close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Nexon chấm dứt cuộc tình với Dota 2 tại Hàn Quốc

Dota 2 tại Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ đối mặt với vô vàn khó khăn trong thời gian tới …

Trong thông báo mới đây nhất của mình, Nexon đã cho biết rằng họ sắp hết hạn hợp đồng phân phối Dota 2 tại Hàn Quốc với Valve và không có ý định gia hạn hợp đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc Nexon đã chính thức không còn là nhà phát hành Dota 2 tại Hàn Quốc sau hơn 2 năm hợp tác với Valve kể từ tháng 10 năm 2013. Người chơi Dota 2 tại Hàn Quốc sẽ không cần phải đăng nhập qua Nexon nữa mà sẽ đăng nhập trực tiếp qua Steam giống như tại các quốc gia không có nhà phát hành chính thức Dota 2.

'Cuộc tình' Valve và Nexon đã chính thức khép lại

‘Cuộc tình’ Valve và Nexon đã chính thức khép lại

Hai năm trước việc Nexon trở thành nhà phát hành chính thức của Dota 2 tại Hàn Quốc đã mang tới nhiều hi vọng rằng Dota 2 sẽ có thể trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với LMHT tại quốc gia có nền thể thao điện tử vô cùng phát triển này. Và quả thực, Nexon đã tổ chức khá nhiều giải đấu Dota 2 cũng như có những chiến dịch marketing tương đối rầm rộ nhằm phát triển Dota 2 tại xứ sở Kim Chi.

Tuy nhiên, sau 2 năm cố gắng, kết quả thu được lại chẳng khả quan như dự kiến khi số lượng người chơi Dota 2 tại Hàn Quốc chỉ chiếm một phần quá nhỏ so với cộng đồng game online khác chứ đừng nói tới việc cạnh tranh với LMHT tại quốc gia này. Mặc dù không thể phủ nhận rằng phong độ các team Dota 2 Hàn Quốc đang tiến bộ không ngừng tại các giải đấu lớn nhưng như vậy là chưa đủ để Nexon tiếp tục đầu tư vào Dota 2.

Dòng Tweet của QO - thành viên MVP.Phoenix thể hiện sự lo lắng với Dota 2 Hàn Quốc

Dòng Tweet của QO – thành viên MVP.Phoenix thể hiện sự lo lắng với Dota 2 tại Hàn Quốc

Việc Nexon từ bỏ đầu tư vào Dota 2 đang khiến đặt ra nhiều nghi vấn về dấu chấm hết cho Dota 2 tại Hàn Quốc – nơi LMHT đã chiếm vị trí độc tôn mà chẳng game nào có thể cạnh tranh. Hai năm qua, Nexon đã làm đủ mọi cách để marketing, tổ chức nhiều giải đấu để có thể thúc đẩy sự phát triển Dota 2 tại Hàn Quốc còn không hiệu quả thì giờ đây khi chẳng còn nhà phát hành Dota 2 sẽ quá khó để có thể cạnh tranh với các game khác tại quốc gia này. Có lẽ Dota 2 tại Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với khoảng thời gian vô cùng khó khăn trong thời gian nếu không nhanh chóng tìm được nhà phát hành chính thức tại quốc gia này.

[fresh_embepost pid=”278945″ ]

Bài liên quan
eSports

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire bị khóa vĩnh viễn vì Hack

eSports

Leesin của Sofm đứng đầu những pha xử lý hay nhất LPL tuần thứ 10

eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc