DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Ngoài LPL, LCK mùa Xuân 2020 cũng có nguy cơ bị hoãn do virus Corona

Các giải đấu LMHT châu Á đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của virus corona. Sau LPL và PCS, ban tổ chức LCK đang cân nhắc việc hoãn tổ chức giải đấu này.

Theo một thông báo mới nhất, Riot Games Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi kỹ lưỡng tình hình hiện tại và cân nhắc liệu giải đấu có được tổ chức một cách an toàn hay không. Trong trường hợp có bất cứ thay đổi nào, chúng tôi sẽ thông báo ngay lập tức”.

Theo lịch, trận đấu mở màn LCK 2020 diễn ra vào ngày 05/02/2020 giữa T1 và DAMWON Gaming. Mặc dù hiện tại Hàn Quốc mới phát hiện 4 ca nhiễm chủng virus corona mới và chưa có ca tử vong nào, nhưng chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ làm mọi cách chống lại nguy cơ này.

Trong một diễn biến có liên quan, ban tổ chức LCK cũng đã thông báo những trận đấu mở màn của LCK mùa Xuân 2020 sẽ diễn ra mà không có khán giả, để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Trước đó, các giải đấu LMHT của Trung Quốc (LPL) và Đông Nam Á – Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao (PCS) cũng đã tuyên bố hoãn tổ chức để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ và người hâm mộ.

Tuy vậy, VCS mùa Xuân 2020 vẫn sẽ được tổ chức như bình thường. Giải đấu sẽ khai mạc vào ngày 31/01/2020 với trận đấu mở màn giữa Team Flash và EVOS Gaming.

 

 

Bài liên quan
eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Cộng ĐồngeSports

Bê bối bán độ mới nhất tại LPL, tuyển thủ WeiYan bị cấm thi đấu

eSports

Hotfix chưa đủ, Ngộ Không sẽ tiếp tục bị nerf ở bản cập nhật 10.7

Worth reading...
Câu chuyện của những tuyển thủ không thể về nhà do virus Corona