close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Phim-Truyện

Ngoài Mũ Rơm thì đây là đồ vật đã gắn bó với Luffy từ những tập đầu tiên

Có lẽ nhiều người không xa lại gì với hình ảnh chiếc Mũ Rơm trong One Piece, nhưng có lẽ ít ai để ý thì ngoài Mũ Rơm thì chiếc dép chính là đồ vật đã gắn bó với Luffy từ những tập đầu tiên.

Đồ vật đã gắn bó với Luffy từ những tập đầu tiên của One Piece

Ngoài Mũ Rơm thì chiếc dép chính là đồ vật đã gắn bó với Luffy từ tập đầu tiên

Monkey D. Luffy là nhân vật chính của One Piece và là thuyền trưởng của băng Hải tặc Mũ Rơm, anh có biệt danh là “Luffy Mũ Rơm” . Luffy trở thành người người cao su sau khi vô tình ăn trái ác quỷ Gomu Gomu hệ Paramecia do Shanks lấy được. Luffy có ước mơ là trở thành Vua Hải tặc và là người tìm thấy kho báu “One Piece”. Ước mơ này cũng như mong muốn ra biển và trở thành hải tặc của Luffy được truyền cảm hứng từ Shanks. Luffy sau đó được ông nội Garp gửi lên cho Dadan – một sơn tặc và 10 năm sau, Luffy lên đường tìm kiếm đồng đội để thành lập băng hải tặc của riêng mình, cuộc hành trình của Luffy bắt đầu và cái tên “Luffy Mũ Rơm” dần dần nổi tiếng trong toàn thế giới One Piece. Sau sự ra đi của người anh em kết nghĩa Portgas D. Ace, Luffy cảm thấy mình còn quá yếu. Anh đã quyết định nhắn toàn băng đi luyện tập và hẹn gặp lại tại quần đảo Sabaody sau 2 năm để tiến vào Tân thế giới. Dưới sự kèm cặp và hướng đẫn của huyền thoại hải tặc Silver Rayleigh – cựu phó thuyền trưởng băng hải tặc Roger, trong 2 năm luyện tập Luffy đã có thể kiểm soát được Haki Bá vương và thành thục cả ba loại Haki cũng như hoàn thiện các kĩ năng chiến đấu, sáng tạo thêm các chiêu thức mới. Luffy có tính cách khá hài hước và đôi khi hơi ngốc nghếch, nhưng đồng thời anh cũng là thiên tài khi chiến đấu, với khả năng ứng biến tuyệt vời. Luffy rất tin tưởng, yêu quý và tôn trọng các đồng đội của mình.

Ngoài Mũ Rơm thì chiếc dép chính là đồ vật đã gắn bó với Luffy từ tập đầu tiên

Nhắc đến Luffy thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh cậu cùng chiếc Mũ Rơm, nhưng ngoài chiếc mũ thì còn có một “linh vật” khác mà đã gắn bó với Luffy rất lâu đó là đôi dép xỏ ngón. Thật vậy, trên người Luffy có hai món đồ không bao giờ thay đổi đó chính là chiếc Mũ Rơm cùng đôi dép xỏ ngón. Về phần chiếc Mũ Rơm thì nó đóng vai trò khá quan trọng trong cốt truyện và nó có liên quan đến Vua Hải Tặc, Shanks – những chủ nhân cũ của chiếc mũ. Hơn nữa qua việc một chiếc Mũ Rơm khổng lồ xuất hiện ở thánh địa Mary Geoise cho ta thấy được tầm quan trọng của đồ vật này, vì thế việc Luffy luôn mang chiếc mũ bên mình là điều dễ hiểu. Nhưng ngoài mũ thì đôi dép của cậu vẫn chưa hề thay đổi từ tập 1 của One Piece đến thời điểm hiện tại, trong khi trang phục của Luffy đã nhiều lần thay đổi.

Có lẽ là Oda cảm thấy rằng chi tiết chiếc dép không quá quan trọng nên cũng “lười” thay đổi một đôi mới, hơn nữa gu thời trang của Luffy cũng không phù hợp với giày, vì thế mà đôi dép xỏ lỗ đã được đồng hành cùng với Luffy từ khi ra khơi đến nay và thậm chí là đến khi kết thúc One Piece.

>>> Xem Thêm: One Piece: Lý do khiến Roronoa Zoro xứng đáng là thuyền trưởng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 970: Sự bất lực của Oden, cái chết của Vua Hải Tặc

Phim-Truyện

One Piece: Nhân vật mà Thánh Usopp có thể đánh bại ở Wano

Phim-Truyện

One Piece chuẩn bị ra mắt tiểu thuyết Heroines tập trung vào các nhân vật nữ

Phim-Truyện

One Piece: Có thật là Orochi đã chết trong chap 1009?