close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

eSports

Người đi rừng Arthur mắc nhiều lỗi nhưng Hanwha Life Esports vẫn thắng Nongshim

Hanwha Life Esports đã chật vật có được chiến thắng trong ngày thi đấu hôm nay. Chovy, Deft kịp tỏa sáng cứu nguy cho đội nhà.

Trận đấu Nongshim RedForce (NS) vs Hanwha Life (HLE) vẫn sử dụng phiên bản 11.3 nên meta chưa có nhiều thay đổi. Nói qua về phiên bản 11.4 mới nhất của Riot Games. Danh sách tướng được tăng sức mạnh là Caitlyn, Fiora, Soraka, Amumu, Braum, Jinx, Katarina, Lee Sin, Talon, Tryndamere, Urgot. Tướng bị giảm sức mạnh là Samira, Kai’Sa, Skarner, Renekton, Camille. Riot Games đã tăng máu quái vật rừng và giảm điểm kinh nghiệm, vàng thu được từ chúng. Do đó vị trí đi rừng sẽ rất vất vả trong thời gian tới.

Ván 1, NS chọn đội hình thiên về chống chịu với những vị tướng chắc khỏe và có sát thương đa mục tiêu. Gragas, Lillia, Sett, Samira, Rell lần lượt trong tay của Rich, Peanut, Bay, Deokdam, Kellin. Đây là đội hình thiên về giao tranh tổng và trụ đường, phản gank. Bên phía HLE cho người đi rừng Arthur chọn con bài Skarner chuyên gia bắt lẻ từ chiêu cuối Giam Cầm. Skarner tiếp cận một tướng địch, gây sát thương phép lên nạn nhân và kéo vị tướng đó theo ý muốn của Skarner, thường là về đội để tiêu diệt gọn một mục tiêu. HLE chú trọng gank sớm và đánh xoay quanh xạ thủ nếu game kéo dài về cuối trận.

Skarner

Chovy bị bắt lẻ ngay từ đầu trận

Thời gian thi đấu chưa kịp trôi qua phút thứ 2, siêu sao đường giữa Chovy, người được fan đặt tên là Chovy Esports thay cho Hanwha Life Esports. Anh đã mắc lỗi cá nhân, bị vây bởi 3 thành viên NS và để mất chiến công đầu. Tiếp theo, sai lầm nghiệm trọng đến từ vị trí đi rừng của HLE, Arthur cố gắng tranh chấp bùa đỏ ngay tại phần rừng của NS. Hậu quả anh không giành được bùa đỏ, đồng thời đẩy thêm 2 người chơi đường dưới vào thế nguy hiểm vì giải cứu cho anh. Thế là cả 3 thành viên HLE đều lên bảng đếm số trước phút thứ 4. Chưa dừng lại, Arthur tiếp tục cướp bùa xanh của NS và lại nằm xuống một lần nữa.

Pha quăng game cực mạnh trong 5 phút đầu tiên của HLE. Đã làm cho ván đấu vô cùng dễ dàng đối với đội tuyển mà Peanut đang thi đấu. Anh tiếp tục di chuyển quanh bản đồ, tổ chức gank, kiểm soát mục tiêu lớn, mở rộng diện tích bản đồ cho đội. Chênh lệch về tiền ngày càng giãn cách có lợi cho NS, phút 19 đội hình của NS đã phát huy tác dụng khi họ có được pha combat ở vị trí hẹp. Nhiều lần combat tiếp theo NS đều thắng, phút 29 HLE thất bại trong việc ngăn cản linh hồn Rồng Đất thuộc về NS. Họ bị quét sạch và mất rồng, mất Baron. NS chiến thắng ván 1.

Ván 2, HLE chọn những vị tướng hot ở phiên bản 11.3 trước khi họ bị giảm sức mạnh. Bao gồm Gragas, Taliyah, Renekton, Kai’Sa và Galio. Đội hình 3 tướng chống chịu mà NS đã thành công ở ván 1. Thật thú vị khi Chovy chọn kèo đấu Renekton vs Sett ở ván này. Đội tuyển NS vẫn giữ chiến thuật cũ, họ thay thế Gragas và Rell thành Sion và Alistar, tướng đổi nhưng chất tướng không đổi. Do đội hình khá giống nhau, đây là kèo đấu đọ nhau về kỹ năng cá nhân đi đường, phối hợp trong combat.

Người đi rừng Arthur

Người đi rừng Arthur dùng Taliyah thi đấu mờ nhạt ở ván 2

Morgan của đội HLE vào sân thay thế cho DuDu ở đường trên. Anh đã có màn trình diễn rất tốt từ vị tướng Gragas. Morgan tung nhiều Thùng Rượu Nổ hợp lý giúp đội có nhiều điểm hạ gục. Bản thân anh cũng có KDA rất đẹp là 6/1/12 sau hơn 30 phút thi đấu. Người đi rừng Arthur và bộ đôi đường dưới vẫn kém cỏi như ván 1 ở hơn nửa đầu ván đấu. Sau đó, xạ thủ Deft đã có được một số điểm hạ gục, Kai’Sa có thêm trang bị, gượng lại ở những phút cuối. Phút 30, HLE thắng combat quyết định, họ có được linh hồn Rồng Đất, vượt lên so với NS. HLE cân bằng được tỷ số 1-1. Ván thứ 2 rất sôi động vì cả 2 đội tuyển liên tục mở giao tranh.

Ván 3, HLE chọn lại Skarner cho người đi rừng Arthur. Họ muốn chứng minh rằng mình không sai với con bài Skarner sẽ bị giảm sức mạnh ở phiên bản cập nhật 11.4. Skarner sẽ kéo một thành viên bên NS về để Morgan, Chovy dùng Renekton và Viktor có điểm hạ gục ở giai đoạn đầu trận. Nửa dưới bản đồ có Kai’Sa, Alistar đối đầu với Samira và Rell bên NS. 4 vị tướng này sẽ ít xuất hiện hơn ở tương lai. Peanut và Bay lần lượt chọn Trundle và Syndra vì Lillia đã bị cấm.

NS chủ động chọn đội xanh vì đội này đã thắng 2 ván trước. Giai đoạn đầu NS có một chút lợi thế về điểm hạ gục nhưng không tiến xa được nữa. Hai đội thi đấu giằng co, mãi đến phút 20 đội tuyển HLE ăn được Baron thì họ mới bứt phá so với NS. Người đi rừng Arthur ván này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Anh cùng những người đồng đội có được 2 Sứ Giả Khe Nứt, 2 Baron và 4 Rồng. Morgan, Chovy và Deft là 3 nguồn sát thương chủ lực ở ván đấu cuối cùng. Hanwha Life Esports tiếp tục giữ vị trí nhì bảng với điểm số thắng bại là 6-3. Nongshim RedForce vẫn ở vị trí thứ 8, họ chỉ có 3 trận thắng sau 9 lần ra quân.

Xem thêm: Cập nhật 11.4 rất nhiều tướng được tăng sức mạnh

Bài liên quan
eSports

Clozer dùng Ryze phạm sai lầm khiến T1 thua DK 1-2

eSports

Afreeca đánh bại đối thủ trực tiếp KT Rolster

eSports

Huấn luyện viên trưởng T1: 'Sự kết hợp giữa các tuyển thủ đã có nhiều cải thiện'

eSports

LCK Mùa Xuân 2021: Trận chiến 'điên rồ' giữa 'hai thái cực' DK và LSB