close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Cộng Đồng

[Ngày này năm xưa] 04/07 – Ngày của những huyền thoại

Chúng ta đều biết ngày 4/7 là ngày kỉ niệm quốc khánh của Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ, tuy nhiên không vì thế mà các hoạt động sôi nổi của thế giới game bị ảnh hưởng. Rất nhiều cái tên đã trở thành huyền thoại đã có những sự kiện rất đặc biệt trong ngày này.

Na`Vi trở thành team CIS đầu tiên vô địch ESWC – 04/07/2010

Na`vi (viết tắt của Natus Vincere) là một tổ chức multi-gaming cực kỳ hùng mạnh của Ukraina, đây là tổ chức sở hữu rất nhiều team hàng đầu trong rất nhiều bộ môn Esports như: Dota 2, CS: GO, Wolrd of Tank… Ở thời điểm hiện tại, Navi đã trở thành một thế lực khá đáng gờm của làng CS: GO thế giới. Nhưng ít ai biết rằng, lần đầu tiên Na`vi vô địch ESWC ở nội dung Counter Strike là năm 2010. Đây cũng là một thành tích cực kỳ đáng nể vì trước đó, chưa một team thuộc khu vực CIS nào làm được điều này.

Đội hình Na`vi Counter Strike vô địch ESWC 2010

Đội hình Na`vi Counter Strike vô địch ESWC 2010

Final Fantasy VII chính thức ra mắt trên hệ thống Steam – 04/07/2013

Mặc dù đã phát hành từ năm 2008 nhưng mãi 5 năm sau đó, FF VII mới chính thức ra mắt trên Steam. Có lẽ không phải bàn quá nhiều về siêu phẩm của Square Enix này. Đây chính là tựa game đã gắn liền với tuổi thơ của rất rất nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam. Bằng sự kết hợp của rất nhiều thể loại: Từ Turn base – RPG – Hack ‘n’ Slash… cộng với sự đầu tư rất hoành tráng về phần cốt truyện cũng như đồ họa, “Ảo giác cuối cùng” vẫn mãi mãi là huyền thoại trong lòng bất kỳ một thế hệ người chơi game nào.

Vì quá thành công nên FF VII đã được remake với đồ họa tuyệt hảo như thế này!

Vì quá thành công nên FF VII đã được remake với đồ họa tuyệt hảo như thế này!

Huyền thoại game dàn trận: Heroes of Might and Magic ra mắt phiên bản IV – 04/07/2002

Nếu bạn đã từng bỏ ra hàng ngày ở các quán game (thời điểm đó thậm chí chưa tồn tại khái niệm “quán net”) để giành chiến thắng trước 1 đối thủ trong 1 trận đấu Heroes of Might and Magic, thì tôi có thể khẳng định: Bạn có một tuổi thơ rất đẹp – và bạn đã già!

Thành Tower - một trong số các "race" của Might and Magic IV

Thành Tower – một trong số các “race” của Might and Magic IV

Điểm đáng tiếc của phiên bản IV trong seri huyền thoại này đó là cái dớp của các phiên bản mang số chẵn thường không giành được nhiều thành công như các phiên bản mang số lẻ (Heroes III là huyền thoại trong các huyền thoại). Tuy nhiên không vì thế mà vị trí của nó trong sự phát triển của dòng game chiến thuật kinh điển này kém đi phần trang trọng.

Phần tiếp theo của Seri [Ngày này năm xưa] sẽ tiếp tục được gửi đến bạn đọc vào ngày mai 05/07. Đừng quên comment ý kiến của các bạn hay những sự kiện mà bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ lỡ nhé!

[fresh_embepost pid=”364352″ ]

Bài liên quan
eSports

Natus Vincere hủy tham gia ONE Esports Singapore Major vì Covid-19

PC - Console

Square Enix bất ngờ đăng kí tên miền cho tựa game Dirge of Cerberus

eSports

Team Dota 2 Virtus.Pro bị tố 'cướp' trắng trợn game thủ đội khác

PC - Console

Final Fantasy VII Remake muốn game thủ xác nhận lại các đơn hàng