close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Công NghệGame Mobile

NetEase đang thử nghiệm livestream game trên nền tảng đám mây

QUỐC TẾ_ Hãng game hàng đầu Trung Quốc, NetEase, đang tiến hành thử nghiệm dịch vụ phát trực tiếp trên nền tảng đám mây – Cloud Games.

Như chúng ta biết, NetEase cùng Tencent đang tham gia đường đua để phát triển trò chơi đám mây tại Trung Quốc, cùng với sự phát triển của mạng 5G. Mới đây, cha đẻ Rules of Survival bắt đầu cuộc thử nghiệm nền tảng phát trực tuyến của mình, gọi là NetEase Cloud Games.

Theo tờ TechNode, giải pháp đám mây của NetEase cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn: phát trực tuyến (livestream) cho các trò chơi Android, iOS và PC. Mặc dù, ở giai đoạn này, dịch vụ chỉ hỗ trợ chơi game trên thiết bị di động. Dịch vụ này có điểm giống Facebook Gaming và live YouTube hiện nay nhưng điều quan trọng là công nghệ đám mây được áp dụng.

Trong số 38 trò chơi ứng cử, 20 game được chọn để tham gia nền tảng này bởi NetEase. Ngoài ra, một số game của Tencent: bao gồm Honor of Kings và Fate / Grand Order cũng tham gia vào quá trình thử nghiệm. Khách hàng có thể chơi bằng bất kỳ trình duyệt di động nào.

Sự bất tiện lớn nhất cho đến nay của Cloud Games là khiến người chơi phải chờ đợi lâu. Thời gian vào game diễn ra khá chậm chạp.

Hiện nay, Trung Quốc ngày càng chú ý đến ngành công nghiệp phát trực tuyến. Tencent đang phát triển hai dịch vụ đám mây cùng một lúc: Tencent Instant Play và Start. Hãng này cũng đang hợp tác với các công ty như Intel và Unity để chơi game trên nền tảng đám mây, dự báo là đối thủ với Cloud Games của NetEase trong tương lai.

Bài liên quan
Cộng ĐồngThư Giãn

5 nền tảng livestream phổ biến đối với người Việt

Cộng ĐồngThư Giãn

Britney - Nằm ngủ cũng có hơn 9.000 người xem

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

Cộng Đồng

Có bạn gái thành công, Bomman lại thêm niềm vui khi lượt view tăng kỷ lục