close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Người dùng Android có nguy cơ “gặp hạn” bởi Flappy Bird

Ngay sau khi cơn sốt Flappy Bird làm bão trên toàn bộ các bảng xếp hạng những trò chơi hot nhất của AppStore và Google Play, sức hút và sự chú ý mà nó gieo rắc lên hàng triệu người chơi trên toàn thế giới phải nói cực lớn. Song sau khi sự ra đi đột ngột của “chú chim mặt ngu”, rất nhiều người từng/chưa chơi Flappy Bird phải thòm thèm ngậm ngùi nhìn người khác “chui khe” dễ khiến kéo theo những hệ lụy khôn lường từ việc tải lậu Flappy Bird từ một liên kết xa lạ.

remove-ads-flappy-bird-both-android-ios-devices.1280x600

Bắt đầu từ chính việc cha đẻ Flappy Bird – Nguyễn Hà Đông gỡ bỏ tựa game này hoàn toàn ngay cái lúc danh tiếng nó đang lên cao khiến tin tặc việc lợi dụng những thời cơ này để hack và đột nhập hay phát tán mã độc là hoàn toàn có thể. Nhất là trên nền tản Android, nơi mà hệ điều hành mã nguồn mở này không chịu quá nhiều rào cản về bảo mật.

Android có thể cho phép bạn cài các ứng dụng từ bên thứ 3 không rõ nguồn gốc trên chiếc điện thoại/ máy tính bảng của mình một cách dễ dàng chứ không cứng nhắc như iOS hay Windows Phone. Chưa kể đây là nền tảng có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay (chiếm gần ¾). Do đó, việc tận dụng cơ hội để tin tặc tạo các mã độc kèm theo “sản phẩm” nhái Flappy Bird để Spam hoặc lừa đảo là hoàn toàn có khả năng, kể cả việc đột nhập thông tin nhạy cảm khác lưu trên những chiếc điện thoại thông minh xấu số.

TOP

Theo báo cáo gần đây của trang tin bảo mật hàng đầu Sophos đã thử download một phiên bản Flappy Bird nhái về máy và đúng là nó có mang theo một file cài đặt khác kèm theo. Tương tự, các công ty bảo mật cũng cảnh báo người dùng khi họ cũng phát hiện ra rất nhiều phiên bản nhái Flappy Bird có chứa mã độc buộc người chơi phải tải về những “râu ria” mới có quyền chơi game tiếp, kể cả việc phát tán message bằng tài khoản người dùng nhằm lôi kéo thêm nhiều nạn nhân khác.

Vì thế, trong khi cơn sốt Flappy Bird còn chưa dịu xuống, cũng như Nguyễn Hà Đông vẫn im hơi lặng tiếng lấy lại đứa con đang gây sốt của mình, đừng tin bất cứ phiên bản Flappy Bird nào trên thị trường để bảo vệ chiếc smartphone của bạn.

Bài liên quan
Công Nghệ

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Game MobilePC - Console

xCloud sẽ có trên Android vào tháng 09

Game Mobile

Đã đến lúc game do người Việt phát triển bứt phá trên thị trường game Việt

8.1
Game MobileReview

[Đánh Giá] Call of Duty Mobile - Khi ông vua của làng game FPS đặt chân lên di động