close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

Ngũ hành tương khắc và câu chuyện ‘kẻ mạnh’ chưa có hồi kết

Gần 2 năm qua Ngạo Kiếm Vô Song (http://nkvs.vn) đã giúp hàng triệu người chơi cảm nhận rõ về sức mạnh tiềm tàng nơi mỗi nhân vật khi áp dụng yếu tố Ngũ hành vào hệ thống kỹ năng môn phái. Tuy nhiên, sự đa dạng cũng chính là nguyên nhân làm cho nhiều người chơi bối rối lúc đứng trước những lối PK khác biệt.

ngạo kiếm vô song

Mạnh thế nào vẫn có thể bị khắc chế

Ngũ hành trong Ngạo Kiếm Vô Song được chia thành 5 hệ, bao gồm: Kim (Thiên Vương – Thiếu Lâm), Mộc (Tiêu Dao – Hoa Sơn), Thổ (Côn Luân – Võ Đang), Thủy (Nga My – Đào Hoa Đảo), Hỏa (Đường Môn – Cái Bang). Mỗi phái lại có những đặc trưng riêng về kỹ năng, võ công, cách chiến đấu, hiệu năng sát thương.

ngạo kiếm vô song

Hệ thống thập đại môn phái của NKVS

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim là một quy luật tương khắc hiển nhiên trong thuyết Ngũ hành và nó đã được thể hiện rõ ở trong game. Lấy ví dụ như hệ Kim với đại diện là Thiên Vương, nếu giao đấu 1vs1 với Hoa sơn hệ Mộc (ngang đồ, ngang cấp) thì dĩ nhiên lợi thế sẽ nghiêng hẳn về Thiên Vương. Nhưng khi gặp Đường Môn hay Cái Bang thuộc hệ Hỏa, chuyên đánh tầm xa thì Thiên Vương “tay ngắn” dù lực chiến hơn hẳn cũng phải… chạy dài.

ngạo kiếm vô song

Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong NKVS

Nick name HoangMinh chia sẻ: Hệ thống Ngũ hành tạo nên những ẩn số rất lớn, nhất là PK theo tổ đội hoặc bang hội. Ra chiến trường nếu người chơi không nhanh nhạy hoặc phán đoán sai mục tiêu sẽ thua cuộc. Cách chơi đơn giản nhưng đề cao sự thông minh chính là cái hay ở Ngạo Kiếm Vô Song. Kinh nghiệm chơi của mình là tìm hiểu kỹ tất cả môn phái nhằm chiếm ưu thế khi đấu 1vs1, còn thi đấu theo team thì chọn tiêu diệt nhân vật mình khắc chế và hạn chế đối đầu với đối thủ khắc chế mình.

game online hay

Sự cân bằng môn phái được thiết lập

Ở các phiên bản như Song Kiếm Hợp Bích, Giang Hồ Tình… game thủ đã đặt niềm tin vào sức mạnh của phái Cái Bang, Nga My, Đường Môn, Hoa Sơn, Võ Đang, Đào Hoa Đảo, Thiên Vương và không mấy mặn mà với Thiếu Lâm, Côn Luân, Tiêu Dao. Nhưng tới phiên bản Ngọa Hổ Tàng Long các phương án loại trừ đã không còn khi sức mạnh thập đại môn phái đã cân bằng nhau.

Trước phiên bản Big Update, nhiều người cho rằng Thiếu Lâm, Côn Luân, Tiêu Dao sẽ không có đất dụng võ sau cấp 100 và thực tế là trên các bảng xếp hạng luôn vắng bóng 3 phái này. Thế nhưng hiện nay mọi chuyện đã khác, ở các server mới nơi đâu cũng dễ dàng bắt gặp tên tuổi của các cao thủ xuất thân từ phái Thiếu Lâm, Côn Luân, Tiêu Dao. Trên chiến trường Thiếu Lâm chứng minh khả năng sinh tồn và phản dame, Côn Luân trở thành những thích khách chính hiệu, Tiêu Dao trở thành dũng sĩ thiện chiến khi tiêu diệt cùng lúc nhiều kẻ thù…

Nguyên nhân chuyển mình mạnh mẽ của 3 môn phái lớn được xác định là kể từ  khi NPH DUO tung ra phiên bản Ngọa Hổ Tàng Long. Theo đó skill Bất Động Minh Vương củaThiếu Lâm được điều chỉnh tăng nội công từ 10% lên thành 20%; skill Duy Ngã Độc Tôn của Tiêu Dao tăng chí mạng từ 20% lên 110%; skill Ngự Lôi Chú của Côn Luân tăng 65% công lực cơ bản.

game online hay

Có phải sự cân bằng và hệ thống Ngũ hành đã giúp NKVS thu hút game thủ?

Như vậy có nghĩa là mùa hè này (hè 2015) tất cả 10 môn phái trong Ngạo Kiếm Vô Song đều có xuất phát điểm cân bằng, mang sở trường riêng và đều chịu chi phối bởi hệ thống Ngũ hành tương sinh tương khắc. Trước mắt, chúng ta chỉ có thể khẳng định không có môn phái “thần thánh” mang sức mạnh hơn hẳn các môn phái khác mà chỉ xác định những người chơi bá đạo nhất thể hiện thông qua thành tích nhân vật của họ. Câu chuyện về “kẻ mạnh” sẽ được viết lên bởi chính mỗi người chơi và rất có thể bạn chính là game thủ mang đầy đủ phẩm chất tốt nhất chưa lộ diện ra cộng đồng.

Trang chủ: http://nkvs.vn

 >>> Ngạo Kiếm Vô Song ‘tắc đường’ vì sự gia tăng đột biến của newbie

Bài liên quan
Game Mobile

Đánh giá sớm AxE: Alliance x Empire sau họp báo công bố ra mắt tại Việt Nam

Game Online

"Chúa Tể Phục Sinh" Runes of Magic chính thức bị khai tử ở quê nhà Đài Loan

Game Online

Game online hấp dẫn Legends of Aria chính thức phát hành vào 06/08

eSportsGame Online

[Đánh giá] Auto Chess PC: Giữ nguyên lối chơi của bản mobile, đồ họa cực ấn tượng