DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Game Online

Nexon vs NCsoft, chiến tranh lạnh giữa hai ông lớn xứ Hàn

Chiến tranh lạnh đã ngấm ngầm nổ ra từ rất lâu giữa hai công ty làm game lớn nhất xứ sở kim chi là Nexon và NCsoft.

nexon and ncsoft

Mời bạn đọc cùng trang tin game Game4V ngược dòng thời gian về khoảng năm 2012, khi mà Nexon trở thành cổ đông lớn nhất của NCsoft. Mới đây, công ty này mới ra một thông báo rằng họ sẽ tham gia vào việc quản lý của NCsoft dựa trên số cổ phần của mình (15.08%, đi ngược lại với những quyết định ban đầu mà họ đưa ra. Nexon, với cơ cấu chứng khoán được niêm yết tại Nhật Bản, đã quyết định tiến hành “cấu trúc hợp tác nhằm loại bỏ những kết quả thất bại”.

Nexon-620x350

Ngay sau đó, NCsoft cũng đã lên tiếng chỉ ra rằng hai công ty có triết lý và phong cách khác nhau trong việc phát triển game lẫn thương mại. Việc áp đặt một chiều của Nexon sẽ có khả năng làm tổn hại tới giá cổ phiếu công ty và khiến cho NCsoft mất đi sự cạnh tranh trong làng game. Ủy Ban Công Bằng Thương Mại (The Fair Trade Commission) cũng sẽ tham gia theo dõi chặt trẽ nếu Nexon còn tiếp tục mua lại cổ phần và áp đặt sự thay đổi đối với NCsoft.

Nexon-vs-NCsoft

Nexon quyết định đầu tư vào NCsoft bởi sự cạnh tranh khốc liệt giữa những công ty nước ngoài tại Hàn Quốc, điển hình như Riot Games với League of Legends, hay Blizzard Entertainment với World of WarcraftStarCraft. CEO của NexonNCsoft đã từng là những người bạn tốt khi mới bước chân vào ngành công nghiệp game. Nhưng cả hai đã có những quan điểm khác nhau về hoạt động kinh doanh khiến cho những cuộc đàm của cả hai bên thường lâm vào thế bế tắc, và họ quyết định sẽ tiến hành công bố báo cáo tài chính trong tuần tới để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả 2 bên.

>>> The Mighty Quest for Epic Loot: Game Online phong cách Diablo III chính thức mở cửa

Bài liên quan
Game Online

Nexon đóng cửa MapleStory 2 toàn cầu

Cộng ĐồngeSportsGame Mobile

Riot Games bất ngờ tung video giới thiệu LMHT: Tốc Chiến sớm hơn dự kiến

eSportsGame Mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile xác nhận ngày Open Beta toàn cầu

Cộng ĐồngeSports

Riot Games cho xuất bản sách về Liên Minh Huyền Thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.