close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Nghi án Metal Gear Solid 5 bị cắt xén tới 1 phần 3 nội dung gốc

Làng game đang dấy lên làn sóng điều tra về những phần cốt truyện và nội dung bị cắt bỏ hoặc bớt đi trong tựa game Metal Gear Solid 5.

metal-gear-solid-5

Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain hiện là một trong các tựa game hành động lén lút được mong chờ nhất trong tháng 9. Game được đánh giá cao bởi yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá. Tuy nhiên, trò chơi này cũng nhận được không ít các ý kiến trái chiều về cốt truyện cũng như vấn đề đứt mạch trải nghiệm. Trong đó, một số game thủ đã phát hiện ra không ít bằng chứng cho thấy Metal Gear Solid 5 nhẽ ra đã có thêm một số nhiệm vụ và yếu tố liên quan đến câu chuyện của Venom Snake.

http://gamingbolt.com/wp-content/uploads/2015/09/metal-gear-solid-5-the-phantom-pain-chapter-3-peace.png

Xét về mặt tổng quan, Metal Gear Solid 5 chỉ bao gồm đúng 2 chương mang tên Revenge (trả thù) và Race (chạy đua). Tuy nhiên, một số thành viên trên diễn đàn Facepunch đã phân tích dữ liệu trong file game và tìm thấy các dấu hiệu của một chương thứ 3 mang tên Peace (hòa bình). Điều đáng tiếc là họ không tìm được các thông tin liên quan đến chương này ngoài tấm hình giới thiệu tên được giấu trong file. Ngoài ra, game còn chứa các file texture (Vân bề mặt) được cho là của nhân vật Big Boss thật. Trước đó, một số tờ báo đã phát hiện về sự tồn tại của nhiệm vụ số 51 và một đoạn kết khác giải thích rõ hơn ý định của Big Boss và Liquid Snake.

Ngoài ra, một vài bài phân tích cho thấy có nhiều nhiệm vụ của Metal Gear Solid 5 từng được xuất hiện trong các đoạn trailer khác nhau nhưng không tồn tại trong phiên bản ra mắt. Cụ thể, clip giới thiệu tại hội nghị E3 2013 có một đoạn cutscene giới thiệu những trẻ em đi lính tại châu Phi và một người tù nhân bị bắn chết. Trong khi đó, trailer cũng của hội nghị E3 một năm sau đó lại xuất hiện cảnh một ngôi làng bị đốt cháy và nhân vật Venom Snake hét to lên. Còn tại sự kiện Tokyo Game Show 2014, Metal Gear Solid 5 lại đem đến cho làng game một màn trình diễn nhiệm vụ khác lấy bối cảnh tại châu Phi mà có sử dụng đến hộp các-tông tàng hình truyền thống. Tất cả các chi tiết đó đều không có mặt trong bản game mà cả thế giới đang thưởng thức ở thời điểm hiện tại.

Metal Gear Solid V The Phantom Pain (5)

Phải nói thật rằng, Metal Gear Solid 5 là một tựa game rất xuất sắc và suýt chút nữa đạt mức độ hoàn hảo. Chính việc biên tập cutscene và nhiệm vụ không chặt chẽ mà trò chơi đã bị mất điểm trong mắt của không ít người. Hơn nữa, các nội dung bị cắt đó lại có mối quan hệ mật thiết với cuộc hành trình của Big Boss. Hiện giờ, không ai có thể biết được hình dáng thực sự của cốt truyện The Phantom Pain có hình thù như thế nào.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Đĩa cài Metal Gear Solid 5 trên PC chỉ chứa mỗi…bộ setup Steam

Bài liên quan
Cộng Đồng

Konami bác tin đồn dừng sản xuất game năm 2021

PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức