close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Netflix vượt qua Disney trên sàn chứng khoán ‘nhờ vào’ COVID-19

Netflix đã chính thức vượt lên dẫn đầu lĩnh vực dịch vụ giải trí so với Walt Disney trên thị trường chứng khoán trước những biến động của COVID-19.

Mặc dù đế chế Walt Disney đã có vị trí độc tôn trong lịch sử ngành giải trí và thành công gần đây là dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Nhưng gã khổng lồ Netflix thực sự còn tăng trưởng hơn cả Disney vào thời điểm hiện tại, theo các nhà đầu tư chứng khoán. Lý do được nhiều chuyên gia lí giải là vì tình trạng dịch bệnh coronavirus (COVID-19) và các lệnh giãn cách xã hội đang diễn ra trên khắp thế giới.

Theo số liệu từ tờ RadioTimes, Netflix hiện trị giá 187.3 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, mang lại cho nó sự dẫn đầu tạm thời so với nhà Chuột, hiện trị giá 186.6 tỷ USD. Các chuyên gia suy đoán rằng lượng người xem ở nhà tăng đột biến là kết quả của các biện pháp giãn cách xã hội. Nhu cầu giải trí tại chỗ mang lại lợi ích cho Netflix thậm chí còn vượt nhiều hơn cả doanh thu tại rạp của Disney.

Kho nội dung của Netflix đa dạng và hấp dẫn hơn

Trên thực tế, số lượng người truy cập dịch vụ phát trực tuyến nói chung đã tăng lên rất nhiều. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, các video phát trực tuyến trên TV đã tăng 109% trong tháng Ba.

Disney+, ra mắt vào tháng 11/2019, gần đây đã bành trướng từ các lần ra mắt mới tại tám quốc gia châu Âu và tại Ấn Độ vào tháng trước. Ngoài ra, nó đã thu hút hơn 50 triệu tài khoản người dùng trên toàn thế giới vào tháng Tư chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, sự di chuyển hàng loạt người dùng Netflix sang Disney+ đã không xảy ra, mặc dù một số nhà quan sát trong ngành dự đoán điều đó sẽ xảy ra. Ngược lại, số lượng người đăng ký của Netflix đã tăng 37% vào cuối năm 2019 và tờ Cord Cutter News nhận thấy rằng, trong số những người đăng ký cả hai dịch vụ, gần 75% số đó vẫn sử dụng Netflix nhiều hơn.

Netflix vượt qua Disney trên sàn chứng khoán nhờ vào COVID-19

Người dùng vẫn thích Netflix hơn Disney+ (Cre: Cord Cutter News)

Khi cuộc chiến giành thị phần giữa hai dịch vụ phát trực tuyến vẫn ở hồi gay cấn, Netflix và Disney+ đang tận dụng thời gian cách ly để phát hành các chương trình mới, độc quyền nhằm kéo thêm người dùng.

Netflix vượt qua Disney trên sàn chứng khoán nhờ vào COVID-19

Netflix vượt qua Disney trên sàn chứng khoán nhờ vào COVID-19

Nội dung trên Netflix vượt xa Disney+ (Cre: Cord Cutter News)

Disney+ hiện đang ở giữa mùa cuối cùng của Star Wars: The Clone Wars, kèm với một số phim tài liệu dưới biểu ngữ Disneynature cũng được phát hành. Đồng thời, phía Netflix đang cung cấp một phần mới của loạt phim hoạt hình hành động hậu tận thế The Last Kids of Earth và phần thứ ba, cũng là phần cuối cùng của bộ phim lịch sử Medici.

(Thông tin tham khảo từ RadioTimes và Cord Cutter News)

>>> Xem thêm: Tại sao Mộ Đom Đóm vắng mặt trong bộ sưu tập của Netflix?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

Phim-Truyện

Nam sinh viên kiếm tiền tỷ chỉ bằng cách bán thẻ Pokemon TCG trong mùa dịch

eSports

LPL All-Star sẽ tổ chức vào tháng 1 sau khoảng thời gian trì hoãn vì COVID-19

Phim-Truyện

Nhìn lại năm 2020: Đây có phải một năm thành công của anime?