close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

“Ngày mà robot tình dục mang thai, sinh con đẻ cái đang đến rất gần”

Các chuyên gia, tiến sĩ khoa học vừa tiết lộ với tờ Daily Star Online rằng những con robot tình dục có khả năng mang thai và sinh con khỏe mạnh sẽ sớm xuất hiện trong tương lai gần.

Trong những năm gần đây, công nghệ thiết kế trí thông minh nhân tạo đã đạt được những bước chuyển mình đáng nể, với những người máy cyborg khiêu dâm sở hữu “làn da giống y người thật”, biết tự phát triển cá tính và thậm chí biết “rung động”.

Thậm chí, những người có nhu cầu đã có thể tìm mua bạn “tâm giao” cho riêng mình, một cô người máy có tên Samatha “thích được vuốt ve, âu yếm” và muốn XXX “mọi lúc mọi nơi”!

robot

Đáng sợ hơn nữa, bây giờ các chuyên gia tin rằng ngày được làm mẹ của các robot tình dục với “tử cung nhân tạo” đang đến rất gần.

Nhà triết học máy tính kiêm khoa học gia, tiến sĩ Jordi Vallverdú cho biết hàng trăm học giả đã nghiên cứu về đề tài người máy sinh ra con người bằng xương bằng thịt trong hơn một thập niên qua.

Ông cho biết quá trình này gọi là Ectogenesis và đòi hỏi phải có một mẫu “thiết kế tử cung nhân tạo đáng tin cậy và có độ chính xác cao”, cho phép “quá trình thai nghén của một con người diễn ra tự nhiên bên trong máy móc”.

Vị giáo sư cũng hé lộ với tờ Daily Star Online rằng: “Khả năng sinh ra con người từ tử cung tự nhiên lẫn nhân tạo đã là đề tài nghiên cứu khoa học trong những thập niên vừa qua.

robot

“Hơn 200 bài báo cũng như đầu sách học thuật hàn lâm đã thảo luận về công nghệ này trong thời gian gần đây. Vì vậy, ngày mà chúng ta đạt được khả năng này đang tiến rất gần.”

Mặc dù “lý thuyết đang tiến rất gần thực tiễn” nhưng tiến sĩ Vallverdú cũng nhấn mạnh kết quả nghiên cứu cho thấy “những lợi ích của quá trình sinh sản tự nhiên là rất quan trọng”.

robot

Ông cho biết thêm mặc dù sẽ gặp một số vấn đề về sức khoẻ, nhiều kỹ thuật hiện đại đã cho phép sử dụng vật liệu di truyền để sinh con. Những đứa trẻ có thể được thụ tinh nhân tạo bên trong một con rô-bốt sở hữu những cơ quan sinh học nhân tạo có đầy đủ khả năng để nuôi dưỡng chúng.

Tiến sĩ Vallverdú cũng nói rằng mặc dù có những rào cản luật pháp, văn hoá và đạo đức, “một số phiên bản sơ khai của tử cung nhân tạo” sẽ có mặt trong vài thập kỷ tới. Theo lý thuyết, công nghệ mới có thể cho phép con người lập gia đình với robot và sinh ra một hoặc nhiều những đứa con bằng xương bằng thịt!

robot

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng thế giới vẫn “chưa sẵn sàng cho công nghệ này” vì nó phá hỏng ý nghĩa thực sự về 2 chữ ‘con người’.

Ông nói thêm: “Nó mang lại sức mạnh không lường trước được cho công nghệ và hầu hết các tôn giáo cũng sẽ không chấp nhận nó. Chưa kể, ngoài những trở ngại to lớn này,  liệu kỹ thuật tiên tiến này có mang lại những con người khoẻ mạnh hoàn toàn không?”

robot

Sergi Santos, chuyên gia chế tạo với tác phẩm mới nhất là con robot tình dục Samantha có khả năng đạt cực khoái khi vào đúng “tâm trạng” được đề cập ở đầu bài, cũng cho biết là nhiều khả năng việc robot có thai, sinh con với con người sẽ xảy ra “trong vòng 20 đến 40 năm tới”.

Nhưng vì lý do đạo đức sẽ “làm chậm bước phát triển”, thị trường đen cho công nghệ có thể mọc lên.

Vâng, dịch xong bài viết này, tôi lập tức liên tưởng tới game Binary Domain, một trò chơi cực hay mà chẳng mấy ai biết. Còn bạn thì sao? Để lại ý kiến cho Game4v biết với nhé.

Lưu ý: ảnh trong bài 100% đều là ảnh của những con búp bê hoặc robot tình dục.

Theo dailystar

Bài liên quan
Cộng Đồng

[Cú lừa] Chàng gamer đau lòng khi phát hiện "người vợ trong game" là nam, còn bị lừa mua quà

Công Nghệ

Thử nghiệm TV 8k đầu tiên của Samsung

Cộng Đồng

Google Dịch đang biến thành trò đùa của cư dân mạng Việt

Công Nghệ

Những trở ngại Google Stadia có thể gặp phải trong năm 2019