiệm ngăn chặn việc này, tốt nhất tôi nên hạ Flappy Bird xuống. Nó sẽ không bao giờ được “bay” lên một lần nữa.

game
Forbes đã đánh giá việc Hà Đông gỡ bỏ Flappy Bird là một hành động cao cả, anh đã từ bỏ nhiều lợi ích cá nhân vì mọi người.  Đề cập đến vấn đề tiền và con số doanh thu từ việc quảng cáo của Flappy Bird khoảng 50.000 USD như nhiều người ước tính, anh từ chối tiết lộ: “Tôi cũng không rõ nó là bao nhiêu nhưng có vẻ là rất nhiều.

Được biết, trước khi phỏng vấn với Forbes, Nguyễn Hà Đông có một cuộc gặp quan trọng với Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam – đây được xem là một bước ngoặc lớn đánh dấu một khởi đầu tươi sáng cho chàng trai phát triển game trẻ tuổi này.

Nguyễn Hà Đông cũng cho biết thêm, việc anh nổi tiếng khắp thế giới nhờ trò chơi Flappy Bird cũng là bí mật với gia đình anh, ba mẹ anh không hề hay biết những điều này cho đến khi Flappy Bird cùng với cái tên Nguyễn Hà Đông xuất hiện đầy trên truyền hình và các mặt báo.

Ở độ tuổi 29, Nguyễn Hà Đông đơn độc phát triển trò chơi Flappy Bird với đam mê và huyệt nhiết. Trò chơi được hoàn thành sau 3 ngày và nó nhanh chóng trở thành cái tên “hot” nhất làng game thế giới suốt 20 ngày vừa qua. Chính anh, “cha đẻ” trò chơi cũng không khỏi bất ngờ trước sự thành công rực rỡ của mình. Anh luôn tự hỏi “tại sao chú chim của mình lại bay cao và xa đến vậy?

flappy-bird-will-stop-flapping

Hà Đông còn có 2 trò chơi khác là Super Ball JugglingShuriken Block lần lượt xếp hạng 6 và 18 trong bảng xếp hạng ứng dụng của iOS. Tuy nhiên, anh cho biết anh không có ý định gở bỏ 2 trò này vì anh thấy nó  “hiện tại là vô hại”.

Dù rằng trò chơi Flappy Bird đã được gỡ bỏ, Nguyễn Hà Đông vẫn còn chịu rất nhiều dư âm của hiện tượng “con chim điên khùng” này. Các triệu chứng như mất ngủ, sợ lên internet sẽ còn đeo bám anh một thời gian nữa. Anh cho biết, những ngày qua anh dành nhiều thời gian hơn để cố gắng ngủ và tham gia các hoạt động ngoài trời giúp thoải mái tinh thần. Anh vẫn yêu thích công việc phát triển game và sẽ không từ bỏ nó. Flappy Bird chỉ là một khởi đầu và giúp anh học hỏi nhiều kinh nghiệm quý giá để có nền tảng tiếp tục đam mê của mình  trong tương lai.

Bài liên quan
Công Nghệ

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Game MobilePC - Console

xCloud sẽ có trên Android vào tháng 09

Game Mobile

Đã đến lúc game do người Việt phát triển bứt phá trên thị trường game Việt

Game Mobile

Game FPS đồ họa khủng Warface: Global Operations có tin vui cho người dùng Android