close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Người dùng Steam lại có dịp trổ tài “ném đá”, khi trò chơi mới dám sử dụng Denuvo

Phiên bản PC của Sonic Mania vừa chính thức ra mắt trên Steam và đi kèm theo đó là những phản ứng gây gắt đầy tranh cãi do việc bất ngờ sử dụng hệ thống bảo vệ Denuvo.

Những bài đánh giá tiêu cực hàng loạt đang trở thành một phương thức phổ biến và ngày càng được nhiều người sử dụng Steam hưởng ứng sử dụng để thể hiện sự bất mãn của họ.

Steam

Dành cho những bạn đọc chưa rõ thì điều này khá đơn giản: một nhóm lớn người sử dụng Steam sẽ đồng lòng cho kết quả đánh giá xấu/tiêu cực (nagative) cho một trò chơi, thường là do bức xúc với những quyết định gây tranh cãi của nhà phát triển hoặc hãng xuất bản trò chơi đó.

Tất nhiên, điều này làm giảm điểm đánh giá trung bình của trò chơi trên Steam nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì hay không thì còn chờ thời gian kiểm chứng.

Tuy vậy, không phải nhà sản xuất trò chơi nào cũng muốn tên mình được đưa lên bản tin vì những rắc rối với cộng đồng, nên chiến thuật này cũng đã đôi lần thành công trong quá khứ.

Các trò chơi gần đây là mục tiêu bị “bỏ bom” đánh giá tiêu cực bao gồm có Grand Theft Auto V; NieR: Automata và cả Dota 2, với những lí do khác nhau. Bây giờ bạn có thể thêm cái tên Sonic Mania mới phát hành của Sega vào danh sách đó.

 

Steam

“Denuvo tệ hại”; “Sau hơn 1 thập kỉ mới có tựa game Sonic hay, thì Sega lại dìm hàng nó bằng Denuvo”

Steam

“Tựa game thật sự chất lượng, vấn đề duy nhất là việc hãng sản xuất nói dối về việc trì hoãn để hoàn thiện trò chơi. Thực chất chúng ta chẳng nhận được điều gì như thế ngoài việc tích hợp thêm Denuvo”

Như bạn có thể đã biết, Sonic Mania đã cập bến console cách đây hai tuần, nhưng bản dành cho PC mãi đến hôm 30 vừa qua mới lộ diện. Và vừa ra mắt chưa lâu, người dùng Steam đã khám phá ra trò chơi có sử dụng phần mềm bảo vệ bản quyền Denuvo nổi tiếng. Điều đáng nói là thông tin này hoàn toàn không được đưa vào trang Steam của nó ở thời điểm chính thức phát hành.

Steam

“Tựa game này rất tuyệt vời nhưng tôi không thể khuyến khích bạn mua nó vì một lỗi của Denuvo ngăn cản bạn thưởng thức trò chơi”; “Gỡ bỏ Denuvo đi. Thế thôi.”

Denuvo là đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng người chơi PC. Những người chỉ trích tố cáo công cụ chống vi phạm bản quyền gây giật lag, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trong lúc thưởng thức game.

Steam

“Mong rằng nó xứng đáng với việc đánh mất đi khách hàng bởi những lời nói dối về Denuvo”

Bạn đầu, tựa game “Nhím Xanh” mới của Sega còn buộc bạn phải online 24/24 để có thể chơi được, nhưng nhà sản xuất đã nhanh chóng sửa chữa lỗi này trong ngày.

Tuy bị không ít người dùng “bỏ bom”, SonicMania hiện vẫn đang được đánh giá xếp hạng ở mức Mostly Positive với khoảng 72% trong số hơn 2.200 người dùng đánh giá tốt về trò chơi.

Denuvo

Sonic Mania là tựa game hành động platform kỉ niệm 20 năm ra mắt series, với những màn chơi được cải tiến và giữ nguyên đồ họa 2D cổ điển. Trò chơi hiện đang có mặt trên PS4, Xbox One, Nintendo Switch và PC.

Theo Dualshockers

http://game4v.com/pc-console/qua-hot-gta-online-tung-update-voi-che-do-choi-dam-chat-pubg-454569.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ngày càng có nhiều công ty bị lôi vào cuộc chiến Epic Games và Apple

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games

Game Online

Steam hiện tại có bao nhiêu tựa game?

Game Online

Số lượng game thủ online 'cùng lúc' trên Steam phá kỷ lục