close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Ngày quốc khánh nhớ về 7554 tựa game đầu tiên của Việt Nam

Có thể trong dịp nghỉ lễ dài nhiều bạn sẽ nhớ tới nhiều tựa game bom tấn khác nhau, nhưng Game4V lại nhớ về tựa game AAA đầu tiên do người Việt phát hành với tên gọi 7554.

7554

Trước khi game ra mắt những người lính bộ đội cụ Hồ của chúng ta chỉ xuất hiện dưới vai trò là phản diện chính trong các game, các màn chơi về chiến tranh Việt Nam. Tất nhiên đi kèm với việc là nhân vật phản diện hình tượng những người lính chịu thương chịu khó của chúng ta bị biến tướng đi rất nhiều khiến cho cộng đồng game thủ thế giới có cái nhìn sai lệch về đất nước và con người Việt Nam. Chính vào lúc đó 7554 xuất hiện như một vị cứu tinh cho cả làng game Việt đồng thời đem lại cái nhìn đúng đắn hơn về các cuộc kháng chiến diễn ra trên đất nước hình chữ S đầy hào hùng.

7554

Khác với những tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất trên thế giới thường lấy các tên vô cùng ngầu. Cái tên 7554 nghe có vẻ khó hiểu với các game thủ thế giới nhưng nếu là người Việt đa phần họ sẽ hiểu ngay, vì đó là viết tắt của 07/05/1954 thời điểm chúng ta dành được chiến thắng tại trận Điện Biên Phủ làm chấn động cả thế giới. Chính việc pháo đài bất khả chiến bại của thực dân Pháp thất thủ trước tinh thần chiến đấu ngoan cường của quân và nhân dân ta đã bắt một đế quốc hùng mạnh phải ngồi ký kết hiệp định với một đất nước bé nhỏ đầy nghị lực.

Trong 7554 bạn sẽ theo chân 4 chiến sĩ là Hà, Vinh, Bình, An hoàn thành 12 nhiệm vụ trong game để giành được chiến thắng làm chấn động cả địa cầu, lưu danh vào sử sách. Với lối chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất game đã làm rất tốt công việc tái hiện lại các trận chiến khốc liệt mà người chiến sĩ phải trải qua. Các màn trong game đều được thiết kế khá rộng lớn, đầy thách thức khiến người chơi không thể theo lối chơi Rambo càng quét được mà phải phối hợp cùng các đồng máy lẫn tận dụng các vật cản mới vượt qua được.

Tuy đầy triển vọng là thế nhung do là game bắn súng góc nhìn người thứ nhất đầu tiên của Việt Nam làm nên game đã gặp nhiều khó khăn, đáng tiếc 7554 cùng nhà phát hành Emobi Games đã không vượt qua được. Đầu tiên, game ra mắt vào năm 2011 lúc này game thủ Việt còn khá xa lạ với việc mua game gốc, thậm chí nhiều game thủ thiếu ý thức còn mặt dày qua tận fanpage của 3DM (một nhóm crack nổi tiếng của Trung Quốc vào thời đó) để nhờ bẻ khóa game. Thêm việc thiếu kênh phát hành đã khiến game không phổ biến rộng rãi. Tiếp đến do kinh phí eo hẹp nên Emobi đã không thể tối ưu hóa game một cách tốt nhất dẫn tới việc trồi sục khung hình thất thường khi chơi game. Chính những yếu tố đó đã dìm chết 7554. Để rồi giờ đây vào những dịp như quan trọng chúng ta chỉ có thể nhớ về game như một kỷ niệm đẹp, một minh chứng cho nổ lực không ngừng nghỉ của người Việt trong việc xóa bỏ những định kiến sai lầm về con người và đất nước của chúng ta.

Bài liên quan
Game Mobile

Đã đến lúc game do người Việt phát triển bứt phá trên thị trường game Việt

PC - Console

Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tựa game 7554 đang được phát tặng miễn phí

Game Mobile

Hiker Games giới thiệu tựa game mới Caravan War!

PC - Console

[Trải nghiệm] Toy Odyssey: The Lost and Found - Niềm tự hào game Việt