close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Người mất tới hơn 3 phút, Robot chỉ 2 giây để ‘phá đảo’ Super Mario Bros. 3

Với nhiều người, hoàn thành được game đã là một niềm vui. Phần còn lại là tự tạo ra các kỉ lục không thể bị đánh bại. Số ít người đam mê hơn thậm chí còn lập trình ra những công cụ nhằm tạo ra các kỉ lục không thể xô đổ dưới bất cứ hình thức nào.

Super Mario Bros. 3

Summer Games Done Quick là một cuộc thi khá nổi tiếng của thế giới quy tụ những game thủ hardcore nhất khi họ dành rất nhiều thời gian để phá đảo 1 tựa game yêu thích cũng như tự khám phá ra những lỗi giúp hoàn thành game nhanh hơn. Mới đây 1 bức tường mới, cao ngất ngưởng đã được dựng lên trong Super Mario Bros. 3 đặc biệt hơn nó lại không đến từ một con người mà là máy móc.

Trước đó, một game thủ đã từng tạo ra kỉ lục thế giới với tựa game này sau khi hoàn thành game mà chỉ mất có 3 phút 10s. Đây là một kỉ lục rất nhanh mà khó có một game thủ nào vượt qua được. Tuy nhiên, Ais523, một người dùng Reddit vừa tìm ra được một glitch mà có lẽ là rất mới với nhiều game thủ từng lập kỉ lục với Super Mario Bros. 3. Đó là việc, nếu bạn nhấn đủ nhanh một phím bất kì trên tay cầm, game sẽ tự chuyển sang màn cuối ngay lập tức. Tuy nhiên, tốc độ nhấn mà game thủ này đưa ra thì không một ai có thể làm được, khoảng… 6000 lần/s.

Để giải quyết bài toán này, Ais523 đã buộc phải dùng tới máy móc mà không phải là máy móc cơ khí vì tay cầm nào có thể chịu được 6000 lần/s. Anh đã tạo ra một công cụ giả lập, tiến hành lặp lại quá trình nhấn phím bằng phần mềm và kết quả của việc này được thực hiện trong chính sự kiện Summer Games Done Quick. Kết quả không nằm ngoài dự kiến của nhiều người, Robot đã chỉ mất đúng… 2 giây đồng hồ để hoàn thành trò chơi.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=eEc3lem7jPE” ]

Có thể nói rằng rất khó để tạo ra một kỉ lục tương tự trừ khi Ais523 tạo ra một thuật toán tốt hơn và biết đâu trong tương lai, người ta lại chẳng tạo ra những cuộc đua công nghệ kì thú như vậy trong thế giới game mà người tham gia không phải là game thủ và chỉ toàn là máy móc.

[fresh_embepost pid=”365728″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Blast Bots: Game bắn súng robot đồ họa sinh động, gameplay đầy mới lạ

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (28/08/2019)

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (27/08/2019)