close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Online

Nebula Online: Tựa game chiến tranh khoa học viễn tưởng đang gây sốt

Nebula Online là một trong những tựa game hiếm hoi về đề tài chiến tranh không gian đang gây hot trên Steam kể từ khi ra mắt vào tháng 4 vừa qua.

Hiện tại, phiên bản thử nghiệm của Nebula Online đang được bán trên hệ thống Steam với giá 60$, dự kiến, các phiên bản thử nghiệm tiếp theo với các tính năng hoàn chỉnh hơn sẽ được ra mắt ngay trong giai đoạn cuối năm 2015 tới, và phiên bản chính thức sẽ sớm được phát hành trong quý 1, chậm nhất là quý 2 năm 2016.

nebula-online (5)

Nabula Online được nhiều người so sánh với 2 sản phẩm game đình đám là EVE Online và Star Wars.

 

Nebula Online là một tựa game thuộc thể loại Sci-fi MMORPG (thể loại game nhập vai lấy đề tài khoa học giả tưởng) được sản xuất bởi Komar Games – một studio tại Ukraina. Nebula Online cũng là sản phẩm đầu tiên của hãng game này áp dụng công nghệ game đa nền tảng khi tích hợp các phiên bản dành cho Windows, Mac, Linux, iOS, Android and Windows Phone và đưa tất cả người chơi vào chung một server duy nhất, hay còn được biết đến với cái tên là Universe.

Là một tựa game lấy đề tài khoa học giả tưởng, vũ trụ trong Nebula Online là một thế giới hư cấu nơi có ba chủng tộc cùng phát triển song song và cùng rơi vào cuộc chiến tranh giành sự thống trị tuyệt đối dải ngân hà. Đó là 3 chủng tộc Human, Borguzand và Kriptizid.

nebula-online (6)

Thay vì điều khiển những chủng tộc với từng khả năng đặc dị khác nhau, trong Nebula Online, người chơi lựa chọn một trong ba chủng tộc kể trên, mỗi chủng tộc lại mang những đặc điểm và sự khác biệt rõ ràng trong sự phát triển khoa học kỹ thuật. Human bước vào cuộc chạy đua công nghệ với sự phát triển về máy móc làm từ kim loại, trong khi Borguzand lại áp dụng công nghệ tiến hóa sinh học để phát triển ngành công nghiệp cơ khí dựa trên đặc tính của sự tiến hóa đó, tạo nên những chiếc phi thuyền không gian với một công nghệ mà loài người không thể nào lý giải nổi.

Chủng tộc Kriptizid – một giống loài với hình hài nửa người nửa rắn, là chủng tộc tồn tại lâu đời và bí ẩn nhất trong vũ trụ của Nebula Online, mọi sản phẩm công nghệ của họ đều bao phủ một bức màn bí ẩn và chứa đựng nhiều yếu tố tâm linh. Họ được cho là chủng tộc quyền năng đã khai sinh ra vũ trụ, nhưng giờ đây, trước sự tiến hóa của những giống loài mới, họ cuối cùng cũng phải bước vào một cuộc chiến không khoan nhượng để tìm kiếm lối đi đúng đắn cho sự tồn vong của dân tộc mình.

nebula-online (1)

Mỗi chủng tộc đều có những dấu ấn rõ nét và khác biệt trên từng sản phẩm công nghệ của mình, nhiệm vụ của người chơi là lựa chọn một trong ba chủng tộc kể trên, tiếp thu những tinh hoa công nghệ của họ, xây dựng và phát triển con tàu không gian cho riêng mình, và cuối cùng là sử dụng chúng để chiến đấu nhằm bảo vệ lợi ích và sự tồn vong cho chủng loài của mình.

Với việc xây dựng một thế giới mở, những người chơi trong Nebula Online gần như không bị trói buộc bởi bất kỳ một quy tắc chiến đấu nào, chỉ cần bước chân lên phi thuyền, là họ có thể ngay lập tức bước vào những cuộc chiến sống còn với những người chơi khác. Tuy nhiên, nhiệm vụ số một của mọi người chơi vẫn là chiến đấu để bảo vệ chủng tộc của mình. Bằng cách liên kết với những người chơi cùng chủng tộc, họ có thể lập ra các hạm đội, thậm chí ở mức cao hơn là các liên minh quân sự nhằm chống lại sự tấn công từ hai chủng tộc còn lại, hoặc thậm chí là cả từ lũ “cướp biển không gian” và các lực lượng lính đánh thuê. Dĩ nhiên, khi chủng tộc của bạn đã sở hữu một lực lượng quân sự hùng mạnh, thì việc tấn công và tiêu diệt các chủng tộc còn lại là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên điều đó là không hề đơn giản bởi hệ thống quản lý game sẽ luôn giám sát và đảm bảo việc số lượng người chơi thuộc 3 chủng tộc luôn ở mức cân bằng.

nebula-online (7)

Một điều làm nên sức hút độc đáo của Nebula Online chính là việc bạn có thể thiết kế những chiếc phi thuyền có ”một không hai” dành riêng cho mình. Mặc dù mang những đặc tính riêng của từng chủng tộc, nhưng hầu hết các loại phi thuyền trong game đều có một cấu tạo bao gồm 5 phần, và người chơi có thể tùy biến từng bộ phận này theo ý thích của riêng mình, thậm chí là có thể áp dụng một vài công nghệ ”ngoại lai” vào phi thuyền của mình để tạo ra những chiếc phi thuyền ”độ” độc nhất vô nhị trong game.

Một điểm khác biệt nữa chính là việc người chơi sẽ phải tự mình khai thác các nguồn tài nguyên trong game. Những nguồn tài nguyên này sẽ đóng rất nhiều vai trò quan trọng trong game, từ việc cung cấp ”nhiên liệu” hoạt động cho phi thuyền, tới việc khai thác nguyên liệu để sản xuất linh kiện, bộ phận của phi thuyền. Thậm chí, người chơi còn có thể trao đổi, buôn bán những tài nguyên mà mình khai thác được, hoặc các sản phẩm được sản xuất từ nguồn tài nguyên đó với người chơi khác để đổi lấy tiền tệ hoặc các nguồn nguyên liệu cần thiết hơn.

nebula-online (8)

Mặc dù có một mức giá khá đắt, lên tới 60$, nhưng có thể khẳng định rằng Nebula Online sẽ đáng giá từng xu cho những ai sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm nó. Một thế giới mở với những tính năng chân thực như một bộ phim điện ảnh, sức mạnh của một người chơi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng ”cày cuốc” của người chơi đó. Tiền tệ trong game hoàn toàn có được nhờ vào công việc chiến đấu và khai thác. Nghĩa là ngoại trừ số tiền 60$ mà bất kỳ người chơi nào cũng phải bỏ ra, game thủ sẽ không phải tốn thêm một cứ một đồng nào để có thể trở thành một pro-gamer trong Nebula Online. Một điều không thể tuyệt vời hơn đối với một tựa game online.

 

[fresh_embepost pid=”249403″ ]

[fresh_embepost pid=”249221″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt 65 game trong tháng 09

Game Mobile

Lê Minh Chi Hải - Game sinh tồn trên biển hấp dẫn rục rịch thử nghiệm

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game MobileGame Online

52 trò chơi được Trung Quốc phê duyệt đợt đầu năm 2020