close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

eSports

NetEase khởi công xây dựng khu tổ hợp eSports Thượng Hải hơn 700 triệu USD

Theo thông báo, khu tổ hợp eSports Thượng Hải rộng khoảng 151.000 mét vuông, bao gồm một địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao điện tử Trung Quốc với sức chứa lên đến 2.000 người.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, hiện nay, NetEase đang xây dụng khu Tổ hợp Văn hóa & Công nghệ Quốc tế mới. Công trình ‘thế kỷ’ này bắt đầu xây dựng từ ngày 29/06 tại quận Qingpu, Thượng Hải. Tổ hợp mới được công bố lần đầu tiên tại Hội nghị eSports toàn cầu 2019, nhận khoản đầu tư hơn 5 tỷ RMB (Tệ), tương đương 710 triệu USD từ NetEase.

NetEase khởi công xây dựng khu tổ hợp Thượng Hải dành cho eSports hơn 700 triệu USD

NetEase khởi công xây dựng khu tổ hợp Thượng Hải dành cho eSports hơn 700 triệu USD

Theo thông báo, khu phức hợp dành riêng cho eSports rộng khoảng 151.000 mét vuông, bao gồm một địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao điện tử Trung Quốc với sức chứa lên đến 2.000 người. Bên cạnh đó là các tòa nhà văn phòng, phòng thí nghiệm sáng tạo, trung tâm triển lãm, cửa hàng thử nghiệm thương mại điện tử và các tòa nhà dân cư. Nhiều sự kiện giải trí văn hóa và công nghệ bao gồm eSports và chơi game sẽ có khu tổ hợp hoành tráng.

Giám đốc điều hành NetEase, ông Ding Lei, xác nhận tại lễ khởi công xây dựng rằng toàn bộ dự án mất chưa đầy 2 năm từ kế hoạch chi tiết đến thi công xây dựng, vừa đảm bảo tiến độ vừa đạt được chất lượng như mong muốn. NetEase hiện là nhà phát hành game lớn thứ 2 tại Trung Quốc và là nhà phân phối độc quyền các trò chơi từ Blizzard Entertainment tại Trung Quốc, bao gồm Warcraft III, Overwatch, Hearthstone và StarCraft II. Đơn vị này cũng sở hữu Shanghai Dragons, một đội Overwatch thi đấu chuyên nghiệp, đại diện cho Thượng Hải trong giải đấu Overwatch League (OWL).

Trong khi đó, gần đây, thành phố Thượng Hải đã đưa ra nhiều chính sách dựa trên lợi ích để phát triển khu tổ hợp eSports, hy vọng sẽ biến thành phố này trở thành trung tâm thể thao điện tử của thế giới trong tương lai, vượt trên Hàn Quốc, Mỹ vốn được biết đến là các cường quốc về lĩnh vực này.

Một diễn biến liên quan quan trọng khác là Riot Games cũng đã ký một bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Cục Báo chí và Xuất bản Thượng Hải vào ngày 30 tháng 06. Theo đó, công ty đến từ Mỹ có kế hoạch tổ chức các sự kiện eSports quan trọng tại đây. Khi hoàn thành khu tổ hợp eSports chắc chắn sẽ làm nên một diện mạo mới cho thể thao điện tử đại lục.

Tại Trung Quốc, hơn 80% các tổ chức eSports, đội và nhà tổ chức giải đấu của bên thứ ba có trụ sở tại Thượng Hải. Thành phố đã triển khai hơn 40% các giải đấu trong nước và nhiều giải quy mô toàn cầu, bao gồm giải 34 triệu đô la của Dota 2 International 2019 và Esports Shanghai Masters. Năm nay, vòng Chung kết Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ diễn ra tại thành phố hiện đại này của Trung Quốc.

Bài liên quan
Game Mobile

Game mobile NetEase tiếp tục đóng góp lớn vào doanh thu quý 2

Game Mobile

Game không gian EVE Echoes của NetEase chính thức Open Beta

Game Mobile

NetEase tung trailer phim về game Âm Dương Sư

Game Mobile

ChinaJoy 2020: NetEase gửi 'tâm thư đầy ẩn ý' tới chính sách mới của Trung Quốc