close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Nghi vấn: Đã có thể hack map trong Dota 2

Game thủ Dota 2 này thậm chí còn cố tình khoe cho những game thủ chơi cùng mình biết rằng mình đang sử dụng công cụ soi map…

Nếu ai đã từng gắn bó từ thời DotA thì chắc chắn đều biết tới vấn nạn hack map hoành hành gây nhức nhối và làm nản lòng không ít những game thủ ở thời kỳ đó. Dota 2 có thể coi là phiên bản nâng cấp của DotA trên Warcraft với đồ họa và các tính năng vượt trội hơn hẳn. Kèm theo đó, Dota 2 cũng được Valve tăng cường tính bảo mật với mục tiêu nhằm xóa bỏ hoàn toàn vấn nạn hack map.

Tuy nhiên có những game thủ/hacker vẫn tìm ra được những lỗ hổng trong Dota 2 và đã sáng tạo ra một công cụ hỗ trợ với cái tên ‘Script ’với những chức năng khó chịu như auto hex, auto force staff… Mới đây, một game thủ đã chia sẻ về trận đấu của mình làm dấy lên không ít những nghi ngờ phải chăng đã có một loại ‘Script’ có khả năng hack map trong Dota 2?

1

Cụ thể ở trong trận đấu này, ngay từ thời điểm ban đầu người chơi hero Huskar đã liên tục chat all về những items có trong người những hero bên phía Radiant. Sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu như người chơi Huskar này có tầm nhìn hero địch và làm điều này chỉ để trash talk với đối thủ. Những người chơi bên phía Radiant lúc đầu cũng chỉ nghĩ rằng Huskar có tầm nhìn những hero bên họ nên mới có khả năng biết được items mà họ đang có.

hack map dota 2

Tuy nhiên mọi chuyện đã bắt đầu vỡ lở khi Huskar chat all về những items trong courier bên phía Radiant dù courier này thậm chí vẫn còn chưa ra khỏi nhà??? Đến lúc này một loạt người chơi bên phía Radiant mới ngã ngửa ra rằng Huskar đang sử dụng công cụ một thứ công cụ gì đó cho biết về items của tất cả hero bên họ. Xem lại replay trận đấu, ngay từ thời điểm ban đầu, Huskar cũng không có bất kỳ tầm nhìn nào nhưng vẫn có thể đọc vanh vách những items của từng hero bên phía Radiant. Và không rõ rằng ‘Script’ này có chỉ cho biết về items của tất cả hero bên địch hay còn thậm chí có thể nhìn được toàn bộ map trong Dota 2?

Cũng vào ngày hôm qua, cũng xuất hiện 2 đoạn video về cùng một game thủ làm dấy lên không ít những nghi ngờ phải chăng đã có một loại ‘Script’ có khả năng hack map trong Dota 2 khi Invoker có thể thả Sunstrike bách phát bách trúng hay Pudge có khả năng hook không cần tầm nhìn hay hook trúng dù lựa chọn target 1 đằng hook 1 nẻo???

[mecloud]HKT2n00wMn[/mecloud]

[mecloud]RUeSG6GX0w[/mecloud]

Những bằng chứng rõ ràng như trên đang khiến cộng đồng Dota 2 trên toàn thế giới xôn xao và nghi ngờ rằng phải chăng đã có thể hack map trong Dota 2. Hi vọng rằng Valve sẽ nhanh chóng có những phương án giải quyết triệt để mạnh mẽ để Dota 2 không đi vào vết xe đổ đánh buồn như DotA.

[fresh_embepost pid=”307284″ ]

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng