close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Nghị sĩ Nga cáo buộc FIFA 17 tuyên truyền cho … LGBT

Một số thành viên của quốc hội Nga đã gửi một lá thư cho các cơ quan giám sát truyền thông nhà nước cáo buộc FIFA 17 đã vi phạm luật tuyên truyền đồng tính tại quốc gia này…

LGBT là tên viết tắt của cộng đồng bao gồm những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Tháng 11 vừa qua là tháng cuối cùng mà giải bóng đá Ngoại Hạng Anh Premier League chạy một chiến dịch cuối tuần gọi là “Rainbow Laces”, nơi các cầu thủ trong những trận đấu tại khuôn khổ giải ngoại hạng Anh đều sẽ đi những đôi giày có dây giày 7 màu (cầu vồng) là biểu tượng cho cộng đồng LBGT để ủng hộ cho cộng đồng này.

Các cầu thủ Ngoại hạng Anh vào tuần qua đều đi những đôi giày có dây giày 7 màu như hình

Các cầu thủ Ngoại hạng Anh vào tuần qua đều đi những đôi giày có dây giày 7 màu như hình

Đồng hành với giải Ngoại hạng Anh, EA Sports cũng tham gia vào chiến dịch này với việc cung cấp một bản Kit hoàn toàn miễn phí cho tất cả những game thủ FIFA 17. Được ra mắt vào cuối tháng 11, bản kit của EA Sports nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng LGBT và những ai ủng hộ cho cộng đồng này.

pride-kit3_640x345_acf_cropped

Tuy nhiên điều này đã bất ngờ khiến không ít nghị sĩ Nga nóng mắt. Họ đã đã gửi một lá thư cho các cơ quan giám sát truyền thông nhà nước cáo buộc FIFA 17 đã vi phạm luật tuyên truyền đồng tính tại quốc gia này. Pháp luật Nga đã quy định trong ‘luật tuyên truyền đồng tính’ năm 2013 là sẽ cấm “tuyên truyền các mối quan hệ tình dục phi truyền thống” cho trẻ vị thành niên. Những nghị sĩ này cho rằng FIFA 17 là một tựa game cho mọi lứa tuổi và được những người ở độ tuổi vị thành niên đặc biệt yêu thích. Do đó, bản kit mới của EA Sports đã vi phạm luật và gây ảnh hướng lớn đến những đứa trẻ vị thành niên của quốc gia này. Hiện tại, EA Sports vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào nhưng cáo buộc của những nghị sĩ nước Nga đang nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều của game thủ FIFA 17 cũng như cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

[fresh_embepost pid=”393568″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Kết quả trao giải PlayStation Awards 2017: tuyệt tác Persona 5 giành chiến thắng 2 năm liên tiếp

Cộng Đồng

Mặc tranh cãi, thị trường F2P vẫn lại mang lợi nhuận gần gấp 3 lần PC/Console "truyền thống"

PC - Console

HOT: FIFA 17 chính thức bị các cracker qua mặt

PC - Console

Top game bán chạy nhất tuần qua: Call of Duty, Battlefield cùng trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.