close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Netflix ký kết hợp tác mới với 4 studio anime hàng đầu

Netflix đã ký kết hợp tác dây chuyền sản xuất mới với các studio anime hàng đầu Nhật Bản: NAZ, Science SARU, Studio Mir và MAPPA.

Netflix ký kết hợp tác mới với 4 studio anime hàng đầu

Hãng truyền thông khổng lồ Netflix đã bắt đầu hợp tác dây chuyền sản xuất mới với bốn hãng phim hoạt hình tên tuổi. Theo một thông báo chính thức, Netflix đã hoàn thành hợp tác với các hãng phim hoạt hình Nhật Bản và Hàn Quốc bao gồm:

NAZ (Hamatora: The Animation, Id: Invaded, My First Girlfriend Is a Gal)

Dù là studio nhỏ nhất trong số bốn studio, Naz vẫn là một bổ sung tuyệt vời cho đầu ra anime của Netflix. Studio được biết đến nhiều nhất nhờ anime chuyển thể từ bộ truyện tranh My First Girlfriend is a Gal của Meguru Ueno.

Gần đây nhất, vào tháng 01/2020, hãng phim đã phát hành tác phẩm gốc của mình, Id: Invaded. Loạt phim chưa đến được với Netflix nhưng đã giành được danh tiếng đáng nể từ người hâm mộ cũng như các nhà phê bình. Chúng ta có thể sẽ thấy Id: Invaded xuất hiện trên Netflix vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

Science SARU (Japan Sinks: 2020, Devilman Crybaby)

Netflix ký kết hợp tác mới với 4 studio anime hàng đầu

Người dùng Netflix ắt hẳn sẽ quen thuộc với công việc của Science SARU trên nền tảng này. Hãng phim còn khá non trẻ hiện có hai bộ anime gốc trên Netflix là Japan Sinks: 2020Devilman Crybaby. Cả hai đều là những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ độc đáo và tuyệt vời. Sự độc đáo của họ về anime là chính xác những gì ngành công nghiệp tỉ đô và Netflix cần.

MAPPA (Yuri on Ice, Kakegurui, The God of High School, Attack on Titan: The Final Season)

Netflix ký kết hợp tác mới với 4 studio anime hàng đầu

Trong số bốn studio được liệt kê ở danh sách này, MAPPA được cho là thương vụ mua lại lớn nhất của Netflix. Trong những năm qua, MAPPA đã phát hành một số anime xuất sắc, bao gồm những bộ anime được người hâm mộ yêu thích như Yuri on Ice và gần đây nhất là The God of High School.

Netflix đã cấp phép cho một số anime của MAPPA dưới dạng Originals bên ngoài Nhật Bản, chẳng hạn như DorohedoroKakegurui. Hãng phim hoạt hình cũng đang làm hoạt hình cho mùa cuối cùng rất được mong đợi của Attack on Titan.

Studio Mir (The Legend of Korra, Kipo and the Age of Wonderbeasts)

Hãng phim Hàn Quốc duy nhất trong danh sách, Studio Mir có một danh mục hấp dẫn về các dự án hoạt hình. Đáng chú ý, dự án đầu tiên của studio là The Legend of Korra. Trong thời gian kể từ đó, họ đã cung cấp các dịch vụ của mình cho Boondock Saints trong mùa 4 và đã làm hoạt hình hai tựa Netflix Original từ DreamWorks là Voltron: Legendary DefenderKipo and the Age of Wonderbeasts.

Tài khoản Twitter chính thức @NXOnNetflix đã kỷ niệm thông báo này bằng một video quảng cáo (click để xem).

Netflix trước đây đã ký hợp đồng không độc quyền với các nhà sản xuất anime Nhật Bản như Production I.G, Bones, Anima, SublimationDavid Production. Những thỏa thuận mới này với NAZ, Science SARU, MAPPAStudio Mir hứa hẹn đưa danh sách hợp tác sản xuất anime của Netflix lên tổng cộng chín hãng phim, đặc biệt là thỏa thuận Studio Mir báo hiệu sự mở rộng ra ngoài lãnh thổ Nhật Bản.

Taiki Sakurai, Giám đốc sản xuất Anime của Netflix, cho biết: “Chỉ trong bốn năm, chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ chuyên dụng có trụ sở tại Tokyo để phục vụ cộng đồng anime toàn cầu bằng cách kể những câu chuyện mới mẻ và đầy khát vọng. Những mối quan hệ hợp tác bổ sung này với những người đi đầu trong ngành, những người thường xuyên làm những công việc đáng kinh ngạc kết hợp với công nghệ mới nhất và hoạt hình vẽ tay truyền thống, chúng tôi rất vui mừng mang đến cho người hâm mộ nhiều câu chuyện thậm chí còn tuyệt vời hơn.”

Vào năm 2020, các thỏa thuận của Netflix với các hãng phim hoạt hình đã dẫn đến sự ra đời của các series như Altered Carbon: Resleosystem (Anima), Ghost in the Shell SAC_2045 (Production I.G) và Dragon’s Dogma (Sublimation). Những anime như Spriggan (David Production), Vampire in the Garden (WIT STUDIO) và Super Crooks (Bones) hiện đang được phát triển cho năm 2021 và hơn thế nữa.

>>> Xem thêm: Blood of Zeus: Anime mới về cuộc chiến giữa các vị thần Hy Lạp

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Netflix đầu tư mạnh nội dung anime gốc ở Châu Á

Phim-Truyện

Lộ đoạn demo của anime Pacific Rim: The Black

Phim-Truyện

Sony mua lại Crunchyroll có làm ảnh hưởng ngành công nghiệp anime?

Phim-Truyện

Netflix công bố anime Godzilla Singular Point