close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

Nhà nhà thi nhau khen siêu phẩm Dunkirk nức nở, người Pháp “ngược dòng” chỉ trích phim vô ơn

Cụ thể, các nhà phê bình Pháp chỉ trích bộ phim Dunkirk là “vô ơn một cách tàn nhẫn” vì lờ đi sự hi sinh của binh lính nước này trong việc sơ tán và giải cứu hơn 300 nghìn quân nhân.

“Thế còn 40.000 con người đã ngã xuống để bảo vệ thành phố ở đâu?”

Dunkirk

Dunkirk, tác phẩm mới nhất của vị đạo diễn tài danh Christopher Nolan đã và đang thu được những lời bình luận tích cực ở Anh cũng như trên toàn thế giới. Nhưng tờ Le Monde của Pháp đã chỉ trích nó không thật sự bám sát với những gì đã xảy ra trong lịch sử và xóa bỏ sự đóng góp của người Pháp trong chiến dịch Dunkirk ra khỏi diễn biến.

Dunkirk

Nhà phê bình Jacques Mandelbaum đã cáo buộc vị đạo diễn là “vô ơn một cách tàn nhẫn” và “thờ ơ” đối với vai trò của người Pháp trong việc di tản quân đội đồng minh, viết rằng:

“Không ai có thể phủ nhận quyền của một người đạo diễn trong việc tập trung thể hiện quan điểm của mình , miễn là nó không phủ nhận tính xác thực mà nó đại diện.”

Dunkirk

“120.000 lính Pháp được sơ tán khỏi Dunkirk đã ở đâu trong bộ phim? Và còn 40.000 quân nhân đã hy sinh để bảo vệ thành phố, trước lực lượng kẻ thù hoàn toàn áp đảp về số lượng lẫn vũ khí?”

Tất cả các nhân vật chính trong phim đều là người Anh, và Mandelbaum nhấn mạnh rằng chỉ có “một chục giây dành cho một nhóm chiến sĩ Pháp bảo vệ thành phố, mà họ [được khắc họa rằng] không hề tỏ ra thân thiện và số khác là những tay lính cải trang thành người Anh hòng cố gắng chạy trốn khỏi cuộc tàn sát.”

Dunkirk

Cuối cùng, ông đặt ra câu hỏi “Thế rồi Dunkirk ở đâu?”, ngụ ý trách cứ Nolan đã chọn thể hiện bối cảnh bộ phim gần như chỉ diễn ra trên những bãi biển và đại dương.

Dunkirk

Nhà sử học người Pháp, Dominique Lormier, cũng đồng tình chia sẻ trên trang HuffPost France (dịch sang tiếng Anh) rằng: bộ phim không truyền tải được “sự hy sinh của 40.000 binh lính Pháp trong việc giúp đỡ quân đội Anh, những người đã gặp rắc rối trong việc bảo vệ lãnh thổ của mình, khỏi việc buông súng đầu hàng.” và chỉ trích Dunkirk “ưu tiên làm nổi bật các thành tựu quân sự của Anh trong khi vẫn im lặng đối với quân đội Pháp.”

Dunkirk

Ngoài các nhà phê bình và sử học của Pháp ra, Dunkirk vẫn đang ngập chìm trong những lời ngợi khen tới tấp từ cộng đồng. Hiện tại, điểm số đánh giá của chuyên gia dành cho siêu phẩm điện ảnh này là 97/100 theo cả Metacritic và Rotten Tomatoes.

Dunkirk sẽ chính thức ra rạp vào ngày mai, 21 tháng 7.

Theo Independent, The Wrap

http://game4v.com/game-mobile/getampedtieu-ba-vuong-chuan-bi-ra-mat-phien-ban-di-dong-443213.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

Phim Uncharted do "Người Nhện" Tom Holland đóng chính sẽ ra rạp vào cuối năm sau

Cộng Đồng

Vì sao Alice chưa bao giờ xuất hiện trong các trò chơi Resident Evil?

Cộng Đồng

Phim Sonic the Hedgehog bị trì hoãn sang năm 2020 để "cải thiện" ngoại hình cho Nhím Xanh

Cộng Đồng

Game "bựa" Saints Row chuẩn bị có phim, do đạo diễn Fast & Furious 8 cầm trịch