close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Nếu là fan của Touhou thì đây sẽ là tựa game dành cho bạn

Touhou dòng game lâu đời này đã ra mắt phiên bản mới nhất dành cho hệ máy PC mang lại trải nghiệm cảm giác đi cảnh 2D đầy hoài niệm dưới tựa game Indie “Touhou Luna Nights”.

Series Touhou chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích anime trên toàn thế giới. Phần đông chúng ta biết đến Touhou là một series game “Bullet Hell” với các nhân vật có thiết kế vô cùng đáng nhớ cùng một fanbase nhiệt huyết sẵn sàng ủng hộ cho dòng game bất kì lúc nào. Từ fanbase nhiệt huyết này, mà một loạt những trò chơi “phụ bản” được ra đời với nhiều thể loại vô cùng phong phú. Tiêu điểm của ngày hôm nay chính là một trong những trò chơi này: Touhou Luna Nights – một trò chơi thuộc thể loại Metroidvania với những ý tưởng vô cùng độc đáo.

Trong trò chơi này người chơi sẽ được vào vai Sakuya Izayoi, một cô nàng hầu gái cực ngầu có khả năng phi dao và điểu khiển thời gian bị triệu hồi đến một hiện thực được tạo ra bởi Remilia. Trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển Izayoi đia qua các bản đồ phong phú, gặp gỡ và khiêu chiến với các nhân vật Touhou khác. Để mà nói cốt truyện của Luna Nights không được quá sâu sắc sẽ là một điều không công bằng đối với trò chơi này, bởi như vậy là chúng ta đã đặt cho cốt truyện của game một tầmg quan trọng nào đó đối với trải nghiệm chơi trò chơi này. Ngay từ ban đầu, điều mà ai cũng có thể nhận thấy được rõ chính là trò chơi này không được tạo ra nhằm phát triển thêm bất cứ một nhân vật nào hay những mối quan hệ của họ. Mọi thứ ở đây chỉ được xuất hiện nhằm đưa ra cho người chơi một đích đến tiếp theo, và lý do mà các trận đánh trùm nảy lửa nảy ra thường chỉ đơn giản là “tui không thích chị nên hãy quýnh nhau nào” hoặc “tui thích chị cơ mà đã ở đây rồi thì hãy quýnh nhau nào.”

Thay vì sử dụng dây xích hay các vũ khí cận chiến như trong các trò chơi Metroidvania cổ điển, những đòn tấn công chính được sakuya sử dụng sẽ là phi những con dao của cô

Thay vì sử dụng dây xích hay các vũ khí cận chiến như trong các trò chơi Metroidvania cổ điển, những đòn tấn công chính được sakuya sử dụng sẽ là phi những con dao của cô

Một ưu điểm bát đắc dĩ của cốt truyện của game chính là những ai không biết nhiều về Touhou cũng hoàn toàn có thể thưởng thức được Luna Nights một cách trọn vẹn. Bạn hiếm khi có cảm giác là mình đã bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng vì không chơi các tựa game trước. Mỗi quan hệ giữa các nhân vật trong game đều có thể được tóm tắt lại chỉ qua một hai lời thoại ngắn gọn, và cốt truyện của game cũng không đem lại cảm giác rằng bạn buộc phải có kiến thức về series này để có thể tận hưởng được nó.

Một khía cạnh mà Touhou Luna Nights thực sự nổi trội chính gameplay. Thay vì sử dụng dây xích hay các vũ khí cận chiến như trong các trò chơi Metroidvania cổ điển, những đòn tấn công chính được sakuya sử dụng sẽ là phi những con dao của cô. Việc phi dao sẽ ngốn MP, bởi vậy việc người chơi bị bao vây bởi một loạt những kẻ thù trong khi hết sạch tài nguyên để đối phó lại chúng là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vậy khi bạn hết MP thì sẽ cần làm gì để sống sót? Đây là lúc mà Luna Nights đem đến cho thể loại này một cơ chế vô cùng thú vị. Bạn có thể nhận lại được một số HP và MP bằng cách thực hiện “graze.” Graze có thể được thực hiện khi bạn đứng đủ gần kẻ địch mà không bị chịu sát thương từ chúng. Điều này đã tạo nên một cơ chế vô cùng thú vị yêu cầu người chơi phải xác định được rủi ro cũng như cơ hội tùy theo tình huống mình gặp phải.

