close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Nghỉ game: Khi nào thì đúng lúc?

Nhiều game thủ luôn tự hào mình là người chơi giỏi, mình luôn đứng top, nhưng đã bao giờ bạn nhận ra rằng mình nên “nghỉ hưu” và chia tay với game?

Game thủ

Có cả tỉ lý do khiến bạn muốn chơi game, để giải trí, để cạnh tranh cùng bạn bè, để phá đảo trò chơi ưa thích, hay đơn giản hơn là trải nghiệm thế giới tuyệt vời trong game. Thế nhưng chẳng mấy ai biết lúc nào mình nên ngừng lại, mệt mỏi, thâu đêm, nhiều ngày không ăn uống, cày cuốc nhưng không thể đứng top? Game4V sẽ thử liệt kê cho game thủ một vài dấu mốc đặc biệt giúp bạn nhận ra mình không nên tiếp tục chơi game nữa.

Cỗ máy đốt tiền

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với các bạn về việc nên bỏ một số tiền không ít thì nhiều nhằm ủng hộ đội ngũ phát triển cũng như nhà phân phối game. Tuy vậy khi người chơi đổ quá nhiều tiền, nhiều đến độ nhịn ăn nhịn mặc chỉ nhằm mục đích lên top thì đó chẳng còn là một hình thức giải trí nữa, thậm chí cũng chẳng còn là ăn thua mà là tự hại chết bản thân mình.

game thủ Việt

Đau đớn thay, top đâu không thấy, những gì bạn có chỉ là chuỗi trận PK thua dài đằng đẵng. Những trận chiến mà game thủ chỉ có nhiệm vụ duy nhất đó là lót đường cho người chơi khác, hay đơn giản hơn là nhiều nhân vật đại gia khủng đã ôm sạch top của bạn rồi. Buồn hơn nữa là cân nặng của bạn tụt dốc không phanh kèm theo đó là sức khỏe cũng không còn đủ trên con đường cày top không lối thoát. Chưa kể còn hàng trăm khoản phí khác.

Chơi hoài mà không giỏi

Đây chính là vấn đề muôn thuở của bất cứ game thủ nào. Tại sao mình chơi mãi vẫn không giỏi? Tại sao đi mãi không qua được màn này? Tại sao bạn mình nó phá đảo rồi mà mình vẫn ì ạch? Tại sao lũ bạn lên Thách Đấu nhưng tôi vẫn chỉ ở Đồng 5? Muôn vàn câu hỏi tại sao nổ ra trong đầu các game thủ.

lmht4_pp_840

Câu trả lời duy nhất cho cả ngàn câu hỏi trên đó chính là bạn đã hết thời. Khi game thủ tự hỏi bản thân những câu tương tự thì tự chính bạn nên xem xét việc mình có nên tiếp tục chơi game nữa hay không. Hoặc chuyển sang các hình thức giải trí nhẹ nhàng và bớt ăn thua hơn.

Cày kéo đến quên ăn quên ngủ

Dường như đây là chuyện “quá là điều bình thường nuôn” đối với gamer Việt. Những bữa ăn Baron hoặc Roshan dần dần thay thế những bữa cơm gia đình. Thời gian ngủ của game thủ rút xuống còn 3-4 tiếng thay vì 8 tiếng như khoa học vẫn thường nhắc đến, đôi khi là mấy ngày không ngủ vì sợ bị mất top.

game-thu3

Chơi game là để vui, đừng để chúng ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Đỉnh cao sự nghiệp

11164231_914809965244222_6826407912762015773_n

Một câu chuyện khá khôi hài là khi bạn ở vị trí quá thấp không vực lên nổi với một vị trí chỉ toàn gió mà không thấy người đâu, hóa ra lại rất giống nhau. Khi tiến tới đỉnh cao của sự nghiệp, phá đảo quá nhiều game, dằn mặt quá nhiều đối thủ bạn sẽ cảm thấy lẻ loi tới mức nào.

Khi đạt đến ‘Level’ này, game thủ bỗng thấy game nào cũng giống game nào, game nào cũng nhàm chán vì chẳng có gì thay đổi. Tựa game ‘A’ này quá giống game ‘B’, game ‘X’ thì giống game ‘Z’, còn về cơ bản thì bạn đã chơi quá nhiều tựa game rồi và đang tìm một trò chơi với cách chơi mới hoàn toàn hoặc phải cực kì cuốn hút.

Game sẽ không còn hấp dẫn bạn nữa, vì nó đã không còn đủ tính thách thức. Việc duy nhất cần làm là gác chuột và sống 1 cuộc đời đúng với thế giới thực.

Niềm vui tan biến

Chơi game để vui, đúng, về cơ bản thì bất cứ game thủ nào cũng hiểu điều cốt lõi này. Nhưng đau lòng thay là đến một thời điểm nào đó bạn chợt nhận ra mình chẳng còn thấy vui vẻ một chút nào.

126c08f986fd538f638dcb544d89457d

Game thủ thua quá nhiều dẫn đến tức tối và bực mình hoặc không qua màn khiến bản thân chẳng thể ngủ yên, những lý do tưởng chừng như nhỏ nhặt dần biến bản thân người chơi mất dần cảm xúc với trò chơi. Dần dà tình trạng đó kéo dài, mọi game bạn chơi sẽ đi vào lối mòn, niềm vui bị lấn át bởi sự cay cú và bực bội. Càng chơi lại càng cảm thấy ức chế hơn. Đó là lúc bạn đã mất kiểm soát cơ thể và tốt nhất hãy nghỉ game.

Sẽ còn rất nhiều lý do khác mà chúng tôi không tiện đề cập trong bài viết này. Phần câu trả lời đó có lẽ nên để cho các bạn độc giả trả lời. Đã bao giờ bạn muốn nghỉ game và tìm kiếm một công việc khác vĩ đại và cao cả hơn?

>>> Những kỉ niệm không thể nào quên trong kí ức của game thủ Việt

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Việt đang thích chơi thể loại game gì?

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Cộng Đồng

Nghị định mới áp dụng vào tháng 4: Cấm game thủ giao dịch, mua bán vật phẩm ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.