close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng Đồng

Nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng… tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Tốc độ phát triển chóng mặt của T-series đang bị cộng đồng Reddit đặt nghi vấn dùng tool.

Đầu tiên cần tóm tắt lại một chút cho bạn đọc nào chưa biết. Theo dữ liệu cho thấy, số lượng người đăng ký theo dõi (subscriber/sub) của T-Series – kênh do một công ty sản xuất phim và âm nhạc ở Ấn Độ nắm giữ – đang sắp sửa vượt mặt ông trùm Youtube PewDiePie vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 10 tới. Họ thường xuyên đăng tải video nhạc và các nội dung giải trí Bollywood mỗi ngày.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Được thành lập vào năm 1983 bởi ông Gulshan Kumar, mô hình kinh doanh ban đầu của T-Series liên quan đến việc… vi phạm bản quyền. Nhưng sang năm 1990, họ bắt đầu thay đổi và tự tạo nên những sản phẩm riêng cho mình. Cột mốc đáng nhớ đầu tiên là vào năm 1990, khi công ty phát hành nhạc nền cho bộ phim Aashiqui và đạt thành tích 20 triệu bản, trở thành một trong những album nhạc Bollywood bán chạy nhất mọi thời đại.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Hiện tại, số người đăng ký kênh T-series này đã cán mốc hơn 63 triệu, còn PewDiePie là 66 triệu và theo tính toán của SocialBlade, chúng ta sẽ chứng kiến cảnh T-Series vượt mặt PewD về lượng sub vào khoảng ngày 21 tháng 10 năm nay.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Tuy nhiên, gần đây cộng đồng mạng đã bắt đầu dấy lên nghi vấn kênh này dùng tool và bot để đẩy tốc độ tăng sub. Cụ thể thì theo báo cáo của các thành viên trên diễn đàn Reddit, nếu bạn tạo tài khoản Youtube ở khu vực Trung Đông thì sẽ “được” tự động đăng ký sub cho kênh này.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

“Vì vài lý do nào đó, nếu bạn tạo một tài khoản Youtube ở Trung Đông thì sẽ “được” đăng ký ngay vào kênh T-Series. Đã xảy ra với tôi một lần và lập tức unsub khi nhận ra.”

Bản thân PewDiePie cũng cảm thấy thắc mắc khi một kênh có tốc độ phát triển cực nhanh với gần 145.000 người đăng ký mỗi ngày, hơn 63 triệu lượt sub như T-series, nhưng vẫn có không ít video chỉ vỏn vẹn vài chục nghìn view.

Rộ nghi vấn kênh Ấn Độ T-series dùng tool, bot để tranh sub với PewDiePie

Để kiểm tra tính xác thực, PewDiePie đã nhờ các fan của mình thử tự tạo tài khoản ở Ấn Độ hoặc Trung Đông, để test xem mọi chuyện có đúng như vậy không, và có lẽ sẽ cập nhật trong các bản tin Pew News mới sắp tới.

Update 27/9/2018: Youtuber có tên HX đã làm thử thí nghiệm (3 lần) bằng cách sử dụng số điện thoại của một số người quen tại Ấn Độ, nhưng anh cho biết mình không bị tự động đăng ký kênh T-series.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=sIeapvwXGTc”]

Bên dưới phần bình luận, nhiều người dùng Youtube nói rằng mình đang ở Ấn Độ cũng không gặp phải tình trạng trên và nghi ngờ rằng fan quá khích của Pewd đã tung tin vịt.

Game4v sẽ tiếp tục theo dõi và update nếu vụ việc này có thêm diễn biến đáng chú ý.

 

http://game4v.com/game-mobile/brown-dust-game-nhap-vai-chien-luoc-gop-mat-hon-300-nhan-vat-cua-neowiz-tung-grand-update-dau-tien-529550.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

720p không còn là chất lượng HD của YouTube

Cộng Đồng

Streamer Cậu Vàng bị bốc phốt, hóa ra từ trước tới nay toàn nhờ 'đánh hộ'

Cộng Đồng

Những nữ thần Kpop thích 'cày game' của xứ sở Kim Chi

Cộng Đồng

Thử thách 'Liếm bồn cầu', thêm một youtuber nhập viện vì dương tính COVID-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.