close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Na’vi ‘nhuộm vàng’ thành công giải đấu Starseries mùa thứ 2

Dendi và đồng đội đã ‘phục hận’ thành công Secret trong trận chung kết tổng Starseries mùa thứ 2 để nâng cao chiếc cúp vô địch một giải đấu Dota 2 sau gần 2 năm chờ đợi…

Nếu ở thời điểm cách đây hơn nửa năm nhắc tới cái tên Na’vi người ta chỉ nghĩ đến một hình ảnh vô cùng nhạt nhòa và bạc nhược tại các giải đấu lớn của Dota 2. Thậm chí vào tháng 10 năm ngoái, Na’vi đã tuyên bố giải thể đội hình ở thời điểm đó với sự ra đi của 2 thành viên lâu năm là Xboct và Funn1k. Sau khi xây dựng lại đội hình, Na’vi vẫn thi đấu cực kỳ bết bát khi không thể vượt qua nổi vòng loại khu vực Châu Âu Shanghai Major 2016. Và phải đến khi có sự góp mặt của nhân tố mới General, Na’vi mới phần nào tìm lại vị thế của họ ngày xưa khi thi đấu khá tốt trong thời gian trở lại đây với những lần về nhì tại SL i-League Dota Invitational và ESL One Frankfurt.

13697205_1197805823595354_4086348578962849287_n

Kể từ ngày 2/11/2014 với chức vô địch tại Dota 2 Champion League mùa thứ 4 cho đến nay ‘ngôi vương’ tại mọi giải đấu lớn của Dota 2 đều lảng tránh Dendi và đồng đội. Ngày hôm nay, Na’vi lại một lần nữa đứng trước cơ hội có được danh hiệu lần đầu tiên trong vòng gần 2 năm khi đối đầu với Secret trong trận chung kết tổng của Starseries mùa thứ 2. Cách đây đúng một ngày, chính Secret là đội đã hạ gục Na’vi nhanh chóng với tỉ số cách biệt 2-0. Tuy nhiên trong lần gặp lại này mọi chuyện đã đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác biệt.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=j0lxTlDi-io” ]

Tưởng chừng như thất bại toàn diện trong game đấu đầu tiên của trận chung kết sẽ khiến Na’vi gục ngã nhanh chóng nhưng Dendi và đồng đội đã trở lại đầy mạnh mẽ trong những game đấu sau đó. Trong game đấu thứ 2 và 3, Secret luôn có rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận đấu nhưng cứ đến thời điểm quyết định, đẩy lên đến trụ 3 thì họ lại liên tục để thua những combat quan trọng và để Na’vi lật lại trận đấu. Cả 2 game đấu đều chứng kiến màn trình diễn hoàn hảo của Dendi (Invoker trong game đấu thứ 2) và Ditya Ra (Terrorblade trong game đấu thứ 2 và Ember Spirit trong game đấu thứ 3)

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=CMjpVq8I3CE” ]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=_GTuYKCwYjI” ]

Game đấu thứ 4 quyết định, Na’vi đã quyết định sử dụng hero tủ của họ trong giai đoạn gần đây là Huskar cùng support có khả năng đánh nhau và push cực mạnh ở thời điểm đầu game là Shadow Shaman. Rồi sau đó với sức mạnh vượt trội của những hero trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, Na’vi đã liên tục stick push, ép Secret phải combat và kết thúc trận đấu chỉ trong vòng 18 phút với sự bất lực hoàn toàn của Puppey và đồng đội. Với chiến thắng 3-1 thuyết phục trong trận chung kết Na’vi đã nâng cao chiếc cúp vô địch Starseries mùa thứ 2 sau gần 2 năm chờ đợi.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=TwbuPZYqfjc” ]

[fresh_embepost pid=”369193″ ]

Bài liên quan
eSports

Dota 2: Đội tuyển Newbee và 5 thành viên bị ban vĩnh viễn vì bán độ

eSports

Dota 2: Đội tuyển T1 chia tay Sam_H và Poloson

eSportsGame Mobile

'Ông trùm' bán lẻ Trung Quốc JD.com đầu tư cho eSports

eSports

TSM là tổ chức thể thao điện tử giá trị nhất thế giới năm 2020