close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Công Nghệ

Ngay sau APG, cáp quang AAG lại gặp sự cố


Theo 1 nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước cho biết, cáp quang AAG đã gặp sự cố trong ngày 8/1, gây ảnh hưởng đến đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế.

Dù vừa mới bước sang năm 2017 hơn 1 tuần, AAG đã tiếp tục thể hiện “cái duyên” của mình với sự cố trên biển. Còn trong năm 2016, đã có 4 lần cáp AAG đứt và bảo trì, lần lượt vào các tháng 3, 6, 8 và đầu tháng 9/2016.

dut-cap-quang

Sự cố này của AAG diễn ra chỉ một ngày ngay sau khi thông tin tuyến cáp APG vừa khai thác đã đứt. Trước đó, 1 ISP trong nước xác nhận APG gặp sự cố ở phân đoạn Đà Nẵng. Tuy vậy, do gần bờ nên đội khắc phục sự cố đã triển khai kế hoạch và dự kiến sẽ hoàn thành sớm.

Tính đến 2016, hơn 60% Internet quốc tế của Việt Nam đều đi qua AAG. Ngoài Việt Nam, tuyến cáp quang AAG cũng rẽ nhánh vào Philippines, Brunei, Malaysia…

sơ đồ các phân đoạn của AAG

sơ đồ các phân đoạn của AAG

Trong thời gian chờ đợi khắc phục lỗi, theo dự kiến lưu lượng internet quốc tế sẽ tạm thời bị thiếu hụt, tuy nhiên đường truyền trong nước vẫn sẽ được đảm bảo và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có các biện pháp ứng phó tạm thời như chuyển hướng đi các tuyến cáp đất liền,…

Bài liên quan
Cộng Đồng

Cáp AAG mất thêm 1 tuần để sửa, chơi game online có máy chủ nước ngoài còn lag dài

Cộng ĐồngCông Nghệ

Đứt cáp quang AAG, game thủ sẽ gặp khó khăn trong nhiều ngày tới

PC - Console

Mới ra mắt, sự kiện Epic Game Sale đã gặp trục trặc từ cả NSX lẫn game thủ

Game Mobile

MiHoYo đền bù cho người chơi sau lỗi Honkai Impact 3 biến mất khỏi cửa hàng Google Play