close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Cộng Đồng

Ngày càng nhiều game thủ chọn tablet Huawei để chơi game

Việc chiếm lĩnh top 1 thị trường tablet Trung Quốc quý 1 năm 2020 khẳng định vị thế của Huawei khi đánh bại Apple, khi có lượng người dùng đông đảo.

Mới đây, IDC đã công bố báo cáo về thị trường máy tính bảng của Trung Quốc trong quý đầu năm nay, giảm 30% so với năm ngoái. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng Huawei đã trở thành thương hiệu duy nhất có doanh số máy tính bảng tăng trưởng 4,3%, vượt qua Apple.

Ngày càng nhiều game thủ chọn tablet Huawei để chơi game

Ngày càng nhiều game thủ chọn tablet Huawei để chơi game

Doanh số của Apple đã giảm 42,5% so với năm ngoái. Kết quả là thị phần giảm xuống 35,1%, trong khi Huawei vượt 40,2%. Nhiều người cũng không bất ngờ khi 3 thương hiệu hàng đầu khác là Xiaomi, Microsoft và Lenovo cũng có doanh số âm ở mức 5,5%, 3,2% và 1,7% tương ứng.

Các nhà phân tích của IDC tại Trung Quốc cho biết, mặc dù doanh số chung sẽ giảm, nhưng Huawei đã tăng doanh số. Họ cho rằng bởi vì nhu cầu người chơi ngày càng tăng đối với máy tính bảng trong nước để sử dụng trong học tập trực tuyến cũng như chơi game giải trí. Trong khi các nhà sản xuất khác phải đối mặt với các vấn đề với các nhà máy và năng lực sản xuất thì dường như điều đó không làm khó cho Huawei. Trong 10 ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết doanh số máy tính bảng trên JD.com tăng 77% so với cùng kỳ năm 2019.

Cũng theo các báo cáo, người chơi chọn lựa các dòng tablet của Huawei bởi sự đa dạng cũng như giá cả phải chăng hơn so với Apple. Mọi người có thể dùng máy tính bảng để làm việc, chơi game thoải mái và xu hướng chọn lựa trải nghiệm những tựa game bom tấn ngày càng phổ biến hơn.

Huawei Technologies Co., Ltd là một công ty công nghệ đa quốc gia Trung Quốc. Hãng cung cấp thiết bị viễn thông và bán đồ điện tử tiêu dùng, điện thoại thông minh, có trụ sở tại Thâm Quyến, Quảng Đông.

Huawei đã triển khai các sản phẩm và dịch vụ của mình tại hơn 170 quốc gia, đã vượt qua Ericsson vào năm 2012 với tư cách là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, vượt qua Apple vào năm 2018 để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, sau Samsung Electronics . Vào tháng 12/2019, Huawei đã báo cáo rằng doanh thu hàng năm của họ đã tăng lên 121,72 tỷ đô la Mỹ. Với sự phát triển của mạng không dây 5G, Huawei lập luận rằng các sản phẩm của họ đặt ra ‘không có rủi ro an ninh mạng lớn hơn’ so với bất kỳ nhà cung cấp nào khác.

 

 

Bài liên quan
Game Mobile

Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Công NghệGame Mobile

Huawei là NSX smartphone lớn nhất thế giới tháng 05

Công Nghệ

Các nhà sản xuất smartphone chơi game 'lấn sân' sang mảng TV

Công Nghệ

Huawei phát triển công cụ tìm kiếm thay thế Google Search