close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Nên bắt đầu từ đâu khi chưa bao giờ chơi Final Fantasy?

Game là nơi nhà phát triển chia sẻ những câu chuyện rất dài, không chỉ vậy nhiều trò chơi còn có đến cả chục phần. Đơn cử như dòng game Final Fantasy có tới 13 phần. “How to chơi hết?”

Rất khó để những người mới chơi biết được họ nên bắt đầu từ đâu. Khi chỉ mới nhìn vào danh sách game thủ đã cảm thấy có phần ngán ngẩm rồi chứ chưa nói đến việc chơi. Những chia sẻ này của Game4V sẽ giúp các bạn tìm ra đúng hướng đi của mình.

final fantasy

Không có hai phiên bản Final Fantasy nào giống y hệt nhau, như những bông tuyết hay mấy kiểu tóc trong Anime vậy. Mỗi phần đều có một chủ đề cơ bản khiến người chơi đắm chìm vào thế giới ‘Fantasy’ này: nổi loạn, tình bạn, đơn giản hơn là cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối, tất nhiên có cả chú Chocobo khá dễ thương…

Và nếu bạn là một người mới với dòng game Final Fantasy, tôi nghĩ sẽ không có một phiên bản nào phù hợp với bạn hơn bản làm lại HD của Final Fantasy X, trước đây đã từng ra mắt trên hệ máy PS2 và giờ đã có mặt trên mọi hệ máy Playstation.

final fantasy 02

Hãy đối diện với sự thật rằng Final Fantasy X đã không còn như cái thời bạn chỉ 10 tuổi nữa. Những vấn đề như đồ họa hay âm thanh đều đã được nâng cấp triệt để. Nói đúng ra chúng ta sẽ phải cảm ơn vì bản Final Fantasy này đã được làm lại một cách hoàn hảo.

Sơ qua về cốt truyện, FFX kể về một anh chàng vận động viên nổi tiếng có tên Tidus, vì một lý do đặc biệt Tidus đã du hành thời gian về tương lai đến với thế giới đầy rẫy quái vật cùng những công nghệ kì lạ có một không hai. Câu chuyện chính xoay quanh ác quỷ từ thời cổ đại mang tên Sin, về cơ bản là vậy nhưng vẫn xen lẫn khá nhiều cảm xúc của Tidus về người cha của anh, bên cạnh đó còn có tình cảm của Tidus dành cho  ‘Summoner’ Yuna.

FFX

FFX khá vui, độ khó cũng rất cao, tuy nhiên các Boss siêu khủng khiếp xuất hiện phía cuối game sẽ khiến những game thủ không mấy kiên định phải nản lòng. Dẫu vậy game cũng có chế độ chạy trốn giúp bạn ‘né’ những quái vật hoặc boss không cần thiết nếu người chơi không muốn bỏ ra khoảng… 20 tiếng. Ngoài ra trong FFX cũng có chế độ hiển thị lượt của nhân vật, giúp game thủ tính toán chiến thuật tốt hơn.

Chắc chắn FFX sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các phiên bản Final Fantasy trước và sau này. Khi chơi phiên bản này bạn sẽ hiểu được cốt lõi của cả dòng game, những ‘người bạn’ xuyên suốt nhiều phiên bản như Chocobos, Phoenix Downs và vô vàn những vật phẩm khác.

Final fantasy

Vậy phiên bản nào game thủ nên chơi sau khi đã hoàn thành được FFX? Nếu bạn thật sự thích cốt truyện của bản X và muốn một tựa game tập trung nhiều vào cốt truyện thì độc giả hoàn toàn nên thử qua phiên bản XIII. Ngoài ra còn một phiên bản mà bất cứ ai nhắc tới dòng Final Fantasy đều nghĩ tới: FF VII, tất nhiên bạn cũng nên thử qua phiên bản này nếu cảm thấy hứng thú.

[fresh_embepost pid=”171606″]

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass sẽ bổ sung nhiều tựa game Final Fantasy vào danh sách

Game Mobile

Final Fantasy 11 Mobile ngừng phát triển

PC - Console

Naoki Yoshida muốn mang Final Fantasy XIV lên PlayStation 5

PC - Console

Final Fantasy VII Remake có thể sẽ không đến tay game thủ đúng hẹn