close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Nghi án EA để lộ mật khẩu hàng ngàn tài khoản trên cổng game Origin

Mặc dù bản thân EA đã tuyên bố không có bằng chứng nào về việc dữ liệu tài khoản bị tung ra ngoài, song người dùng Origin tốt hơn hết nên thay đổi mật khẩu vì sự an toàn của bản thân.

ea-origin

Mới đây, trang web chia sẻ thông tin Pastebin đã xuất hiện các file text chứa gần như toàn bộ thông tin tài khoản của người dùng dịch vụ Origin của EA. Các tài khoản nạn nhân đều có ký tự đầu tiên của tên là từ A đến F. Những thông tin bị lộ bao gồm địa chỉ email, mật khẩu, ngày sinh và cả danh sách game mà người dùng đang sở hữu. Các tựa game có mặt trong các file text trên cũng rất đa dạng với nhiều tên tuổi bom tấn như series Battlefield, SimCity, The Sims, FIFA, Dragon Age, Mass Effect, Theme Hospital, Star Wars Battlefront, Dead Space, Need for Speed và Titanfall. Điểm lưu ý là danh sách bị lộ bên ngoài vẫn chưa đầy đủ khi một số tài khoản có thông tin để trống.

origin_hacked

Trước đó, một số game thủ sử dụng dịch vụ Origin đã phản ánh với cơ quan báo chí về việc họ liên tục nhận được thư thông báo đổi mật khẩu. Sau đó, các game thủ này nhận được email nặc danh thông báo về việc thông tin tài khoản bị lộ ra ngoài. Email được cho là từ tên miền “urhack.com” chứa mật khẩu bị thay đổi và một đường link đến trang Pastebin. Tuy nhiên theo EA, các tài khoản bị phát hiện này hầu hết đều đã ngừng hoạt động từ lâu và chỉ có một số ít được cho là đang sử dụng. Hơn nữa, chính EA cũng tuyên bố chưa có bằng chứng nào về việc cơ sở dữ liệu của họ bị hack. Bản thông cáo mới đây đã nêu rõ:

Đến thời điểm này, chúng tôi không có bằng chứng nào cho thấy danh sách (tài khoản bị hack) được lấy từ việc đột nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu của tập đoàn. Nhưng để đảm bảo tính an toàn, chúng tôi đang thực hiện quy trình bảo vệ tất cả các tài khoản Origin hoặc EA trùng với tên trong danh sách. Như thường lệ, EA khuyến cáo tất cả người dùng bảo vệ thông tin tài khoản và tên tuổi mật khẩu trên mọi tài khoản online để đảm bảo quyền lợi của mình.

Các game thủ có thể kiểm tra xem độ bảo mật tài khoản của mình trên Origin tại website này.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”133350″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Star Wars Jedi: Fallen Order công bố ra mắt trên PS5

PC - Console

Battlefield 2042 dự kiến phát hành vào tháng 10

Game Online

Knockout City cán mốc 5 triệu game thủ chơi thường xuyên

PC - Console

Battlefield 6 rò rỉ thêm các thông tin về bối cảnh và chi tiết trò chơi