close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Người dùng PS5 rao bán PS Plus Collection trái phép

Người dùng PS5 lợi dụng lỗ hổng nhằm rao bán PS Plus Collection trái phép cho người dùng PS4, hành động này đã khiến cho rất nhiều tài khoản bị ban thẳng tay.

Người dùng PS5 lợi dụng lỗ hổng nhằm rao bán PS Plus Collection trái phép cho người dùng PS4. Cụ thể là các chủ nhân sở hữu PlayStation 5 đang khai thác một kẽ hở để bán bộ sưu tập PlayStation Plus Collection cho chủ sở hữu của các chiếc máy PlayStation 4, tình trạng này gần đây đã xuất hiện khá nhiều. Những người đăng ký PS Plus sở hữu PS5 sẽ nhận được phần thưởng là bộ sưu tập PS Plus bắt mắt. Đó là một loạt 20 trò chơi PS4 được tuyển chọn mới có sẵn để tải xuống dưới dạng phiên bản Digital. Danh sách bao gồm những tựa game tên tuổi bom tấn, chẳng hạn như Bloodborne, Days Gone, God of War và Uncharted 4.

Có lẽ không thể tránh khỏi việc chủ sở hữu PS5 đang bán các "dịch vụ" trái phép này trên các trang đấu giá để trục lợi.

Có lẽ không thể tránh khỏi việc chủ sở hữu PS5 đang bán các “dịch vụ” trái phép này trên các trang đấu giá để trục lợi.

Theo báo cáo của VGC, sẽ không mất nhiều thời gian để chủ sở hữu PS5 phát hiện và khai thác lỗ hổng cho phép họ đăng nhập vào tài khoản của chủ sở hữu PS4 trên PS5 của họ, từ đó mở khóa các trò chơi trong bộ sưu tập có sẵn để có thể đăng nhập và sử dụng ngay trên máy PS4. Có lẽ không thể tránh khỏi việc chủ sở hữu PS5 đang bán các “dịch vụ” trái phép này trên các trang đấu giá để trục lợi. Một danh sách trên eBay cung cấp dịch vụ mở khóa với giá 30 đô la. “Đối với những người muốn truy cập vào các trò chơi đi kèm trong acc chỉ có PS4 và không có quyền truy cập vào PS5,”. Với dòng thông tin đi kèm trong điều khoản dịch vụ rao bán đại loại như “Tôi sẽ đăng nhập bằng PS5 của mình cùng với các dữ liệu thông tin chi tiết của bạn, thêm trò chơi và hủy kích hoạt. Khi mua, tôi thực sự khuyên bạn nên tạo mật khẩu tạm thời để lưu giữ và sau đó hãy tạo mật khẩu mới khi hoàn tất.”

Người dùng lợi dụng lỗ hỏng để rao bán PS Plus Collection trái phép.

Người dùng lợi dụng lỗ hỏng để rao bán PS Plus Collection trái phép.

Có những danh sách tương tự trên trang bán lẻ của Canada, đa số tất cả các dịch vụ đều khác nhau về giá cả. “Nếu bạn cần những trò chơi này nhưng bạn không có máy PS5, tôi có thể giúp”, đó là những lời chèo kéo, mời gọi khi rao bán các dịch vụ trái phép của các chủ nhân tài khoản PS Plus Collection này. Một người được cho là đã kiếm được hơn 100 bảng Anh khi tính phí mỗi 20 người để mở khóa bộ sưu tập PS Plus trên PS4 của họ. Tất nhiên, đây không phải là cách mà Sony dự định sử dụng bộ sưu tập PS Plus, hiện đã có các báo cáo về các lệnh cấm được Sony đưa ra, nhằm biện pháp ngăn chặn các dịch vụ mua bán trái phép và khiến các tài khoản người dùng bị đánh cắp đang diễn ra gần đây. Một người dùng Twitter có trụ sở tại Hồng Kông tuyên bố hàng nghìn tài khoản PSN đã bị ban thẳng tay trong khu vực chỉ vì lý do này.

Một người được cho là đã kiếm được hơn 100 bảng Anh khi tính phí mỗi 20 người để mở khóa bộ sưu tập PS Plus trên PS4 của họ.

Một người được cho là đã kiếm được hơn 100 bảng Anh khi tính phí mỗi 20 người để mở khóa bộ sưu tập PS Plus trên PS4 của họ.

Nếu bạn thật sự không muốn bị bay tài khoản của bạn khi sở hữu một lượng game giá trị trong thư viện thì tuyệt đối đừng tham gia mua bán tài khoản PS Plus Collection nào kiểu trái phép, vì Sony sẽ kiểm tra và ban thẳng tay những tài khoản đó không cần biết chính xác có liên quan hay không. Sony không quên đưa ra những luật cảnh báo người dùng trong thời điểm nhạy cảm này, đặc biệt là khi chiếc máy PS5 vẫn còn đang là một hệ máy hot nhất ra mắt dịp cuối năm 2020.

Bài liên quan
PC - Console

Sony công bố danh sách game được tải nhiều nhất năm 2020 trên PlayStation 4 và 5

PC - Console

Sony đang khai tử hệ máy chơi game PS4 dần

PC - Console

Nhìn lại năm 2020: 5 khoảnh khắc nổi bật của làng game thế giới

PC - ConsolePhim-Truyện

COME FOLLOW ME – Câu chuyện rùng rợn về băng game Pokemon bị ám (Phần 2)