close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

NetEase bất ngờ cáo buộc game Tam quốc số 1 Trung Quốc hiện nay đạo nhái

QUỐC TẾ_ Sự việc đang thu hút cộng đồng game thủ người yêu game NetEase và game Tam quốc.

Tựa game bị cáo buộc đạo nhái hình ảnh là Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản. Đây là một trò chơi được sản xuất bởi Lingxi Games, thành viên trực thuộc tập đoàn Alibaba, Trung Quốc. Điều đáng nói là sản phẩm này lọt top bảng xếp hạng game mobile hấp dẫn hàng đầu đại lục, là game Tam quốc SLG số 1 thời gian dài.

Trang Weibo của Immortal Conquest (NetEase) cáo buộc game của Lingxi Games đạo nhái

Trang Weibo của Immortal Conquest (NetEase) cáo buộc game của Lingxi Games đạo nhái

Cụ thể, NetEase cáo buộc trò chơi của Lingxi Games đạo nhái ý tưởng, cách thiết kế về hình ảnh bản đồ, bối cảnh game Immortal Conquest. Trò chơi này là tựa game Tam quốc chiến thuật được NetEase phân phối cả thị trường Trung Quốc và quốc tế, được sự đón nhận của đông đảo người chơi.

Hình ảnh này 2 tựa game có sự giống nhau

Hình ảnh này 2 tựa game có sự giống nhau

Hãng game đến từ Quảng Châu đã đăng tải thông tin cáo buộc lên mạng xã hội Weibo cho hay tựa game Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản gần như sao chép bối cảnh, hình ảnh game. Họ còn cho biết công ty Lingxi Games có thể “sao chép ý tưởng nhưng đừng sao chép y nguyên hình ảnh” của họ.

Sau đó, vào ngày 01/11, Alibaba Games chính thức lên tiếng về cáo buộc đạo nhái của NetEase trên WeChat. Hãng game cho biết: Công ty tôn trọng tính nguyên bản, tôn trọng luật pháp, tôn trọng sản phẩm của đồng nghiệp và tôn trọng người chơi. Họ mong muốn có thể giải quyết những vướng mắc hiện có thông qua các biện pháp pháp lý.

Phản hồi từ phía Alibaba Games, chủ quản Lingxi Games

Phản hồi từ phía Alibaba Games, chủ quản Lingxi Games

Cuối cùng, Ali Games khẳng định Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản là tựa game mang đến trải nghiệm vượt trội và là một trong những trò chơi được cấp phép, phê duyệt chính thức từ cơ quan có thẩm quyền. Họ cảm ơn cộng đồng game thủ đã luôn ủng hộ sản phẩm trong thời gian qua.

Cho đến nay, NetEase vẫn chưa đưa vụ việc ra pháp lý, có nghĩa là chưa khởi kiện sản phẩm của Alibaba Games. Có lẽ, hai bên đang đàm phán, trao đổi để tìm được giải pháp thoả đáng nhất hơn là nhờ tới pháp luật.

Bài liên quan
Game Mobile

NetEase sắp phát hành game 'ăn theo' Fall Guys: Ultimate Knockout

Game Mobile

Siêu Phàm Tiên Phong - Badlanders rục rịch mở cửa tại Trung Quốc

eSports

NeXT - Câu chuyện thành công trong Esports của NetEase

Game Mobile

Code Ace - Game battle royale pha chất MOBA của NetEase ấn định ra mắt