close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Người Hàn chửi rủa TSM thậm tệ khi tới Hàn Quốc luyện tập

Vụ việc đang có chiều hướng ngày càng tiêu cực khi không có một ai lên tiếng sau mọi chuyện, theo invenglobal đưa tin:

Mọi chuyện bắt đầu từ việc invenglobal đã đưa tin những đội tuyển đã đang và sẽ tới Hàn Quốc luyện tập từ sớm, và trong đó có cái tên Team SoloMid.

lol-kr

Người Hàn có những bình luận chửi rủa thậm tệ TSM về việc họ tới Hàn Quốc

Những bình luận nhiều nhất là: “Đừng tới đây TSM, chúng tôi vẫn nhớ khi các bạn để rò rỉ thông tin và tỏ ra mình chẳng làm gì sai cả.”

“TSM tới Hàn Quốc để luyện tập với hi vọng mình có thể thể hiện tốt hơn tại CKTG, nhưng cuối cùng thì kết quả của họ như một trò đùa vậy. Tôi hi vọng năm nay họ không tới đây; họ còn chẳng đi sâu được trong CKTG năm ngoái.”

“Tôi hi vọng sẽ không gặp lại Weldon Green nữa (thuộc ban HLV của TSM).” và “Mọi đội tuyển đều được chào đón ở đây, thậm chí kể cả là Trung Quốc, các bạn hãy tới thẳng Trung Quốc (nơi tổ chức CKTG 2017) đi.”

Và một bài đăng với tiêu đề “Tôi hi vọng các đội tuyển Hàn Quốc của chúng ta không đồng ý luyện tập với TSM.” đã được nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiều.

tsm-vo-dich

Vậy tại sao TSM lại bị ghét tới vậy?

Câu chuyện được lật trở lại năm ngoái, ngay trước khi bắt đầu CKTG, trong thời gian TSM luyện tập tại đợt tập huấn Hàn Quốc. TSM bị người Hàn chỉ trích là đã để lộ ra video các trận đấu tập của họ với SKT. Và sự thật là mọi chuyện không phải do TSM tiết lộ, mà là do một hoặc một nhóm hacker đã làm. Vụ việc này kết thúc mà không để lại quá nhiều lời đàm tiếu. Thế nhưng TSM vẫn bị người Hàn chỉ trích nặng nề bởi sự yếu kém trong bảo mật.

Nhưng đó vẫn chưa phải mấu chốt của vụ việc, Weldon Green mới là lí do khiến mọi chuyện trở nên dữ dội hơn bao giờ hết. Sau vụ việc để lộ thông tin kia, các huấn luyện viên của Hàn Quốc là SSG, SKT và ROX đã trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi có một chút lo lắng vì vấn đề bảo mật trong thời gian gần đây, và có thể các đội tuyển nước ngoài nên chia sẻ thông tin với những đội tuyển khác.” (ý muốn nói HQ sẽ không chia sẻ thông tin tập luyện nữa).

weldon-green

Weldon Green

Đáp lại chuyện đó, Weldon Green đã nói rằng: “Người Hàn rất rất đề cao chủ nghĩa dân tộc.” Và ý ông ta muốn nói kế hoạch của Hàn Quốc là giữ các đội EU/NA tập luyện với các đội Hàn Quốc thứ hạng thấp trong đợt tập huấn.

Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc ở đó, người chơi Hàn Quốc tiếp tục nhắc lại vụ việc TSM đã không bắt tay với SSG sau một trận thua ở vòng bảng vì sự cố nào đó. Mặc dù ngay sau đó vài phút, TSM đã vào phòng nghỉ của ROX và xin lỗi cũng như “bắt tay” làm hòa với SSG nhưng người chơi Hàn Quốc không biết điều đó và cứ nhắc lại vụ việc này.

Sau cùng, TSM cũng đã xin lỗi các đội tuyển cũng như fan hâm mộ Hàn Quốc và đuổi việc Weldon Green, dẫu vậy, một số fan hâm mộ Hàn Quốc vẫn rất khó chịu và giữ thái độ tiêu cực với TSM.

http://game4v.com/esports/cap-nhat-69-buff-nhe-lee-sin-rengar-nerf-lucian-chinh-sua-fiora-va-cap-nhat-ashe-quan-quan-456458.g4v

Bài liên quan
eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên ở phiên bản 11

eSports

TSM và Cloud9 thua trận ngày đầu ra quân vòng Lock-in

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?