close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

Nghi án bán độ lại rộ lên ở một giải đấu của Dota 2

Có vẻ như vấn nạn dàn xếp tỷ số trong Dota 2 nói riêng và eSports nói chung đang ngày càng trở nên nhức nhối.

Không thể phủ nhận rằng thể thao điện tử trong năm 2015 đã có những bước phát triển vượt bậc với những giải đấu cùng số tiền thưởng kỷ lục. Lần đầu tiên một trong những kênh về thể thao lớn nhất thế giới là ESPN đã bắt đầu để ý cũng như chính thức đầu tư nghiêm túc vào thể thao điện tử và sẽ sớm có một kênh truyền hình dành riêng cho các giải đấu eSports. Số lượng người chơi cũng như số lượng khán giả theo dõi các giải đấu không ngừng gia tăng trong năm vừa qua là minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển của môn thể thao còn non trẻ này.

CKTG LMHT

Tuy nhiên cùng với sự phát triển của thể thao điện tử thì vấn nạn dàn xếp tỷ số giống như các môn thể thao truyền thống khác cũng phát triển nhanh chóng và gia tăng mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Với Dota 2 trong một vài năm trở lại đây đã có không ít những trường hợp ‘bán độ’ bị phanh phui và phải nhận những án phạt cực nặng từ Valve với việc bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại những giải đấu do Valve tổ chức. Có thể kể đến những thành viên từng tham dự The International như Arrow Gaming hay thậm chí là những game thủ Dota 2 ngay tại Việt Nam. Dù vậy vẫn có không ít những trường hợp vẫn sẵn sàng chạy theo tiếng gọi của đồng tiền và mới đây nhất nghi án bán độ lại rộ lên tại giải đấu tại giải đấu Prodota Cup của một đội tuyển đến từ Peru Elite Wolves.

[mecloud]ydZmY4PzKD[/mecloud]

Cụ thể trong trận đấu này, tỷ lệ kèo bet first 10 kills cho team Elite Wolves đã có một sự thay đổi chóng mặt đến khó tin. Điều này tương đương với việc đã có một lượng items cực lớn bet cho team Infamous (đối thủ của Elite Wolves). Không có gì đáng nói nếu như trong game đấu đó các thành viên của team Elite Wolves đã thi nhau ra ‘feed’ và thậm chí các caster của giải đấu cũng đã nhận xét rằng có điều gì đó bất thường trong trận đấu này. Ngay sau trận đấu nghi án bán độ càng trở nên rõ ràng khi đoạn giao tiếp giữa một thành viên Elite Wolves và 1 người khác được bất ngờ bị lộ và công khai trên mạng.

7c62b63c36d502965da6c24227db3cd4

Ztok: Mày có item đắt không? đem bet được không?

User: Còn tùy

Ztok: Thế mày có muốn kiếm tiền không? Tao chỉ cần được chia phần trăm ngon ngon thôi, yên tâm là không ai phát hiện đâu.

yd8nmMj

thành viên của Elite wolves đã đổi tên ngay sau vụ việc vỡ lở trên mạng

Số tiền được nhắc đến trong vụ việc dàn xếp tỉ số này khoảng 3000 USD. Và với bằng chứng khó chối cãi tới như vậy, các thành viên của Elite Wolves chắc chắn sẽ phải đối mặt với những án phạt cực nặng từ Valve và ban tổ chức các giải đấu của Dota 2.

[fresh_embepost pid=”322536″ ]

 

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ ana trở lại đội OG Dota 2 chuẩn bị cho TI10

eSports

Đội tuyển Invictus Gaming lội ngược dòng trong trận chung kết Major Dota 2 đầu tiên 2021

eSports

Dota 2: Evil Geniuses vào chung kết ONE Esports Singapore Major 2021

eSports

Hướng dẫn phân loại các loại Hero trong Dota cho người mời bắt đầu