Sakuya không chỉ thông thạo với việc phi dao, mà cô cũng còn điêu luyện không kém với khả năng điều khiển thời gian. Cơ chế này sẽ được giới thiệu đến với người chơi dần dần, và được phát triển cũng như áp dụng một cách vô cùng độc đáo và thú vị. Người chơi bắt đầu với khả năng làm chậm lại thời gian, sau đó là có thể ngưng động nó hoàn toàn. Khi mọi thứ bị ngưng động, thay vì tiêu hao MP thì lúc này mọi thao tác từ di chuyển cho đến tấn công của người chơi sẽ tiêu hao thời gian ngưng động còn lại. Đây sẽ là cơ hội để chúng ta né các đòn đánh của kẻ thù, dàn dựng các đòn tấn công bằng các phi những con giao cũng bị ngưng động lại, và tận dụng cơ chế graze để hồi lại một chút MP.

Fan của Touhou sẽ cực kì phấn khích khi trải nghiệm tựa game này.

Fan của Touhou sẽ cực kì phấn khích khi trải nghiệm tựa game này.

Một mình cơ chế này đã đem lại cho Luna Nights một chiều sâu đáng kể từ cách người chơi có thể vận dụng nó để vượt các màn chơi cho đến cách họ có thể áp dụng nó để đương đầu với các màn đánh trùm đầy thử thách. Chẳng hạn như những con dao bị thời gian ngưng động lại có thể được sử dụng như những bệ đỡ cho người Sakuya bước lên. Trong khi đó một số vật thể, cạm bẫy, kẻ địch hay thậm chí là những đòn tấn công sẽ có cách di chuyển phụ thuộc rất nhiều vào thời gian có bị ngưng lại hay không. Sự đa dạng trong việc cơ chế này được áp dụng đã dẫn đến một trải nghiệm chơi không bị nhàm chán và liên tục cuốn hút người chơi game.

Các màn đánh trùm cũng là một trong những điểm nhấn của Luna Nights. Mỗi trận đánh này sẽ khiến bạn phải vận dụng tất cả những gì đã học được trong mỗi màn chơi, đòng thời đem đến cho game cái chất “bullet hell” trong cách trò chơi Touhou gốc. Nhiều người có thể nghĩ rằng cơ chế ngưng động thời gian này sẽ làm các trận đánh boss trở nên quá dễ dàng, tuy nhiên thực tế là tất cả những con trùm trong game sẽ yêu cầu người chơi phải học hỏi về cơ chế tấn công của chúng cũng như thời gian hợp lý để phản công thông qua nhiều lần thất bại.

Touhou Luna Nights là một trò chơi Metroidvania vô cùng thú vị, với những cơ chế đạo đáo khiến cho thể loại game này trở nên ngày một phong phú hơn. Đây không phải là một trò chơi quá dài, chỉ mất 3 đến 5 giờ đồng hồ để hoàn thành nếu bạn biết mình cần làm gì. Tuy nhiên Luna Nights vẫn là một sản phẩm vô cùng đáng chơi và bất cứ ai dù là fan của Touhou hay không cũng đều có thể thưởng thức một cách trọn vẹn.

 

Bài liên quan
PC - Console

Trò chơi Marvel's Avengers hé lộ thêm hình ảnh mới về tựa game

PC - Console

Chiêm ngưỡng trailer đẹp mắt của tựa game hành động Deathloop

PC - Console

EA sẽ áp dụng tính năng Cross-Play cho Need for Speed Heat

PC - Console

Hitman 3 có gì hấp dẫn mà nhà phát triển lại tỏ ra tự tin đến vậy