close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ AD tối ưu mùa 5

LMHT mùa 5 có khá nhiều sự thay đổi trong meta game cũng như sức mạnh của những Xạ Thủ có những chuyển biến…

Sau đây, Game4V xin giới thiệu với các bạn ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ AD tối ưu nhất sau khi đã tham khảo của nhiều cao thủ thế giới như Bang, WildTurtle, Rekkles, Space,…

Xạ Thủ (AD) hiện nay tạm thời được chia làm 2 loại. Loại thứ nhất là những Xạ Thủ mang thiên hướng gây sát thương chủ yếu bằng những đòn đánh thường (Caitlyn, Vayne, Tristana,…), loại thứ hai là những Xạ Thủ có thiên hướng gây sát thương hỗn hợp từ cả chiêu thức kỹ năng và các đòn đánh thường (Graves, Sivir, Ezreal,…). Game4V xin gọi loại thứ nhất là AD1, và loại thứ hai là AD2.

Lưu ý: Với những bạn dùng ad-on chặn quảng cáo như Adblock Plus… trên các trình duyệt và không nhìn thấy ảnh, các bạn có thể tắt ad-on đó đi và tải lại trang để hiển thị ảnh trong bài viết

Sau đây chúng ta sẽ cùng đến với phần chính của bài viết.

Bảng bổ trợ AD

Bảng bổ trợ AD1

bảng bổ trợ AD

Hầu hết với dạng Xạ Thủ dạng này, như đã nói, lượng sát thương chủ yếu từ những đòn đánh thường, do vậy tốc độ đánh và sát thương luôn được tối đa hóa. Với cách tăng bảng bổ trợ này, những Caitlyn, Vayne,… hoàn toàn có thể sở hữu sức mạnh bắn tan nát đội hình đối phương về cuối trận.

Không những thế, khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường cũng cải thiện đáng kể khi tăng 1 điểm ở Đồ Tể, Nuốt Chửng kết hợp cùng 9 điểm ở bảng Thủ như trên.

Xem thêm bảng bổ trợ mùa 6

Bảng bổ trợ AD2

Bạn có thể cân nhắc sử dụng 1 trong 2 bảng bổ trợ AD dưới đây

bảng bổ trợ AD

bảng bổ trợ AD

Các Xạ Thủ dạng này thường có thiên hướng gây sát thương bằng các chiêu thức trong giai đoạn đầu và giữa trận và kết hợp đòn đánh thường cùng chiêu thức vào giai đoạn cuối trận. 2 bảng bổ trợ trên đây đều tối đa hóa lượng sát thương kết hợp này. Một vị tướng như Ezreal sẽ gây được lượng sát thương lớn hơn bình thường khi sử dụng bảng bổ trợ AD2. Những đòn bắn thường kết hợp cùng Phát Bắn Thần Bí, Tinh Hoa Tuôn Chảy sẽ tăng thêm một lượng sát thương tương đối.

Sự khác biệt nhỏ giữa 2 bảng bổ trợ này ở 1 điểm tăng vào Cuồng Loạn hoặc Lãnh Chúa. Nếu sở hữu khả năng chí mạng cao, hãy chọn Cuồng Loạn, nếu không hãy chọn Lãnh Chúa để thêm được sát thương.

Ngọc bổ trợ AD

Vì Xạ Thủ là vị trí luôn gây sát thương nhiều bằng các đòn đánh thường, kể cả là dạng AD1 hay AD2. Việc sử dụng bảng bổ trợ khác biệt là đủ để tối đa sát thương cho mỗi loại, còn bảng ngọc bổ trợ, mọi gamer, kể cả các cao thủ siêu cấp cũng không quá khác biệt trong cách sử dụng.

ngọc bổ trợ AD1.1

Đây là ngọc bổ trợ thường dùng cho AD trong mùa 5. Bảng ngọc này tăng tốc độ đánh và cộng thêm một lượng sát thương tương đối lớn để bạn có thể dễ dàng last hit lính trong giai đoạn đi đường. Các cao thủ AD hàng đầu thế giới như Doublelift, Sneaky, PraY,… đều sử dụng ngọc bổ trợ này dàng cho tất cả các Xạ Thủ.

Ngoài ra, Ngọc Xanh, Ngọc Vàng, các bạn có thể thay đổi các loại ngọc khác như cộng máu thẳng, cộng máu theo cấp, cộng kháng phép theo cấp,…Nếu đối đầu với những đội hình có các tướng đỡ đòn hạng nặng, các bạn có thể cân nhắc sử dụng 1 vài viên ngọc xuyên giáp.

Trên đây là những cách tăng bảng bổ trợ, lựa chọn sử dụng ngọc bổ trợ tối ưu dành cho Xạ Thủ ở mùa 5. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể có những tham khảo bổ ích cho bản thân.

Chúc các bạn may mắn và thành công trên Đấu Trường Công Lý.

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

[fresh_embepost pid=”274749″ ]

[fresh_embepost pid=”165362″]

Bài liên quan
eSports

HLV 'huyền thoại' của SKT T1 KkOma sẽ sớm trở về Hàn Quốc

eSports

Top 10 vị tướng LMHT giúp bạn cải thiện khả năng đi đường

eSports

Bug khủng LMHT: Bóng của Zed biến thành mắt không thể bị phá

eSports

Leesin của Sofm đứng đầu những pha xử lý hay nhất LPL tuần thứ 10